PV Drilling đạt giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam

08:41 | 29/05/2023

2,680 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 27/5/2023 tại Hà Nội, trong lễ biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam lần thứ hai, Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã được vinh danh và trao giải ở hạng mục Top doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.

Tiếp nối thành công của Chương trình biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam - I4.0 Awards lần thứ nhất - năm 2022, Liên hiệp Các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tiếp tục chủ trì, thực hiện chương trình biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam - I4.0 Awards lần thứ hai - năm 2023, nhằm tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số xuất sắc của các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng góp vào thành tựu khoa học và công nghệ (KH&CN) của đất nước, thúc đẩy phát triển kinh tế số Việt Nam.

Chương trình năm 2023 được triển khai trên toàn quốc qua 2 cấp xét duyệt là hội đồng sơ khảo và chung khảo, trong đó hội đồng chung khảo là các chuyên gia, nhà khoa học uy tín. Qua quá trình thẩm định công tâm, khách quan, từ 180 hồ sơ của các tổ chức, doanh nghiệp tham gia, Ban tổ chức đã chọn ra 65 doanh nghiệp với 79 sản phẩm, giải pháp số và 7 địa phương tiêu biểu để vinh danh ở 4 hạng mục: Top doanh nghiệp Công nghiệp 4.0; Top doanh nghiệp KH&CN và Đổi mới sáng tạo; Top doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghệ công nghiệp 4.0 và Top địa phương tiêu biểu chủ động thực hiện CMCN 4.0 và Chuyển đổi số (CĐS).

Lần đầu tiên đăng ký tham gia chương trình, PV Drilling được biểu dương và trao giải Top doanh nghiệp KH&CN và Đổi mới sáng tạo. Giải thưởng là sự khẳng định về định hướng chiến lược và sự quan tâm, đầu tư vào chương trình CĐS và công nghệ thông tin (CNTT) để hỗ trợ ở mức cao nhất công tác điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của PV Drilling.

PV Drilling đạt giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam
Phó Tổng giám đốc Đỗ Danh Rạng - đại diện PV Drilling nhận giải thưởng.

Năm 2007 là thời điểm PV Drilling bắt đầu triển khai thực hiện cung cấp dịch vụ khoan. Nhận thấy tầm quan trọng của hệ thống quản trị doanh nghiệp trong công tác điều hành hoạt động SXKD theo xu thế quản trị hiện đại, PV Drilling đã tập trung đầu tư và thúc đẩy mạnh mẽ ứng dụng CNTT và các chương trình số hóa để phục vụ cho công tác điều hành SXKD, cung cấp các dịch vụ của Tổng công ty như dịch vụ khoan và các dịch vụ kỹ thuật giếng khoan tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Các hệ thống ứng dụng quản trị như: hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP Oracle, hệ thống quản lý bảo trì bảo dưỡng mua sắm giàn khoan MAXMO, các hệ thống phần mềm quản lý khác đã được triển khai đưa vào ứng dụng, thực hiện số hóa quy trình hoạt động SXKD của Tổng công ty và đã đem lại nhiều hiệu quả lợi ích cho công tác quản trị điều hành. Bên cạnh đó, PV Drilling cũng đã mạnh dạn ứng dụng những công nghệ mới trong xu thế thời đại hiện nay như các hệ thống điện toán đám mây, hệ thống kho dữ liệu quản lý dữ liệu lớn, các nền tảng số làm việc trực tuyến được tích hợp đồng bộ với nhau để tạo ra một hệ sinh thái số PVD Portal, đồng thời tăng cường công tác bảo mật an toàn an ninh thông tin của các nền tảng số đang vận hành tại PV Drilling.

Nhờ vào hệ thống quản trị doanh nghiệp tiên tiến trên nền tảng CNTT hiện đại, PV Drilling đã nâng cao năng lực hoạt động, tăng khả năng cạnh tranh cũng như hiệu quả trong công tác quản trị và điều hành hoạt động SXKD và đạt nhiều giải thưởng danh giá trong suốt hành trình xây dựng và phát triển trên 20 năm qua như Nhà thầu khoan dầu khí tốt nhất châu Á (2012, 2013 và 2015); Doanh nghiệp được ngưỡng mộ nhất trong khối ASEAN (2013); Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam (2013, 2014, 2015, 2022); Thương hiệu hàng đầu (2016); Top 5 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất (2022)…; đồng thời cũng giúp cho PV Drilling duy trì hiệu suất hoạt động vận hành giàn khoan luôn ở mức cao nhất và đảm bảo an toàn Zero LTI hàng năm đối với các hoạt động của giàn khoan. Đặc biệt, trải qua đỉnh điểm của đại dịch Covid-19 và giai đoạn khủng hoảng giá dầu, các nền tảng số này đã phát huy hiệu quả mạnh mẽ, hỗ trợ rất lớn cho công tác quản lý và điều hành hoạt động SXKD, cung cấp thông tin kịp thời cho các cấp quản lý và cấp Lãnh đạo để linh hoạt thực hiện quản trị biến động, tối ưu nguồn lực và đã giúp Tổng công ty hoàn thành kế hoạch SXKD kinh doanh hằng năm cũng như duy trì hoạt động SXKD ổn định trong giai đoạn đầy khó khăn của ngành dầu khí.

Có thể nói rằng, hành trình CĐS của PV Drilling trải qua nhiều khó khăn và thách thức nhưng dưới sự định hướng đúng đắn của Ban lãnh đạo PV Drilling và chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thông qua việc ban hành nghị quyết CĐS và chương trình hành động đã giúp cho công tác CĐS của PV Drilling được triển khai thuận lợi, tiếp tục thúc đẩy ứng dụng các công nghệ số mới, hoàn thiện hệ sinh thái số PVD Portal và là nền tảng quan trọng giúp cho PV Drilling tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai.

Giải thưởng Top doanh nghiệp KH&CN và Đổi mới sáng tạo cũng sẽ là động lực để PV Drilling tiếp tục đổi mới, phát huy tinh thần sáng tạo, tăng cường thực hiện chuyển đổi số, củng cố nội lực cũng như góp phần gia tăng sức mạnh công nghệ của ngành Dầu khí Việt Nam nói riêng và của quốc gia nói chung./.

PV Drilling đạt 52,3 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong quý I/2023PV Drilling đạt 52,3 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong quý I/2023
Công đoàn PV Drilling đón nhận Huân chương Lao động hạng NhìCông đoàn PV Drilling đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Lãnh đạo PV Drilling thăm và làm việc với PVD AlgeriaLãnh đạo PV Drilling thăm và làm việc với PVD Algeria
Đảng lãnh đạo - nhân tố quyết định thắng lợi của Công đoàn PV DrillingĐảng lãnh đạo - nhân tố quyết định thắng lợi của Công đoàn PV Drilling
PV Drilling nhận hai giải thưởng quốc tế về thành tích an toànPV Drilling nhận hai giải thưởng quốc tế về thành tích an toàn

P.V

DMCA.com Protection Status