Petrovietnam hoan nghênh Bulgaria đầu tư vào lĩnh vực dầu khí

17:57 | 18/09/2018

|
Sáng ngày 18/9/2018 tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Petrovietnam đã có buổi tiếp và làm việc với ông Emil Karanikolov, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Bulgaria cùng đoàn công tác trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Cùng tiếp có Phó Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng, Phó Tổng giám đốc Đỗ Chí Thanh, đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn, Văn phòng Tập đoàn, đại diện lãnh đạo PVPower.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Trần Sỹ Thanh hoan nghênh Bộ trưởng Emil Karanikolov và đoàn công tác đã tới thăm và làm việc với Tập đoàn. Chủ tịch Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam và Bulgaria có lịch sử lâu đời. Nhân dân Việt Nam ghi nhận và cảm ơn sự giúp đỡ vật chất và tinh thần to lớn của Chính phủ và nhân dân Bulgaria trong suốt quá trình đấu tranh thống nhất đất nước. Việt Nam có vai trò trọng yếu trong ASEAN và trong kinh tế đầu tư khu vực ASEAN.

petrovietnam hoan nghenh bulgaria dau tu vao linh vuc dau khi
Toàn cảnh buổi tiếp

Bộ trưởng Bộ Kinh tế Bulgaria Emil Karanikolov cảm ơn sự tiếp đón của Lãnh đạo Petrovietnam đã dành cho đoàn công tác đồng thời chia sẻ tình hình phát triển kinh tế của Bulgaria cũng như các doanh nghiệp tại nước này. Hiện tại, Bulgaria đang nỗ lực thúc đẩy nhanh chóng việc ký kết Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EU), mong muốn Bulgaria là cầu nối giữa các doanh nghiệp Châu Âu và Châu Á.

Cũng trong buổi làm việc, đoàn công tác của Bộ Kinh tế Bulgaria đã nghe Petrovietnam giới thiệu tổng quan về các hoạt động của Tập đoàn và một số dự án trọng điểm mà Petrovietnam đang kêu gọi đầu tư.

Bộ trưởng Emil Karanikolov bày tỏ ấn tượng và chúc mừng những thành tựu đạt được của Petrovietnam trong thời gian qua và mong muốn thành tích của Petrovietnam trong những năm tới có sự tham gia của các công ty Bulgaria và các công ty Châu Âu khác. Bộ trưởng cam kết sau chuyến thăm này sẽ sẽ thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, và đặc biệt là hợp tác trong lĩnh vực dầu khí với Petrovietnam và các đơn vị thành viên về các dự án điện, cung cấp chuyển giao công nghệ xây dựng các công trình nhỏ… Bulgaria sẽ tạo điều kiện để các đơn vị của Petrovietnam nói riêng, các doanh nghiệp của Việt Nam nói chung có cơ hội mở rộng hợp tác đầu tư vào Bulgaria.

petrovietnam hoan nghenh bulgaria dau tu vao linh vuc dau khi
Chủ tịch HĐTV Trần Sỹ Thanh trao quà lưu niệm cho Bộ trưởng Emil Karanikolov

Thay mặt lãnh đạo Petrovietnam, Chủ tịch HĐTV Trần Sỹ Thanh cảm ơn sự quan tâm của Bộ trưởng Emil Karanikolov trong việc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có Petrovietnam, được tăng cường trao đổi, hợp tác với các doanh nghiệp Bulgaria và hy vọng doanh nghiệp hai nước sẽ tìm hiểu sâu hơn cơ hội hợp tác trong lĩnh vực dầu khí.

petrovietnam hoan nghenh bulgaria dau tu vao linh vuc dau khi Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Trần Sỹ Thanh tiếp Đại sứ Nhà nước Israel
petrovietnam hoan nghenh bulgaria dau tu vao linh vuc dau khi Lãnh đạo Petrovietnam tháp tùng Tổng bí thư thăm chính thức Liên bang Nga tháng 9/2018
petrovietnam hoan nghenh bulgaria dau tu vao linh vuc dau khi Petrovietnam tăng cường hợp tác với HSBC
petrovietnam hoan nghenh bulgaria dau tu vao linh vuc dau khi Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực dầu khí giữa Việt Nam với Ethiopia và Ai Cập

Hiền Anh