Thăng Long JOC: Nghĩa tình đồng nghiệp bên "lằn ranh sinh tử"

19:41 | 20/09/2021

13,368 lượt xem
|
(PetroTimes) - Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh mẽ với tốc độ lây lan nhanh, diễn biến khó lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của doanh nghiệp và đời sống nhân dân, trong đó có các dự án, đơn vị và cán bộ, người lao động của Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP).

Dù đã nỗ lực triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 với cấp độ cảnh báo cao nhất, nhưng không ngoài ảnh hưởng của dịch bệnh đối với xã hội, một cán bộ của Công ty Điều hành chung Thăng Long (Thăng Long JOC) bị nhiễm bệnh. Với sự quan tâm của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của PVEP và sự sâu sát, trách nhiệm của lãnh đạo và công đoàn Thăng Long JOC, một đội hỗ trợ khẩn cấp đã được thành lập để trợ giúp cho cán bộ bị nhiễm bệnh.

Thăng Long JOC: Nghĩa tình đồng nghiệp bên lằn ranh sinh tử
Đại diện Thăng Long JOC hỗ trợ vật tư y tế cho các bệnh viện dã chiến tại Tp. Hồ Chí Minh

Biến chủng delta của virus Sars-Cov-2 là thể siêu lây nhiễm, đã khiến số lượng người nhiễm bệnh vượt mọi dự báo, kịch bản, gây nên sự quá tải đối với hệ thống y tế tại Tp. Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam. Do vậy rất nhiều F0 thực hiện cách ly điều trị tại nhà hoặc tại các khu cách ly tập trung của thành phố. Chủng virus này nguy hiểm ở chỗ, chỉ khoảng 20% số bệnh nhân có triệu chứng, trong đó cùng triệu chứng sốt - ho - khó thở, nhưng có người có thể tự thuyên giảm và khỏi bệnh, nhưng có trường hợp lại dẫn đến tổn thương phổi và chuyển biến nặng nhanh chóng, nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Trong bối cảnh dịch bệnh ở giai đoạn căng thẳng nhất, tại các bệnh viện dã chiến, các y, bác sỹ đã vô cùng vất vả, cố gắng, nhưng với nguồn lực trang thiết bị, máy thở và oxy có hạn, trong khi có hàng nghìn bệnh nhân cần chăm sóc tích cực, việc trợ giúp kịp thời cho các bệnh nhân trở nên nan giải hơn bao giờ hết.

Sau nhiều ngày xuất hiện triệu chứng, được xét nghiệm xác nhận dương tính với virus Sars-Cov-2, bệnh nhân là cán bộ của Thăng Long JOC đã được chuyển vào bệnh viện dã chiến trong tình trạng mệt mỏi, sốt cao, đau tức ngực. Chỉ sau gần một ngày, vào lúc 23 giờ đêm, đầu mối liên hệ nhận được thông tin từ bệnh nhân về tình trạng trở nặng, SPO2 xuống thấp, khó thở, đau ngực dữ dội trong khi bệnh viện quá đông, chưa thể tiếp cận hỗ trợ y tế cần thiết. Bệnh nhân lúc này sức khoẻ yếu, có biểu hiện hoảng loạn tinh thần và nguy cơ suy hô hấp.

Thăng Long JOC: Nghĩa tình đồng nghiệp bên
Vận chuyển vật tư, thiết bị y tế tới hỗ trợ các bệnh viện điều trị F0

Đội “Hỗ trợ khẩn cấp” của Thăng Long JOC đã triển khai hành động ngay trong đêm, huy động mọi kênh liên hệ để các bác sỹ khám và tư vấn từ xa, đồng thời tìm các bệnh viện có thể tiếp nhận. Đội cũng đồng thời tìm kiếm trang thiết bị y tế tăng cường cần thiết để chuyển vào bệnh viện, phục vụ điều trị bệnh nhân kịp thời mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong điều kiện phong toả và kiểm soát dịch bệnh. Các đồng nghiệp trong Đội hỗ trợ khẩn cấp đã thường xuyên giữ liên lạc, động viên, trấn an tinh thần bệnh nhân. Sau một thời gian điều trị tích cực, với sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y, bác sỹ và quyết tâm của cá nhân, bệnh nhân đã vượt qua chính mình, tình hình sức khoẻ đã dần tốt lên và đã chính thức được xuất viện.

Trải qua quá trình hỗ trợ, đồng hành cùng đồng nghiệp bị nhiễm bệnh, thấu hiểu được sự vất vả, nguy hiểm của các y, bác sỹ đang ngày đêm cứu chữa, chiến đấu giành giật sự sống cho các bệnh nhân tại các cơ sở tuyến đầu điều trị Covid-19, Thăng Long JOC đã ủng hộ, hỗ trợ vật tư y tế với giá trị gần 100 triệu đồng đến các bệnh viện dã chiến số 8 và số 12 (Tp. Hồ Chí Minh) cùng lời cảm ơn chân thành và tình cảm nồng ấm nhất đến đội ngũ y bác sỹ tuyến đầu chống dịch. Trước đó, Thăng Long JOC cũng đã ủng hộ 300 triệu đồng tới Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 của Chính phủ.

Với sự góp sức của các đơn vị thành viên, liên doanh như Thăng Long JOC, PVEP đã và đang triển khai các chương trình an sinh xã hội nhằm đồng hành cùng các lực lượng tuyến đầu và chung tay cùng cả nước để nhanh chóng chiến thắng đại dịch Covid-19, sớm ổn định đời sống nhân dân và hoạt động sản xuất kinh doanh. Triển khai thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP trong bối cảnh dịch bệnh, PVEP đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo "mục tiêu kép" vừa đảm bảo an toàn, phòng chống dịch, vừa triển khai hiệu quả các hoạt động sản xuất kinh doanh. Bên cạnh việc duy trì đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp cho Ngân sách Nhà nước, PVEP đã tích cực triển khai nhiều hoạt động chung tay cùng cả nước chống dịch và hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tổng kinh phí tài trợ cho các hoạt động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của PVEP trong 02 năm qua đã đạt gần 80 tỷ đồng, bao gồm ủng hộ Quỹ vắc-xin, hỗ trợ máy thở, xe cứu thương, trang thiết bị, vật tư y tế cho Tp Hồ Chí Minh, Tp Hà Nội và các vùng dịch trong cả nước, các bệnh viện và đội ngũ y tế tuyến đầu.

* Bài viết triển khai thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19.

Người lao động PVEP hướng về đồng bào miền Nam, chung tay đẩy lùi dịch bệnhNgười lao động PVEP hướng về đồng bào miền Nam, chung tay đẩy lùi dịch bệnh
PVEP đề cao trách nhiệm xã hội, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19PVEP đề cao trách nhiệm xã hội, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
PVEP triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mớiPVEP triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
PVEP hỗ trợ y tế tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc GiangPVEP hỗ trợ y tế tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang

H.A

DMCA.com Protection Status