PVEP thông tin về việc lãnh đạo bị khởi tố liên quan đến vụ án Oceanbank

09:52 | 08/01/2019

|
Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) vừa công bố thông tin liên quan đến việc bà Vũ Thị Ngọc Lan, Phó Tổng giám đốc PVEP vừa bị khởi tố liên quan đến vụ án Oceanbank.

Ngày 07/01/2019, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Bộ Công An đã ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Vũ Thị Ngọc Lan – Phó Tổng Giám đốc PVEP về tội danh lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong quá trình điều tra mở rộng giai đoạn 2 vụ án Ngân hàng Đại Dương - Oceanbank.

Bà Vũ Thị Ngọc Lan giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc PVEP từ tháng 01/2009 và đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực chuyên môn.

Đây là một tổn thất về công tác cán bộ đối với PVEP. Hiện Tổng Công ty đã kịp thời phân công nhân sự thay thế tạm thời để đảm bảo duy trì bình thường và triển khai hiệu quả các nhiệm vụ và hoạt động của đơn vị. PVEP cũng đang phối hợp với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thực hiện các thủ tục cần thiết về Đảng, về chính quyền đối với bà Lan theo đúng các quy định hiện hành.

Trong việc hợp tác với Oceanbank và các ngân hàng, tổ chức tín dụng khác, Tổng Công ty luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật cũng như các quy định liên quan của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, của PVEP, đồng thời chú trọng hiệu quả kinh tế và bảo toàn vốn của doanh nghiệp. PVEP không có chủ trương và không cho phép bất kỳ cán bộ, nhân viên nào nhận tiền chi ngoài lãi suất của các hợp đồng tiền gửi. Các nguyên tắc, nội quy này đã được phổ biến rộng rãi tới các bộ phận liên quan và cán bộ, nhân viên Tổng Công ty. Cho tới nay, Tổng Công ty PVEP đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc.

Đảng ủy, Ban Lãnh đạo PVEP đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, động viên cán bộ, đảng viên và tập thể người lao động Tổng Công ty vượt qua khó khăn, phát huy những thành tích xuất sắc đã đạt được trong năm 2018, hướng tới thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kế hoạch năm 2019, năm bản lề để hoàn thành các mục tiêu phát triển giai đoạn 2016-2020; đồng thời chuyên tâm trong công tác, đảm bảo hiệu quả và tuyệt đối an toàn các hoạt động thăm dò khai thác dầu khí, tránh những tác động tiêu cực đến tinh thần, phẩm chất và lòng yêu nghề của mỗi CBCNV.

PV