PV GAS đảm bảo các điều kiện an toàn, tổ chức thành công ĐHĐCĐ thường niên năm 2020

16:10 | 06/05/2020

|
Ngày 5/5, tại tòa nhà PV GAS Tower - TP HCM, cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2020 của Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã được tổ chức thành công, đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh.
pv gas dam bao cac dieu kien an toan to chuc thanh cong dhdcd thuong nien nam 2020PV GAS dự kiến chia cổ tức năm 2020 tỷ lệ 30%
pv gas dam bao cac dieu kien an toan to chuc thanh cong dhdcd thuong nien nam 2020PV GAS nỗ lực ổn định thị trường khi nguồn cung LPG khan hiếm cục bộ
pv gas dam bao cac dieu kien an toan to chuc thanh cong dhdcd thuong nien nam 2020PV GAS tích cực triển khai và hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 kéo dài và diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, Việt Nam hiện đã hạn chế thành công tốc độ lây nhiễm trong cộng đồng, chặn đứng mối nguy hại chưa từng có. Tuy nhiên, nguy cơ bùng phát dịch bệnh vẫn ở mức cao, ảnh hưởng xấu đến kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung, PV GAS nói riêng đã có chương trình phòng chống dịch bệnh tích cực, đảm bảo nhịp lao động sản xuất trở lại bình thường và hiệu quả. Ngay sau khi Chính phủ công bố kết thúc giãn cách xã hội, PV GAS tiếp tục duy trì hàng loạt các biện pháp phòng ngừa, nhằm thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ - kế hoạch đã đề ra năm 2020, tích cực góp phần bảo đảm an ninh năng lượng, an ninh lương thực, an toàn và bảo vệ chủ quyền đất nước.

pv gas dam bao cac dieu kien an toan to chuc thanh cong dhdcd thuong nien nam 2020
Thực hiện đo nhiệt độ trước tòa nhà

Sau lần công bố hoãn tổ chức cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2020, thường diễn ra vào giữa tháng 4 hàng năm, PV GAS đã thông báo rộng rãi việc tổ chức Đại hội vào ngày 5/5/2020, nằm trong thời gian cho phép theo luật định.

Để đảm bảo Đại hội diễn ra thành công, PV GAS đã khởi động kế hoạch với tinh thần thống nhất từ nhận thức đến hành động, quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu cho đến từng đầu mối, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

pv gas dam bao cac dieu kien an toan to chuc thanh cong dhdcd thuong nien nam 2020
Cổ đông và khách khai báo y tế

Ban tổ chức (BTC) sự kiện đã được thành lập, liên tục tổ chức các cuộc họp trực tuyến, trao đổi qua mail… ngay cả trong thời gian giãn cách để ngay khi trở lại làm việc, kế hoạch tổ chức được triển khai đồng bộ. Trước ngày diễn ra Đại hội, BTC tập huấn cho đội ngũ CBCNV chịu trách nhiệm, đưa ra ra các tình huống, phân công nhiệm vụ cụ thể với các phương án dự phòng, hạn chế tất cả các nội dung không cần thiết hoặc có thể gây tác động.

pv gas dam bao cac dieu kien an toan to chuc thanh cong dhdcd thuong nien nam 2020
Bố trí buồng khử khuẩn

Liên quan đến phương án bố trí cổ đông dự ĐHĐCĐ thường niên 2020, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Tổng công ty, BTC đã bố trí các khu vực chỗ ngồi cho đại biểu và cổ đông với chi tiết kịch bản đón tiếp lên đến hàng trăm người. Hội trường tầng 2 là địa điểm tổ chức chính, có 300 ghế ngồi được bố trí ngồi giãn cách tối đa 90 người. Mỗi chỗ ngồi đều được đánh dấu vị trí, thực hiện cách ly đúng quy định.

Tại các phòng họp dự phòng đều có truyền hình trực tiếp, sắp xếp ghế ngồi giãn cách theo quy định. Ngay khu vực sảnh ngoài hội trường, có 3 khu vực ngồi riêng biệt, mỗi khu có 30 chỗ ngồi giãn cách 1m/người. Ngoài ra còn có Phòng đào tạo tầng 5 với 100 chỗ - sử dụng tối đa 30 chỗ ngồi, Phòng họp số 4-5 tầng 15 với 100 chỗ - sử dụng tối đa 30 chỗ ngồi, Phòng họp số 1 tầng 15 với 100 chỗ - sử dụng tối đa 30 chỗ ngồi. Tất cả các ghế ngồi đều được cung cấp chai nước cá nhân và không tổ chức tiệc trà trong Đại hội.

pv gas dam bao cac dieu kien an toan to chuc thanh cong dhdcd thuong nien nam 2020
Nơi đón tiếp cổ đông thực hiện đúng quy định phòng chống dịch Covid-19

Việc tổ chức đón tiếp cổ đông trong tòa nhà có hơn 1.000 người làm việc cũng là một vấn đề nan giải mà hầu hết các doanh nghiệp cần tổ chức ĐHĐCĐ năm nay đang rất lúng túng tìm hướng xử lý. Với PV GAS, BTC đã tách biệt phần tổ chức sự kiện, tận dụng tối đa các không gian mở và không chủ quan lơ là ở bất kỳ nội dung, vị trí nào.

BTC sự kiện đã phối hợp với Ban Quản lý tòa nhà PV GAS bố trí cửa tiếp đón và thang cuốn riêng để đưa cổ đông đến vị trí dự họp. Nhân viên bảo vệ và bộ phận tiếp đón - hướng dẫn được tăng cường số lượng, với lực lượng đều đã được tập huấn xử lý tình huống.

pv gas dam bao cac dieu kien an toan to chuc thanh cong dhdcd thuong nien nam 2020
Bố trí chỗ ngồi theo quy định giãn cách

Ngay tại sảnh trước tòa nhà, BTC bố trí đo nhiệt độ cho khách mời, có hai bàn check in để khách mời thực hiện khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn. Khách mời và cổ đông không có vấn đề về y tế được tặng gói quà bảo vệ sức khỏe gồm khẩu trang và chai rửa tay khử khuẩn, được mời bước vào phòng khử khuẩn và hướng dẫn theo thang cuốn lên vị trí dự họp. BTC liên tục thông báo và hướng dẫn việc hạn chế người sử dụng thang máy cùng thời điểm, khuyến khích sử dụng thang cuốn. Hàng loạt các biển báo chỉ dẫn, hướng dẫn được đặt ở mọi vị trí công cộng, dễ nhìn, kêu gọi chung tay đẩy lùi nguy cơ nhiễm dịch Covid-19.

Bộ phận đón tiếp đeo khẩu trang và găng tay y tế, hướng dẫn cổ đông chi tiết hơn thường kỳ, ngoài việc cung cấp tài liệu và biển biểu quyết còn là những hướng dẫn về chỗ ngồi, việc đeo khẩu trang và sát khuẩn… Tất cả các thành viên tham gia cuộc họp ĐHĐCĐ đều được đề nghị đeo khẩu trang trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Đồng hành cùng Đại hội còn có bộ phận trực y tế của PV GAS. Tại các khu vệ sinh, PV GAS cũng tăng cường đầy đủ các vật tư vệ sinh khử khuẩn.

pv gas dam bao cac dieu kien an toan to chuc thanh cong dhdcd thuong nien nam 2020
Quà tặng gửi cổ đông của PV GAS: khẩu trang và nước rửa tay khử khuẩn

Với tinh thần cùng chung sức đẩy lùi dịch Covid-19, các cổ đông đến dự Đại hội đều hợp tác thực hiện đúng mọi quy định đề ra. Gần 90 khách mời và cổ đông - người đại diện cổ đông (nắm giữ 1.843.168.890 cổ phần, tương ứng 96,30% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của PV GAS) đã tiến hành đầy đủ các nội dung của cuộc họp ĐHĐCĐ PV GAS năm 2020 với chất lượng cao, thống nhất và đồng lòng vì những mục tiêu chung để phát triển bền vững doanh nghiệp - cánh chim đầu đàn của ngành công nghiệp khí Việt Nam.

pv gas dam bao cac dieu kien an toan to chuc thanh cong dhdcd thuong nien nam 2020
Cuộc họp ĐHĐCĐ PV GAS diễn ra đúng quy định và bảo đảm an toàn

Kiên định thực hiện các nguyên tắc, gương mẫu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức thành công sự kiện quan trọng nhất trong năm, củng cố niềm tin của cổ đông, tuân thủ đầy đủ và đúng hạn các yêu cầu doanh nghiệp cổ phần hóa.

P.V