PTSC đạt mốc 6 triệu giờ làm việc an toàn và hoàn thành chân đế đầu tiên cho Dự án Điện gió ngoài khơi Greater Changhua 2b&4

07:36 | 08/06/2024

7,734 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Ngày 30/05/2024, tại Cảng hạ lưu PTSC Vũng Tàu, Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã tổ chức Lễ chào mừng 06 triệu giờ làm việc an toàn và hoàn thành chân đế đầu tiên cho Dự án Điện gió ngoài khơi Greater Changhua 2b&4.

Đây là những cột mốc quan trọng và ý nghĩa, là kết quả của sự cố gắng không ngừng nghỉ của tập thể người lao động toàn Dự án, trong suốt hơn một năm kể từ ngày ký hợp đồng 19/05/2023.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Phan Thanh Tùng - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty PTSC, ông Lê Mạnh Cường - Tổng Giám đốc, các Thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các bộ phận, đơn vị của PTSC, nhà thầu phụ và đặc biệt là hơn 1.200 người lao động tiêu biểu đang trực tiếp tham gia Dự án.

Về phía đối tác Ørsted có sự tham dự của ông Per Mejnert Kristensen – Tổng Giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC), ông Jayaram Naidu – Giám đốc Điều hành Dự án Greater Changhua 2b&4 và các lãnh đạo cấp cao khác của Ørsted tại khu vực APAC và của Dự án Greater Changhua 2b&4.

Đại diện lãnh đạo và quản lý Dự án Greater Changhua 2b và 4 của PTSC và Ørsted tham gia buổi lễ
Đại diện lãnh đạo và quản lý Dự án Greater Changhua 2b và 4 của PTSC và Ørsted tham gia buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Per Mejnert Kristensen bày tỏ ấn tượng với thành tích 6 triệu giờ làm việc an toàn không sự cố và đánh giá cao sự nỗ lực vượt bậc của PTSC trong việc đạt được 02 cột mốc quan trọng này. PTSC đã khẳng định được khả năng thích ứng nhanh chóng khi áp dụng các kinh nghiệm tích lũy trong lĩnh vực dầu khí để triển khai cho dự án điện gió ngoài khơi với các tiêu chuẩn khắt khe hơn. Đồng thời, ông Per Mejnert Kristensen khẳng định, Ørsted sẽ tiếp tục chia sẻ với PTSC các kinh nghiệm thực tế đã tích lũy được từ hơn 30 năm hoạt động trong ngành, với mong muốn hai bên sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ để hoàn thành dự án một cách an toàn và thành công nhất.

Ông Lê Mạnh Cường - Tổng Giám đốc PTSC chia sẻ sự vui mừng và tự hào về các thành tích mà Ban Dự án đã đạt được, đồng thời gửi lời cảm ơn tới đội ngũ quản lý Dự án của Ørsted đã nhiệt tình phối hợp, hỗ trợ chia sẻ kinh nghiệm của mình cho PTSC, cũng như cảm ơn toàn thể người lao động của PTSC, các đơn vị, nhà thầu phụ đã cố gắng từng ngày để có được kết quả hiện tại.

Ông Lê Mạnh Cường – Tổng Giám đốc PTSC phát biểu tại buổi lễ
Ông Lê Mạnh Cường – Tổng Giám đốc PTSC phát biểu tại buổi lễ

Theo thống kê những năm gần đây, hàng năm PTSC đạt khoảng 20-24 triệu giờ công lao động từ những nhân sự trực tiếp, hoạt động tại tất cả các lĩnh vực thuộc Tổng công ty. Nếu tính cả nhân lực của các nhà thầu phụ/ đối tác có liên quan thì con số này sẽ đạt khoảng 40-50 triệu giờ công/năm. Tính từ năm 2019 tới thời điểm hiện nay, PTSC đã đạt được mốc hơn 100 triệu giờ làm việc an toàn liên tiếp không xảy ra sự cố, thương tật mất thời gian làm việc (LTI).

Trong văn hoá của PTSC vấn đề an toàn luôn được ưu tiên hàng đầu tại tất cả các lĩnh vực hoạt động, sản xuất. Với phương châm: Tại PTSC, không có việc gì quá quan trọng hoặc quá gấp gáp đến mức không thể làm một cách an toàn; bất kỳ ai cũng có thể dừng việc nếu nhận thấy việc đó có nguy cơ mất an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Thiện – Giám đốc Dự án Greater Changhua 2b&4 của PTSC cũng khẳng định, bên cạnh thành tích về cột mốc an toàn, việc hoàn thành chân đế đầu tiên của Dự án cũng là dấu mốc rất quan trọng và ý nghĩa, là cơ sở nền tảng để PTSC tiếp tục cải thiện tiến độ, đẩy nhanh công tác sơn, tổ hợp với mục tiêu từ nay đến cuối năm 2024, mỗi tháng sẽ hoàn thành được 4 chân đế.

Ông Jayaram Naidu (Giám đốc điều hành Dự án Greater Changhua 2b và 4) trao kỷ niệm chương hoàn thành chân đế đầu tiên cho Ông Trần Hồ Bắc (Phó Tổng Giám đốc/ Trưởng Ban Dự án của PTSC)
Ông Jayaram Naidu (Giám đốc điều hành Dự án Greater Changhua 2b và 4) trao kỷ niệm chương hoàn thành chân đế đầu tiên cho ông Trần Hồ Bắc (Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban Dự án của PTSC)

Tháng 11/2024 sẽ là thời điểm PTSC bàn giao lô bốn chân đế đầu tiên (1st batch) cho khách hàng Ørsted để vận chuyển và lắp đặt ngoài khơi Đài Loan (Trung Quốc). Mặc dù còn rất nhiều thử thách ở phía trước, nhưng Ban Dự án sẽ luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, quyết tâm nỗ lực, đồng lòng cùng các Đơn vị/nhà thầu để đưa Dự án về đích thành công an toàn, chất lượng và đáp ứng tiến độ, hiệu quả.

Dự án Điện gió Hai Long: Khối thượng tầng đầu tiên bắt đầu hải trình sang Đài Loan (Trung Quốc)Dự án Điện gió Hai Long: Khối thượng tầng đầu tiên bắt đầu hải trình sang Đài Loan (Trung Quốc)
[P-Magazine] PTSC M&C – Chặng đường 23 năm phát triển[P-Magazine] PTSC M&C – Chặng đường 23 năm phát triển
PTSC M&C ký hợp đồng Tổng thầu EPCIC Giàn xử lý trung tâm LDV-A, mỏ Lạc Đà VàngPTSC M&C ký hợp đồng Tổng thầu EPCIC Giàn xử lý trung tâm LDV-A, mỏ Lạc Đà Vàng
[VIDEO] PTSC M&C ký Hợp đồng Tổng thầu EPCIC Giàn xử lý trung tâm LDV-A, mỏ Lạc Đà Vàng[VIDEO] PTSC M&C ký Hợp đồng Tổng thầu EPCIC Giàn xử lý trung tâm LDV-A, mỏ Lạc Đà Vàng

Đăng Minh

DMCA.com Protection Status