PVN công bố và trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo DQS

17:18 | 15/05/2020

9,961 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 15/5, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) Lê Mạnh Hùng đã dẫn đầu đoàn công tác làm việc, công bố và trao các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo tại Công ty Công nghiệp Tàu thuỷ Dung Quất (DQS).
tong giam doc pvn le manh hung lam viec tai dqs[E- magazine] DQS vượt lên chính mình
tong giam doc pvn le manh hung lam viec tai dqsDQS tổng kết hoạt động SXKD năm 2019
tong giam doc pvn le manh hung lam viec tai dqsDQS tổng kết 60 ngày đêm thi đua sửa chữa giàn khoan Cửu Long
tong giam doc pvn le manh hung lam viec tai dqsDQS phát động phong trào thi đua hoàn thành giàn khoan Cửu Long
tong giam doc pvn le manh hung lam viec tai dqsDQS và những nỗ lực vượt qua “lịch sử”
tong giam doc pvn le manh hung lam viec tai dqsDQS bàn giao thành công tàu Vũng Tàu 05 cho Vietsovpetro

Tham gia đoàn công tác còn có các Phó Tổng giám đốc PVN Lê Xuân Huyên, Phạm Tiến Dũng; cùng đại diện các ban chuyên môn liên quan.

Bổ nhiệm chức danh lãnh đạo mới tại DQS

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hải Ninh, Phó Trưởng ban Tổ chức và Quản trị nguồn nhân lực PVN đã thay mặt đoàn công tác công bố các quyết định bổ nhiệm chức danh mới tại DQS. Cụ thể, bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Phan Tử Giang, Thành viên Hội đồng Thành viên (HĐTV), Tổng giám đốc DQS giữ chức Chủ tịch HĐTV DQS (kiêm Tổng giám đốc DQS) thay cho đồng chí Trần Minh Ngọc nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 01/06/2020. Công bố quyết định bổ nhiệm có thời hạn đồng chí Lê Thị Thu Tâm, Trưởng phòng Tổ chức Nhân sự và Đào tạo DQS giữ chức vụ Kiểm soát viên DQS.

tong giam doc pvn le manh hung lam viec tai dqs
Lãnh đạo PVN tặng hoa chúc mừng những lãnh đạo mới được bổ nhiệm và Chủ tịch HĐTV DQS Trần Minh Ngọc sắp nghỉ hưu theo chế độ.

Phát biểu tại Lễ bổ nhiệm, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng thay mặt lãnh đạo Tập đoàn ghi nhận, biểu dương những đóng góp của đồng chí Trần Minh Ngọc cho ngành Dầu khí nói chung và DQS nói riêng. Đối với 2 chức danh mới tại DQS, đồng chí Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh: "Trong thời gian giữ chức vụ Tổng giám đốc DQS, đồng chí Phan Tử Giang đã có nhiều đóng góp với sự phát triển của DQS. Mong đồng chí trên cương vị mới tiếp tục phát huy tinh thần đó. Đối với đồng chí Lê Thị Thu Tâm được bổ nhiệm ở nhiệm vụ mới, mong đồng chí phát huy tinh thần giám sát chặt chẽ để thúc đẩy sự phát triển của DQS".

tong giam doc pvn le manh hung lam viec tai dqs
Đồng chí Lê Hải Ninh, Phó Trưởng Ban Tổ chức và Quản trị nguồn nhân sự PVN thay mặt đoàn công tác đọc quyết định bổ nhiệm.

Đồng chí Phan Tử Giang đã thay mặt những cán bộ được bổ nhiệm cảm ơn sự tin tưởng của lãnh đạo Tập đoàn, của người lao động DQS. "Với những kinh nghiệm về cơ khí, và quản lý doanh nghiệp của mình trong 15 năm, tôi sẽ cố gắng hết sức chèo lái con tàu DQS vượt khó khăn", đồng chí Phan Tử Giang khẳng định.

DQS thực hiện tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh những tháng đầu năm

Sau lễ bổ nhiệm, đoàn công tác đã có buổi làm việc về tình hình sản xuất, kinh doanh thời gian qua của DQS. Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc DQS Phan Tử Giang cho biết, khi xảy ra dịch Covid-19 vào đầu năm 2020 thì các chủ tàu nước ngoài bắt đầu tìm kiếm các nhà máy, các công ty có đủ khả năng sửa chữa tàu cỡ lớn ở những nơi ngoài Trung Quốc. Và DQS đã tận dụng rất tốt cơ hội đó khi dock Dung Quất là sự lựa chọn hàng đầu trong khu vực. Từ tháng 1/2020, DQS nhận liên tiếp 6 tàu nước ngoài, gấp 2 lần so với cả 2 năm trước cộng lại. Đây không chỉ đơn thuần là việc tận dụng cơ hội khi thị trường Trung Quốc bất ổn, mà đó là thành quả của sự chuẩn bị lâu dài về marketing, công nghệ, cơ sở vật chất và năng lực đã được chứng minh của DQS với các chủ tàu nước ngoài.

tong giam doc pvn le manh hung lam viec tai dqs
Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Đến thời điểm hiện nay, khi thị trường Trung Quốc ổn định, DQS vẫn tiếp tục nhận được lời mời đàm phán những đơn hàng mới. Các chủ tàu cũng quay lại đặt vấn đề về những hợp đồng đóng mới và DQS đang triển khai những đơn hàng trên. Trong thời gian tới, DQS sẽ tiếp tục mở rộng việc đóng mới, sửa chữa tàu tại thị trường nước ngoài bên cạnh thị trường truyền thống là sửa chữa các công trình dầu khí và thị trường trong nước. Việc này mở ra một cơ hội rất lớn cho DQS phát triển trong tương lai.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng đã đánh giá cao những thành quả của tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động DQS trong thời gian qua. Đồng chí Lê Mạnh Hùng cũng chỉ đạo các Ban chuyên môn Tập đoàn phối hợp cùng các đơn vị thành viên rà soát đầu mục công việc, tạo điều kiện thuận lợi cho DQS nhận những đơn hàng công việc trong ngành.

Thanh Hiếu

DMCA.com Protection Status