Petrovietnam đồng hành cùng chương trình nghệ thuật "Mãi mãi niềm tin theo Đảng" năm 2022

07:00 | 17/01/2022

11,473 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 16/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản phối hợp với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Mãi mãi niềm tin theo Đảng” năm 2022.

Đây là chương trình hướng tới chào mừng Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022). Chương trình đã đem đến những tiết mục ca múa nhạc ngợi ca cách mạng, sống mãi cùng năm tháng, để mừng xuân dâng Đảng. Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, thể hiện sinh động quá trình hơn 35 năm thực hiện đường lối đổi mới, để toàn dân cùng hiểu, thêm trân trọng những giá trị trường tồn của dân tộc và vai trò chèo lái con thuyền đất nước đến với bến bờ vinh quang, xán lạn của Đảng Cộng sản Việt Nam trong suốt 92 năm qua.

Petrovietnam đồng hành cùng chương trình nghệ thuật
Các đại biểu dự chương trình

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Ban chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành Trung ương.

Về phía Ban Tổ chức có sự tham dự của đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản; đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Hoàng Quốc Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam.

Petrovietnam đồng hành cùng chương trình nghệ thuật
NSUT Đăng Dương thể hiện ca khúc "Đảng là cuộc sống của tôi"

Chương trình đã đưa người xem cùng nhìn lại hành trình của những người cộng sản kiên trung, bất khuất đã mang ánh sáng của Đảng để soi rọi cho dân tộc Việt Nam vượt qua đêm trường nô lệ qua những giai điệu đẹp nhất, tự hào nhất trong chương 1 với chủ đề “Đảng là đạo đức, là văn minh”.

Petrovietnam đồng hành cùng chương trình nghệ thuật
Ca khúc "Bài ca thống nhất"

Để giữ vững và giương cao hơn nữa ngọn cờ lãnh đạo, Đảng ta đặc biệt chú trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, là nhiệm vụ then chốt trong sự nghiệp đổi mới. Tại mỗi kỳ đại hội, BCH Trung ương Đảng đều đặt mục tiêu “nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng”. Đặc biệt là Đại hội XIII vừa qua, vấn đề này đã được cụ thể hóa: “xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức cán bộ”. Chương 2 đã làm rõ nhiệm vụ này với chủ đề: "Hành trình thực hiện khát vọng”.

Petrovietnam đồng hành cùng chương trình nghệ thuật
Ca khúc "Em yêu Tổ quốc Việt Nam"

Trong cuộc chiến gian nan vừa qua, cả nước đồng lòng, chung sức,sát cánh bên nhau để ngăn chặn đại dịch Covid-19. Trong đó, có những đảng viên ưu tú đã phát huy phẩm chất của người cộng sản, không quản hiểm nguy, xung kích, đi đầu... để bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc, sức khỏe của người dân, tiếp tục nhân lên niềm tự hào và niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng trong nhân dân. Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã tôn vinh và trao tặng những món quà ý nghĩa cùng Kỷ niệm chương của chương trình “Mãi mãi niềm tin theo Đảng” cho 30 đồng chí Đảng viên ưu tú, đại diện cho những đảng viên tiêu biểu, tiên phong trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Petrovietnam đồng hành cùng chương trình nghệ thuật
Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng và đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa trao biểu trưng và bằng khen cho đảng viên Đỗ Đình Phan

Đặc biệt, đảng viên Đỗ Đình Phan, Đồng Trưởng phòng Địa chất - Công nghệ mỏ, Liên doanh điều hành chung Group-ement Bir Seba (GBRS), Algeria thuộc Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP), Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, đã vinh dự là 1 trong số 30 đảng viên ưu tú được vinh danh tại chương trình.

Petrovietnam đồng hành cùng chương trình nghệ thuật
Đảng viên Đỗ Đình Phan (thứ 3 từ phải qua) cùng các đảng viên tiêu biểu, tiên phong trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 được vinh danh trong chương trình

Năm 2021, tại dự án Bir Seba giữa sa mạc Sahara, sự khắc nghiệt không chỉ là thời tiết lúc âm 5 độ C, lúc lên cao tới 59 độ C, mà còn bị dịch bệnh Covid-19 bủa vây. Các cán bộ biệt phái của PVEP do dịch bệnh, cả năm trời không được đổi ca, phải vượt qua nỗi lo lắng thậm chí sợ hãi khi bản thân đồng chí Phan và nhiều đồng nghiệp khác cùng lúc bị dương tính với Covid-19. Trong bối cảnh hoang mạc, điều kiện chăm sóc y tế của nước sở tại sơ sài, sinh hoạt xa gia đình, xa Tổ quốc, tuy nhiên, vượt lên tất cả, bằng nghị lực và bản lĩnh, đồng chí Đỗ Đình Phan cùng anh em làm việc nơi tuyến đầu chủ động chia sẻ, động viên, chăm sóc lẫn nhau. Những người lao động dầu khí ở nơi xa ấy, đồng lòng cùng mục tiêu: vừa chống dịch vừa duy trì sản xuất, hoàn thành nhiệm vụ “tìm dầu để làm giàu cho Tổ quốc” và trở về nhà an toàn. Nỗ lực của những người xa xứ - chưa biết ngày về, được tiếp thêm động lực từ trong nước để đồng chí Phan cũng như tập thể cán bộ biệt phái của PVEP tại Algeria vượt qua khó khăn, khắc nghiệt, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Năm 2021, sản lượng khai thác của dự án đạt 114% kế hoạch với 0,76 triệu tấn dầu (toàn mỏ), góp phần vào kết quả chung của PVEP và Petrovietnam.

Petrovietnam đồng hành cùng chương trình nghệ thuật
Ca khúc "Hát lên Việt Nam"
Petrovietnam đồng hành cùng chương trình nghệ thuật
Đại diện Ban Tổ chức tặng hoa cảm ơn các nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong chương trình

Chương trình nghệ thuật “Mãi mãi niềm tin theo Đảng” đã trở thành chương trình truyền thống do Tạp chí Cộng sản khởi xướng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam trong không khí cả nước đón chào mùa xuân mới với nhiều niềm tin và hy vọng, một năm mới tốt lành. Trong nhiều năm liền, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã đồng hành cùng chương trình này. Chương trình nhằm ôn lại những mốc son lịch sử hào hùng của Đảng, ghi nhớ những công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị anh hùng cách mạng, đồng thời khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, là người chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua ghềnh thác, tiếp tục đưa đất nước ta, dân tộc ta hướng về vinh quang phía trước.

Petrovietnam đồng hành cùng chương trình nghệ thuật
Đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu Đảng ủy Tập đoàn
Petrovietnam đồng hành cùng chương trình nghệ thuật
Đoàn đại biểu Petrovietnam chụp ảnh lưu niệm chúc mừng đảng viên Đỗ Đình Phan
Đón xem truyền hình trực tiếp chương trình nghệ thuật “Mãi mãi niềm tin theo Đảng”Đón xem truyền hình trực tiếp chương trình nghệ thuật “Mãi mãi niềm tin theo Đảng”
Petrovietnam đồng hành cùng chương trình nghệ thuật “Mãi mãi niềm tin theo Đảng”Petrovietnam đồng hành cùng chương trình nghệ thuật “Mãi mãi niềm tin theo Đảng”
Đặc sắc chương trình nghệ thuật 'Mãi mãi niềm tin theo Đảng'Đặc sắc chương trình nghệ thuật 'Mãi mãi niềm tin theo Đảng'
“Mãi mãi niềm tin theo Đảng”“Mãi mãi niềm tin theo Đảng”

H.A

DMCA.com Protection Status