Tọa đàm “Bộ đội Cụ Hồ với hoạt động dầu khí”

00:30 | 15/12/2018

446 lượt xem
|
(PetroTimes) - Vừa qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) Cụm số 3 thuộc (Khối 487) các cơ quan Trung ương tổ chức chương trình tọa đàm “Bộ đội Cụ Hồ với hoạt động dầu khí”.  

Tại tọa đàm, các đại biểu được nghe chuyên gia ngành Dầu khí trình bày về sự phát triển, những tiến bộ, thành tích nổi bật của ngành Dầu khí Việt Nam, nhất là việc khai thác dầu trong tầng đá móng. Đó là sự đóng góp to lớn của ngành Dầu khí cho sự phát triển đất nước từ những ngày đầu với nhiều công trình khoa học của người lao động dầu khí qua các thời kỳ. Quá trình đó còn có sự giúp đỡ lớn của các chuyên gia Liên Xô (nay là Liên bang Nga).

toa dam bo doi cu ho voi hoat dong dau khi
Toàn cảnh tọa đàm

Tham luận của các đại biểu tại tọa đàm khẳng định, sự trưởng thành, phát triển của ngành Dầu khí có những đóng góp không nhỏ của người lính “Bộ đội Cụ Hồ”. Theo sự phân công của Đảng, Nhà nước, nhiều cán bộ quân đội chuyển sang mặt trận mới là tham gia xây dựng ngành Dầu khí Việt Nam từ những ngày đầu thành lập còn nhiều khó khăn. Lực lượng lớn cán bộ, chiến sĩ đã tham gia rà phá bom mìn, san lấp mặt bằng… để xây dựng bến cảng, căn cứ dịch vụ, khu làm việc, sinh hoạt của các đơn vị dầu khí. Nhiều đồng chí được đào tạo trở thành kỹ sư, tiến sĩ, tham gia nhiều đề tài khoa học quan trọng, sát cánh cùng các chuyên gia, nhà khoa học trong nước và Liên Xô lập nên nhiều thành tích tiêu biểu của ngành.

Ngày nay, cán bộ, hội viên Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam luôn giữ vững phẩm chất cao quý "Bộ đội Cụ Hồ", truyền thống ngành Dầu khí, đoàn kết thống nhất, gương mẫu, tiếp tục lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, không ngừng nâng cao chất lượng công tác hội, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ vì sự phát triển của ngành Dầu khí và đất nước.

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã tham quan phòng truyền thống Liên doanh Việt - Nga Vietsopetro, Nhà máy Đạm Phú Mỹ (Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí), Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam.

toa dam bo doi cu ho voi hoat dong dau khiHội CCB Tập đoàn trao đổi kinh nghiệm công tác với Hội CCB tỉnh Lai Châu
toa dam bo doi cu ho voi hoat dong dau khiPhát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” và bản lĩnh, trí tuệ dầu khí
toa dam bo doi cu ho voi hoat dong dau khiPhát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”
toa dam bo doi cu ho voi hoat dong dau khiBộ đội Cụ Hồ, bộ đội của dân
toa dam bo doi cu ho voi hoat dong dau khiHội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: Vẫn giữ vững truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”

PV

DMCA.com Protection Status