PVCoating: Nghiên cứu phát triển các lĩnh vực mới trong chuỗi giá trị của PV GAS

21:22 | 07/12/2023

12,132 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 6/12/2023, Công ty Cổ phần Bọc ống Dầu khí Việt Nam (PVCoating) tổ chức Hội nghị Người lao động, tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024.

Về phía Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), có sự tham dự của ông Đỗ Đông Nguyên – Thành viên Hội đồng quản trị; ông Huỳnh Quang Hải – Phó Tổng Giám đốc; đại diện lãnh đạo Công đoàn, Văn phòng Đảng uỷ, các ban chuyên môn và các đơn vị thành viên PV GAS.

Về phía PVCoating, Đoàn chủ tịch điều hành hội nghị gồm ông Nguyễn Phương Cảo – Giám đốc Công ty; ông Phạm Trọng Lê Nghĩa – Chủ tịch Công đoàn cùng với sự hiện diện của gần 50 đại biểu đại diện cho 146 CBCNV – NLĐ đang làm việc tại Công ty.

Hình 1. Phó Tổng Giám đốc Huỳnh Quang Hải phát biểu chỉ đạo
Phó Tổng Giám đốc PV GAS Huỳnh Quang Hải phát biểu chỉ đạo

Năm 2023 là năm kinh tế trong nước gặp rất nhiều khó khăn, ngành dầu khí trong nước có nhiều chuyển biến tích cực do giá dầu duy trì ở mức cao và tác động từ Luật Dầu khí mới, song cũng đối diện nhiều thách thức bởi xu hướng chuyển dịch năng lượng. Các dự án Dầu khí trong nước chưa nhiều, môt số bị chậm tiến độ. Đặc biệt, việc phát triển, mở rộng thị trường bọc ống ra nước ngoài gặp khó khăn do nhiều hạn chế trong bảo hộ doanh nghiệp trong nước của các nước sở tại, khoảng cách về địa lý dẫn đến chi phí vận chuyển cao, giảm tính cạnh tranh.

Mặc dù vậy, Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV-NLĐ PVCoating đã luôn đoàn kết, đổi mới tư duy làm việc, tận dụng các cơ hội và triển khai nhiều giải pháp hiệu quả. Bên cạnh đó Công ty luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ từ PV GAS, giúp đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2023.

Năm 2023, Công ty đã hoàn thành các hợp đồng bọc ống và các hợp đồng dịch vụ cho khách hàng trong và ngoài ngành đảm bảo chất lượng, tiến độ và hiệu quả; góp phần hoàn thành tất cả các nhiệm vụ chính, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD được PV GAS giao. Không những vậy, Công ty đã tăng cường tiếp thị, hợp tác với các đối tác là các đơn vị tổng thầu, đại lý bán hàng quốc tế để mở rộng thị trường nước ngoài. Về lâu dài, Công ty đang tham gia nghiên cứu phát triển các lĩnh vực mới nằm trong chuỗi giá trị của PV GAS, giúp Công ty duy trì sự phát triển ổn định và bền vững trong tương lai.

Hệ thống quản lý tích hợp An toàn – Chất lượng – Môi trường được cải tiến thường xuyên và duy trì áp dụng trong hoạt động SXKD, thực hiện tái đánh giá cấp lại chứng chỉ theo định kỳ. Năm 2023, Công ty đã thực hiện tốt công tác an toàn – sức khỏe – môi trường – an ninh, góp phần quan trọng trong việc hoàn thành các hợp đồng dịch vụ đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả. 100% các thiết bị/máy móc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn được theo dõi và kiểm định theo đúng quy định, đúng thời hạn yêu cầu.

Hình 2. Hội nghị Người lao động PVCoating diễn ra thành công tốt đẹp
Hội nghị Người lao động PVCoating diễn ra thành công tốt đẹp

Việc thực hiện Quy chế dân chủ ở Công ty luôn đảm bảo tính công khai minh bạch, trên tinh thần xây dựng, hợp tác, thiện chí, trung thực bình đẳng, thiết thực và hiệu quả. Các chế độ chính sách liên quan đến người lao động luôn được ưu tiên, những ý kiến, kiến nghị của người lao động được Đảng ủy, Lãnh đạo Công ty, Công đoàn, đoàn thể tập trung phối hợp giải quyết, không xảy ra tình trạng khiếu nại.

Năm 2024 PVCoating xây dựng kế hoạch dựa trên hợp đồng thi công bọc ống dự án Kình Ngư Trắng (phần khối lượng công việc còn lại triển khai trong năm 2024) và nỗ lực tìm kiếm các hợp đồng dịch vụ bọc ống giá trị nhỏ và hợp đồng dịch vụ ngoài ngành.

Trong năm tiếp theo Công ty sẽ tập trung phát triển nguồn nhân lực để tham gia các gói thầu có yêu cầu kỹ thuật cao; tăng cường công tác đào tạo nội bộ, tự đào tạo để tiết giảm chi phí; tiếp tục phổ biến, thực hành văn hóa doanh nghiệp trong toàn thể CBCNV – NLĐ, xây dựng PVCoating là đơn vị cung cấp dịch vụ bọc ống uy tín trong nước, đủ sức cạnh tranh với các nhà cung cấp dịch vụ bọc ống khu vực Đông Nam Á.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo PV GAS, Phó Tổng Giám đốc Huỳnh Quang Hải biểu dương, ghi nhận những kết quả PVCoating đạt được trong năm 2023 và chỉ đạo trong thời gian tới cần tập trung bám sát, chủ động đánh giá xu thế chuyển dịch năng lượng, tăng cường công tác tiếp thị, hợp tác để gia tăng tỉ trọng công việc ngoài ngành nhằm duy trì hoạt động SXKD, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. Bên cạnh đó. PVCoating cần chủ động trong công tác bảo dưỡng sửa chữa, sẵn sàng thi công dịch vụ bọc ống cho Dự án Lô B – Ô Môn.

Hình 3. Khen thưởng những cá nhân có thành tích xuất sắc
Khen thưởng những cá nhân có thành tích xuất sắc

Thay mặt PVCoating, Giám đốc Nguyễn Phương Cảo chia sẻ, thể hiện lòng quyết tâm, đoàn kết đồng lòng, toàn thể CBCNV – NLĐ cùng nỗ lực để hoàn thành tốt những chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 đã đề ra. Công ty mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao và kịp thời của Lãnh đạo Tổng công ty cũng như nhận sự hỗ trợ từ các Ban, các đơn vị, đối tác, chính quyền địa phương trong giai đoạn tới.

P.V

PVCoating thi công gói thầu bọc ống cho Liên doanh Việt - Nga VietsovpetroPVCoating thi công gói thầu bọc ống cho Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro
PVCoating phát động thi đua hoàn thành Hợp đồng dịch vụ bọc ống cho dự án Kình Ngư Trắng - Kình Ngư Trắng NamPVCoating phát động thi đua hoàn thành Hợp đồng dịch vụ bọc ống cho dự án Kình Ngư Trắng - Kình Ngư Trắng Nam

DMCA.com Protection Status