Phân bón Cà Mau dành 1,5 tỷ đồng hỗ trợ công tác giáo dục miền Trung sau bão lũ

14:43 | 03/11/2020

|
Phân bón Cà Mau quyết định dành số tiền huy động được khoảng 1,5 tỷ đồng cho công tác giáo dục tại miền Trung, với mong muốn khi cuộc sống trở lại thường nhật sau bão, trẻ em sẽ tiếp tục được đến trường.

Hơn nửa tháng qua, tình trạng mưa bão, sạt lở, ngập lụt kéo dài đã gây thiệt hại nặng nề cả về người và tài sản ở các tỉnh miền Trung. Đặc biệt tại các tỉnh Bắc Trung Bộ như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi bão còn tàn phá nhiều ngôi trường, thiết bị dạy học hư hỏng nặng.

Tiếp nối truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc cũng như nối dài sứ mệnh phụng sự cộng đồng, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM - với tên thương hiệu mới là Phân bón Cà Mau) đã huy động quyên góp nhằm giúp đỡ bà con trong giai đoạn sau lũ, để công tác giáo dục có thể được tiếp tục khi cơn bão qua đi.

Phân bón Cà Mau dành 1,5 tỷ đồng hỗ trợ công tác giáo dục miền Trung sau bão lũ
Phân bón Cà Mau hỗ trợ khắc phục các điểm trường bị bão tàn phá

Ngay khi bão số 6 đổ bộ, cùng với các đơn vị trong ngành Dầu khí, PVCFC đã tích cực quyên góp, đồng thời trích nguồn chi phí ASXH để hướng về đồng bào bị lũ lụt. Tính đến nay, số tiền huy động được khoảng 1,5 tỷ đồng. Song song đó, PVCFC tích cực kết nối với chính quyền địa phương lên phương án triển khai việc hỗ trợ nhân dân Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi theo tình hình thực tế tại mỗi địa phương.

Đặc biệt, Phân bón Cà Mau quyết định dành số tiền huy động được cho công tác giáo dục, với mong muốn khi cuộc sống trở lại thường nhật, trẻ em sẽ tiếp tục được đến trường, đây cũng là việc mà bao nhiêu năm qua Phân bón Cà Mau đã làm rất tốt.

Vừa qua, ngay khi thời tiết dần ổn định và giao thông được khôi phục phần nào, PVCFC lập tức lên đường đến Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi, Quảng Nam để hỗ trợ. Các tỉnh này vốn có truyền thống hiếu học, lại chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 9.

Phân bón Cà Mau dành 1,5 tỷ đồng hỗ trợ công tác giáo dục miền Trung sau bão lũ

Tại đây, đoàn cứu trợ PVCFC tập trung khắc phục các điểm trường bị bão tàn phá, sắm sửa lại bàn ghế, thiết bị, sách vở cho học sinh, hỗ trợ khôi phục một số công trình giao thông… Các công tác từ kế hoạch đến triển khai đều rất bài bản để mọi trợ giúp đều đến nơi đúng lúc, hiệu quả.

Đại diện Phân bón Cà Mau cho biết, trong lúc này, mỗi tương trợ là tiếp thêm niềm tin, sự động viên to lớn đối với đồng bào miền Trung. Đó cũng là nét văn hóa doanh nghiệp của Phân bón Cà mau - luôn luôn đồng hành cùng bà con nông dân. Và mỗi người lao động ở PVCFC sẽ ngày càng nỗ lực làm việc để cùng tổ chức tiếp sức bà con trong cơn thiên tai, hoạn nạn.

P.V

Phân bón Cà Mau trao 30 suất học bổng cho sinh viên PVU Phân bón Cà Mau trao 30 suất học bổng cho sinh viên PVU
Phân bón Cà Mau: Cứng cáp, vững vàng hơn sau “bão kép” Phân bón Cà Mau: Cứng cáp, vững vàng hơn sau “bão kép”
PVCFC mở rộng thương hiệu từ PVCFC mở rộng thương hiệu từ "Đạm Cà Mau" sang "Phân bón Cà Mau"
Phân bón Cà Mau - bạn đồng hành thiết thực của nhà nông Phân bón Cà Mau - bạn đồng hành thiết thực của nhà nông
Phân bón Cà Mau vững vàng vị thế Thương hiệu quốc gia Phân bón Cà Mau vững vàng vị thế Thương hiệu quốc gia