PVFCCo thuộc Top 25% doanh nghiệp đảm bảo thu nhập tốt nhất cho NLĐ

20:08 | 17/12/2018

374 lượt xem
|
(PetroTimes) - Vừa qua, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) lần thứ 4 được vinh danh trong Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” và  3 năm liên tiếp được nhận Bằng khen về các thành tích xuất sắc trong công tác chăm lo cho người lao động.  

Tại Bảng xếp hạng năm nay, PVFCCo nằm trong nhóm doanh nghiệp (DN) đã làm tốt hơn các quy định của pháp luật nên được cộng điểm bổ sung và vượt xa khung điểm 100 của bộ tiêu chí. Bên cạnh đó, PVFCCo còn thuộc Top 25% DN đảm bảo thu nhập cho NLĐ ở mức tốt nhất trong số các DN tham gia Bảng xếp hạng, và không cắt giảm nhân sự ngay cả khi hoạt động SXKD gặp khó khăn.

pvfcco thuoc top 25 doanh nghiep dam bao thu nhap tot nhat cho nld
Ông Tống Xuân Phong - Chủ tịch Công đoàn đại diện PVFCCo nhận Bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam

“Đối với đất nước cũng như đối với một tổ chức, doanh nghiệp, yếu tố con người luôn luôn nên được coi là yếu tố quan trọng nhất để có thể phát triển bền vững. Do đó, chúng tôi luôn cố gắng tạo ra một môi trường làm việc tốt, năng động, cũng như thường xuyên đem đến các cơ hội để CBCNV có thể rèn luyện và phát triển cả về chuyên môn nghiệp vụ, tinh thần và thể chất thông qua các chương trình đào tạo và phong trào hàng năm.

Chính vì vậy, PVFCCo luôn tự hào có những nhân sự nòng cốt đã đồng hành cùng công ty từ thuở sơ khai mới thành lập, và đây cũng chính là cơ sở để PVFCCo không ngừng phát triển, vươn xa trong bối cảnh hội nhập, cạnh tranh ngày càng khốc liệt”, ông Tống Xuân Phong, Chủ tịch Công đoàn PVFCCo, cho biết.

Một minh chứng rõ nét cho sự phát triển bền vững dựa trên nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể PVFCCo là việc PVFCCo vừa điều chỉnh Kế hoạch SXKD năm 2018 với các chỉ số tài chính tăng trưởng ấn tượng, cao hơn so với kế hoạch công bố đầu năm 2018.

Theo đó doanh thu tăng từ 8.577 tỷ đồng lên 9.050 tỷ đồng, tương ứng tăng 5,5%, lợi nhuận sau thuế tăng từ 371 tỷ đồng lên 620 tỷ đồng, tương ứng tăng 67%. Cũng trong năm 2018, đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm của PVFCCo đã đưa vào vận hành thành công Dự án phức hợp “Nâng công suất Xưởng NH3 và xây dựng Nhà máy sản xuất phân NPK công nghệ hóa học đầu tiên tại Việt Nam”, góp phần không nhỏ vào tăng trưởng năm nay và các năm tới.

Được biết, đây là giải thưởng do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chủ trì phối hợp với Bộ LĐ-TB-XH và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức từ năm 2014. Năm nay, từ 168 bộ hồ sơ lọt vào vòng 2, thông qua các vòng chấm điểm khắt khe và 1 vòng hiệp y của Hội đồng bình chọn, 60 DN xuất sắc có số điểm cao nhất đã được lựa chọn để vinh danh, trong đó có 30 DN được nhận bằng khen của Bộ LĐ-TB-XH, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và VCCI.

Đặc biệt, năm nay không chỉ chấm điểm dựa trên hồ sơ của các DN gửi về, phóng viên Báo Lao Động cũng đã đến các DN để trực tiếp khảo sát mức độ hài lòng của NLĐ, phỏng vấn và lắng nghe cảm nhận của NLĐ về doanh nghiệp của mình. Những doanh nghiệp được bình chọn đều thực sự xuất sắc, đạt điểm số cao và có mức độ hài lòng của NLĐ ở mức cao.

pvfcco thuoc top 25 doanh nghiep dam bao thu nhap tot nhat cho nld 4 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" năm 2018
pvfcco thuoc top 25 doanh nghiep dam bao thu nhap tot nhat cho nld PVFCCo điều chỉnh Kế hoạch lợi nhuận 2018 tăng 67%
pvfcco thuoc top 25 doanh nghiep dam bao thu nhap tot nhat cho nld "Cùng Phú Mỹ - Ấm áp tình thương" đến Quảng Nam
pvfcco thuoc top 25 doanh nghiep dam bao thu nhap tot nhat cho nld Hoạt động SXKD và công tác quản trị của PVFCCo là minh bạch

PV

DMCA.com Protection Status