PV GAS tuyên dương điển hình tiên tiến

18:10 | 17/07/2015

2,355 lượt xem
|
(Petrotimes) – Ngày 17/7, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 – 2015.

Tham dự hội nghị có đồng chí Phan Đình Đức Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; các đồng chí Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hùng Dũng, Đỗ Chí Thanh; đồng chí Đỗ Khang Ninh, Hàm phó tổng giám đốc Tập đoàn, Trưởng ban chuẩn bị đầu tư Dự án Đường ống dẫn khí và Nhà máy xử lý khí Lô B;…

Báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2010 – 2015, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Công đoàn PV GAS nhấn mạnh, trong giai đoạn này, PV GAS đã phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi như: thi đua hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến, đảm bảo an toàn, thực hành tiết kiệm chống lãng phí,… Các phong trào thi đua đi vào thực chất, gắn liền với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, thực sự khơi dậy lòng yêu nghề, lao động sáng tạo, xây dựng môi trường văn hoá doanh nghiệp, làm cho mọi người gắn bó hơn với công việc và đơn vị.

PV GAS tuyên dương điển hình tiên tiến

Giao lưu với các gương điển hình tiên tiến

Nổi bật trong phong trào thi đua của PV GAS là phong trào thi đua lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến. Trong 5 năm qua, Tổng công ty đã xét duyệt và công nhận 409 sáng kiến cải tiến với tổng giá trị làm lợi trên 800 tỷ đồng, chưa kể còn có những sáng kiến giúp cải thiện môi trường làm việc, tiết kiệm thời gian, công sức lao động mà không thể quy đổi thành tiền. Đặc biệt có một số sáng kiến đạt giải sáng tạo trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương và được tuyên dương tại Festival sáng tạo trẻ toàn quốc, 6 sáng kiến được công nhận cấp Tập đoàn, 10 sáng kiến được Tổng giám đốc Tập đoàn tặng bằng khen.

Điển hình trong phong trào thi đua lao động sáng tạo của PV GAS có thể kể đến các đơn vị như: Công ty chế biến khí Vũng Tàu với 103 sáng kiến, làm lợi 161 tỷ đồng; Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn với 25 sáng kiến, làm lợi 478 tỷ đồng; Công ty khí Cà Mau với 43 sáng kiến và Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ với 29 sáng kiến mang lại hiệu quả trên 50 tỷ đồng ở mỗi đơn vị;…

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua tiêu biểu khác ở PV GAS cũng đạt được những kết quả tích cực như: Trong thi đua hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, Tổng công ty đã liên tục hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao về sản lượng, doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách; Phong trào thi đua an toàn được thực hiện tốt, trong hơn 20 năm qua hệ thống khí do PV GAS vận hành luôn đảm bảo hoạt động an toàn, liên tục, góp phần hoàn thành nhiệm vụ kinh tế, chính trị, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng đất nước; Phong trào thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đạt hiệu quả cao, trong 5 năm, tổng công ty đã tiết giảm được chi phí sản xuất kinh doanh và xây dựng cơ bản với tổng số tiền trên 1.500 tỷ đồng; Phong trào an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa được tổng công ty tích cực triển khai hiệu quả, đúng đối tượng, giai đoạn 2010 – 2015, tổng công ty đã tài trợ trên 640 tỷ đồng cho các phong trào an sinh xã hội…

PV GAS tuyên dương điển hình tiên tiến

Các gương điển hình xuất sắc được tôn vinh tại hội nghị

Từ các phong trào thi đua, tại tổng công ty đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Đó là những hạt nhân của các phong trào thi đua, đại diện cho thế hệ lao động mới có trí tuệ, bản lĩnh, dám dương đầu với thách thức và dám chịu trách nhiệm. Trong đó, tiêu biểu là các tập thể như: Công ty Chế biến khí Vũng Tàu, Công ty Khí Cà Mau, Công ty Quản lý Dự án khí, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ, Công ty Dịch vụ khí...

Ngoài ra, toàn tổng công ty còn xuất hiện trên 1.700 lượt cá nhân có sáng kiến, cải tiến. Đặc biệt, 13 cá nhân đạt danh hiệu Người lao động Dầu khí tiêu biểu, 5 cá nhân được tặng bằng khen của Tập đoàn về việc thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo gương Bác Hồ. Nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trên các mặt sản xuất kinh doanh và công tác khác.

Góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy các phong trào thi đua ở PV GAS là công tác khen thưởng được quan tâm đúng mức, kịp thời, có tác dụng động viên, lôi cuốn, khuyến khích các tập thể, cá nhân trong tổng công ty phát huy truyền thống yêu nước, năng động sáng tạo, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ghi nhận những thành tích đạt được trong các phong trào thi đua, dịp này, nhiều tập thể, cá nhân của PV GAS đã được trao tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua Bộ Công Thương, nhận Bằng khen của Bộ Công Thương; giấy chứng nhận thành tích trong sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Đặc biệt, có 47 điển hình xuất sắc trong toàn tổng công ty đã được tôn vinh.

Tại hội nghị, đồng chí Dương Mạnh Sơn, Tổng giám đốc PV GAS đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 – 2020 trong toàn tổng công ty, kêu gọi toàn thể CBCNV tích cực, hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát huy cao nhất năng lực, trí tuệ của mình, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của tổng công ty trong giai đoạn mới.

Mai Phương

Năng lượng Mới

DMCA.com Protection Status