PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

19:28 | 10/02/2024

14,757 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Là một trong những đơn vị thành viên trẻ và gặp nhiều thử thách ở chặng đường đầu tiên, Công ty cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) vẫn luôn nỗ lực vượt lên khó khăn. Đặc biệt, các chương trình an sinh xã hội (ASXH), hỗ trợ địa phương, giúp đỡ các gia đình khó khăn được PV GAS PIPE thực hiện thường xuyên, với những hành động thiết thực và lan tỏa tình cảm cộng đồng.

Câu lạc bộ Tấm lòng vàng PV GAS PIPE (CLB) là tổ chức hoạt động từ thiện được hình thành và phát triển từ năm 2015, trên cở sở tập hợp các đoàn viên thanh niên PV GAS PIPE có nhiệt huyết trong công tác xã hội, thực hiện các hoạt động thiện nguyện thăm và giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi, người già neo đơn, bệnh nhân nghèo, nhằm chia sẻ về vật chất lẫn tinh thần với những số phận cơ nhỡ, góp phần xây dựng cuộc sống cộng đồng ngày một tốt đẹp hơn.

Trải qua gần 10 năm hoạt động liên tục, câu lạc bộ Tấm lòng vàng PV GAS PIPE hiện nay tập hợp toàn thể CBCNV PV GAS PIPE, được ban lãnh đạo và Công đoàn ủng hộ; đồng thời nhận được cả sự “tiếp lửa” của các đơn vị trong PV GAS cũng như các nhà hảo tâm khác. Tổng số tiền CLB đã nhận được để tổ chức các nội dung ASXH là trên 300 triệu đồng. CLB đã thăm hỏi 87 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn dịp Tết nguyên đán, nấu và phát 600 phần cơm tại bệnh viện Đa khoa Gò Công, sửa chữa nhà cho các gia đình khó khăn với tổng số tiền gần 55 triệu đồng… Đặc biệt, các “Hội chợ 0 đồng” do CLB tổ chức để tặng quần áo cho người dân khó khăn là một sự kiện nổi bật, được bà con Tiền Giang yêu thích và nhắc nhở với lòng biết ơn. Những nội dung hỗ trợ có phần khiêm tốn, nhưng thực tế luôn đem lại nhiều niềm vui và sự lan tỏa, cùng chia sẻ những khó khăn trong cộng đồng.

H1. Những tấm lòng vàng PV GAS PIPE lan tỏa tình yêu thương cộng đồng
Những tấm lòng vàng PV GAS PIPE lan tỏa tình yêu thương cộng đồng

Trong đại dịch COVID – 19, CLB buộc phải dừng hoạt động vì không đủ kinh phí cũng như phải hạn chế tập hợp đông người. Năm 2024, được sự nhất trí của lãnh đạo PV GAS PIPE, Ban nữ công kết hợp Đoàn Thanh niên và CLB Tấm lòng vàng PV PIPE quyết tâm “khởi động” lại chương trình thường niên của CLB, đồng thời mở rộng kêu gọi các tập thể/cá nhân hảo tâm tham gia vào “Chương trình Xuân yêu thương Giáp Thìn 2024” để tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn tại thị xã Gò Công, thị trấn Vàm Láng và xã Kiểng Phước - huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Kế hoạch của chương trình đặt ra mục tiêu kêu gọi tập hợp 120 phần quà, tương đương với số tiền khoảng 84 triệu đồng để hỗ trợ đón Tết cho các gia đình, đối tượng còn gặp nhiều khó khăn. Đồng thời, chương trình cũng tiếp tục kêu gọi ủng hộ để tổ chức “Hội chợ 0 đồng”, tổng hợp quần áo, đồ chơi… đã qua sử dụng tặng các đối tượng nhiều lứa tuổi, từ trẻ em đến người cao tuổi.

Thật bất ngờ, chương trình nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của các đơn vị/cá nhân trong Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), trong đó phải kể đến các công đoàn cơ sở Cơ quan điều hành, Công ty Quản lý dự án Khí, Công ty Dịch vụ Khí; Đoàn Thanh niên PV GAS, Ban nữ công Công đoàn PV GAS… và sự ủng hộ nhiệt tình của CBCNV PV GAS PIPE, một số nhà hảo tâm. Tổng số tiền quyên góp, ủng hộ vượt ngoài sức mong đợi, đạt tới con số gần 150 triệu đồng. Số lượng quần áo, đồ chơi gửi về Tiền Giang cũng chưa bao giờ nhiều như thế: hơn 30 kiện hàng lớn, gồm rất nhiều quần áo tốt, đẹp, đa dụng cho nhiều lứa tuổi và các đồ chơi trẻ em.

H2. Nhiều lực lượng tham gia nấu bánh chưng tặng quà Tết
Nhiều lực lượng tham gia nấu bánh chưng tặng quà Tết

Từ nguồn ủng hộ, Ban tổ chức “Chương trình Xuân yêu thương Giáp Thìn 2024” quyết định tổ chức nấu bánh chưng, với mong muốn gửi tình yêu thương đến bà con, gửi hương vị đặc trưng Tết cổ truyền đến mọi nhà. Đây là quyết định rất táo bạo của Ban nữ công PV GAS PIPE vì một nồi bánh luôn luôn không dễ thực hiện, phải có rất nhiều quyết tâm và nỗ lực. Để có được chiếc bánh chưng xanh đẹp thơm ngon, chị em đã phải nghiên cứu, đặt mua các nguồn quý có nếp, đậu, lá dong, lạt… đạt chuẩn; thậm chí những chuyến hàng đến Tiền Giang từ tận xa xôi Bắc Hà, Thanh Hóa, Nam Định, nối chuyến qua TP. Hồ Chí Minh. Sự hồi hộp và lo lắng kéo dài đến ngày cuối cùng, khi chuyến hàng lá dong bị trục trặc, đến tận 10h đêm trước ngày gói bánh mới được chuyển về Tiền Giang. Đội quân rửa lá, chuẩn bị đã có nhiều giờ tụ họp, triển khai rất cần mẫn trong khuya tối để cuộc gói bánh tròn đẹp không bị trễ giờ.

H3. Tặng quà Xuân cho lực lượng bảo vệ trụ sở và nhà máy PV GAS PIPE
Tặng quà Xuân cho lực lượng bảo vệ trụ sở và nhà máy PV GAS PIPE

Trong bối cảnh cả Công ty chỉ có 3 người biết gói bánh chưng, Ban tổ chức còn “nhanh trí” kêu gọi sự giúp đỡ của Đồn biên phòng xã Kiểng Phước và Hội phụ nữ xã Vàm Láng. Mục tiêu hơn 200 cái bánh thật là quá sức nên cuộc huấn luyện gói bánh chưng đã diễn ra tại chỗ; người biết chỉ bảo tận tình, người chưa biết xung phong học tập nhiệt thành. Lần đầu được trải nghiệm thật hồi hộp và lo lắng, nhưng rồi tổng hợp sức mạnh tập thể đã tạo nên hàng trăm chiếc bánh vuông vức, tươi mới, trong không khí vui vẻ, động viên kích lệ lẫn nhau, tất cả vì sản phẩm đẹp tôn vinh Tết Việt.

H4. “Hội chợ 0 đồng” mang đến nhiều quần áo tốt, đẹp cho các gia đình khó khăn
“Hội chợ 0 đồng” mang đến nhiều quần áo tốt, đẹp cho các gia đình khó khăn

Và như thế, “Chương trình Xuân yêu thương Giáp Thìn 2024” đã diễn ra tốt đẹp tại Tiền Giang, khi mùa Tết đang đến gần. PV GAS PIPE mời bà con còn khó khăn đến giao lưu tại 2 địa điểm: Trụ sở của Công ty và Nhà máy PV GAS PIPE. Ở đâu, không khí gặp gỡ cũng rất thân tình và ấm áp. Hội chợ chăng lên rất nhiều quần áo sạch đẹp để bà con chọn lựa. Các cán bộ PV GAS PIPE, đại diện Công đoàn các đơn vị, Đoàn Thanh niên và Ban nữ công PV GAS, các nhà hảo tâm cùng đồng hành thăm hỏi, tặng quà Tết, tặng bánh chưng…

Tổng kết, Chương trình đã trao 150 phần quà cho các hộ nghèo, người khuyết tật khó khăn và người cao tuổi cô đơn tại 3 địa phương thị xã Gò Công, thị trấn Vàm Láng và xã Kiểng Phước - huyện Gò Công Đông. Ban tổ chức còn tặng thêm 16 phần quà cho anh em lực lượng bảo vệ; 23 phần quà, mỗi phần tương đương 200.000 đồng cho các cô/chú khuyết tật ngồi xe lăn bán vé số, các đối tượng còn khó khăn. Bà con đều nhận quà với niềm vui hân hoan, ấm áp như ngày Tết đoàn viên. Chương trình cũng bày tỏ mong muốn bà con có thật nhiều sức khỏe, cố gắng vươn lên thoát nghèo, để cuộc sống ấm no và hạnh phúc.

Phát huy truyền thống của PV GAS “Vì một cộng đồng tốt đẹp hơn”, PV GAS PIPE quyết tâm vận động mạnh mẽ hơn nữa để những tấm lòng vàng có dịp đồng hành, tiếp tục tổ chức chương trình thường niên, lan tỏa tình yêu thương đến đồng bào.

P.V

PV GAS tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024PV GAS tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
“Xuân nghĩa tình dầu khí – Tết ấm áp sẻ chia” tại PV GAS“Xuân nghĩa tình dầu khí – Tết ấm áp sẻ chia” tại PV GAS
PV GAS nỗ lực “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”PV GAS nỗ lực “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”
Công đoàn PV GAS triển khai chương trình Xuân nghĩa tình Dầu khíCông đoàn PV GAS triển khai chương trình Xuân nghĩa tình Dầu khí

DMCA.com Protection Status