PVOIL Lào nhận quyết định ưu đãi thuế quan của Bộ Tài chính Lào

10:28 | 18/05/2022

2,152 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 10/5/2022, tại thủ đô Vientiane (Lào), Bộ Tài chính Lào tổ chức lễ trao quyết định cấp ưu đãi thuế quan cho Công ty TNHH Xăng dầu Dầu khí Lào (PVOIL Lào).

Tham dự chủ trì buổi lễ có ông Phaythoun Thienglamai - Cục phó Cục Thuế Lào; ông Bùi Hữu Quyền - Giám đốc PVOIL Lào cùng sự chứng kiến của các thành phần chức năng có liên quan.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phaythoun Thienglamai cho biết, việc áp dụng chính sách ưu đãi thuế quan với doanh nghiệp là bước tiến mới trong ưu tiên triển khai sáng kiến hiện đại hóa kết nối thông tin giữa khu vực công và tư nhân, giúp Nhà nước có thể nắm bắt thông tin kinh doanh và trữ lượng nhiên liệu của doanh nghiệp mọi lúc, góp phần giảm thời gian theo dõi và thanh tra, củng cố tính minh bạch trong kinh doanh, đưa doanh nghiệp trở thành đơn vị kiểu mẫu về hợp tác công tư tại Lào.

Ông Phaythoun Thienglamai - Cục phó Cục Thuế Lào trao quyết định ưu đãi thuế quan của Bộ Tài chính Lào cho PVOIL Lào
Ông Phaythoun Thienglamai - Cục phó Cục Thuế Lào trao quyết định ưu đãi thuế quan của Bộ Tài chính Lào cho PVOIL Lào

PVOIL Lào là doanh nghiệp xăng dầu thứ 2 tại Lào được hưởng chính sách ưu đãi thuế quan của Chính phủ Lào, sau khi đáp ứng đầy đủ 10 điều kiện về khai báo thuế theo quy định của Bộ Tài chính Lào. Theo đó, PVOIL Lào sẽ được hưởng chính sách và tạo điều kiện thuận lợi trong việc khai báo thuế theo quy định của pháp luật; trong việc thực hiện các quy định về hải quan; trong việc khai báo thuế ngoài giờ hành chính và ngày nghỉ lễ hoặc trong trường hợp khẩn cấp bằng cách thông báo trước thông tin nhập hàng; được lùi ngày nộp thuế tiêu thụ đặc biệt, VAT và các chi phí khác khi nhập khẩu trong 30 ngày kể từ ngày nhập khẩu nhiên liệu; được luân chuyển xăng dầu giữa kho của công ty nhập khẩu và kho của công ty nội địa mà không cần giấy vận chuyển xăng dầu nội địa của cơ quan Thuế; được hưởng các đặc quyền từ cơ quan thuế, Bộ Tài chính trong việc xem xét trở thành công ty kiểu mẫu AEO.

Ông Bùi Hữu Quyền – Giám đốc PVOIL Lào phát biểu tại buổi Lễ
Ông Bùi Hữu Quyền – Giám đốc PVOIL Lào phát biểu tại buổi Lễ

Ông Bùi Hữu Quyền - Giám đốc PVOIL Lào khẳng định PVOIL Lào luôn thực hiện đúng các quy định của Nhà nước Lào về kinh doanh xăng dầu; đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của Bộ Tài chính, Bộ Công thương Lào để được là một trong 2 đơn vị đầu tiên được tham gia chương trình ưu đãi thuế của Chính phủ Lào. Qua sự kiện này, PVOIL Lào sẽ tiếp tục đảm bảo vai trò là doanh nghiệp cung ứng nguồn xăng dầu ổn định cho thị trường Lào và hoạt động tuân thủ nghiêm túc các quy định của nhà nước Lào.

P.V

Bổ nhiệm Giám đốc PVOIL Lào và PVOIL Lào TradingBổ nhiệm Giám đốc PVOIL Lào và PVOIL Lào Trading
Bộ trưởng Bộ Công Thương Lào thăm và làm việc tại PVOIL LàoBộ trưởng Bộ Công Thương Lào thăm và làm việc tại PVOIL Lào
PVOIL Lào nhận chuyến hàng đầu tiên từ Việt NamPVOIL Lào nhận chuyến hàng đầu tiên từ Việt Nam
PVOIL Lào và Shell Thái Lan ký kết hợp đồng mua bán xăng dầuPVOIL Lào và Shell Thái Lan ký kết hợp đồng mua bán xăng dầu

DMCA.com Protection Status