Tổng Giám đốc PV GAS kiểm tra tình hình cung cấp khí cho sản xuất điện và động viên NLĐ trên các công trình khí trong dịp nghỉ lễ

11:30 | 01/05/2024

9,567 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Sáng ngày 30/4/2024, Tổng Giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) Phạm Văn Phong và đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác vận hành, nhập khẩu và cung cấp khí cho sản xuất điện, đồng thời chia sẻ, động viên tập thể người lao động (NLĐ) đang làm việc trực tiếp trên các công trình khí trong kỳ nghỉ lễ Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế lao động 1/5/2024.
Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong chỉ đạo cuộc họp
Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong chỉ đạo cuộc họp

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Phó Tổng Giám đốc Trần Nhật Huy, Chủ tịch Công đoàn Trần Xuân Thành và đại diện Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu, Chi nhánh Kinh doanh LNG, Trung tâm Điều độ khí, Ban Kỹ thuật Công nghệ, Văn phòng PV GAS.

Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) nói chung, PV GAS nói riêng trong việc đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng, góp phần đảm bảo an ninh cung ứng điện cho giai đoạn cao điểm mùa khô năm 2024, đặc biệt trong giai đoạn nghỉ lễ kéo dài, PV GAS đã thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg ban hành ngày 14/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ.

Đối với công tác vận hành, PV GAS đã chủ động rà soát điều kiện kỹ thuật của hệ thống hạ tầng vận chuyển, chế biến và phân phối khí, đảm bảo độ tin cậy, sẵn sàng của hệ thống đạt trên 99,9%.

Đối với công tác nhập khẩu và cung cấp LNG, mặc dù các cơ chế chính sách liên quan đến nhập khẩu, phân phối và tiêu thụ LNG cho các nhà máy điện còn nhiều vướng mắc, đặc biệt cơ chế giá mua/bán LNG, cước phí tồn trữ và tái hóa, … tuy nhiên, PV GAS đã chủ động, phối hợp cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để bắt đầu cung cấp LNG cho sản xuất điện từ 11/4/2024. Tính đến 30/4/2024, tổng lượng khí LNG đã được PV GAS cam kết cung cấp cho EVN đạt khoảng 160 triệu m3 khí, tương đương lượng điện sản xuất từ LNG đạt khoảng 850 triệu KWh. Việc PV GAS chủ động trong việc nhập khẩu và cung cấp khí LNG cho sản xuất điện là minh chứng tiếp theo cho tinh thần quyết tâm, dám nghĩ, dám làm của tập thể lãnh đạo và người lao động PV GAS.

Làm việc tại kho cảng LNG Thị Vải và Nhà máy xử lý khí Dinh Cố, Tổng Giám đốc đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của người lao động PV GAS đã luôn nỗ lực không ngừng vì sự phát triển của ngành công nghiệp khí Việt Nam. Lãnh đạo PV GAS chúc mừng đội ngũ người lao động phần lớn nằm trong tuổi đoàn viên thanh niên của kho cảng và nhà máy của PV GAS nhưng chỉ sau ba chuyến tàu nhập khẩu đã làm chủ hoàn toàn công nghệ, kỹ thuật trong tất cả các khâu liên quan đến việc tiếp nhận, vận hành kho cảng LNG Thị Vải. Công tác phối hợp với các đơn vị chức năng trong quá trình cập/dời tàu, công tác vận hành nhập/xuất hàng, cấp khí, bảo đảm an ninh – an toàn, bảo vệ môi trường... được thực hiện tốt và duy trì nhịp nhàng.

Bên cạnh đó, Lãnh đạo Tổng công ty lưu ý các Ban, đơn vị phụ trách tập trung cao độ trong công tác sản xuất, an toàn; tích cực phối hợp với các đối tác phía thượng nguồn, các chủ mỏ và đơn vị vận hành để hỗ trợ/hạn chế tối đa việc gián đoạn cung cấp khí trong giai đoạn cao điểm mùa khô – giai đoạn tháng 5 và tháng 6 – khi nhu cầu tiêu thụ khí của hệ thống điện đạt cực đại.

Nhân dịp Ngày Quốc tế lao động 1/5/2024, thay mặt Ban lãnh đạo, Tổng Giám đốc Phạm Văn Phong và Chủ tịch Công đoàn Trần Xuân Thành đã tặng quà cho tập thể cán bộ, người lao động đang làm việc trên các công trình khí của PV GAS. Đây cũng là món quà có ý nghĩa tinh thần rất lớn, khẳng định sự ghi nhận của lãnh đạo Tổng công ty đối với tập thể người lao động PV GAS.

Lãnh đạo PV GAS chúc mừng và động viên tinh thần làm việc của người lao động trực tiếp trên các công trình khí trong dịp lễ
Lãnh đạo PV GAS chúc mừng và động viên tinh thần làm việc của người lao động trực tiếp trên các công trình khí trong dịp lễ

Thực hiện chiến lược phát triển ngành dầu khí Việt Nam, trong đó công nghiệp khí được coi là nền tảng phát triển của Petrovietnam, PV GAS tự tin sẽ là đại diện dẫn dắt ngành công nghiệp khí Việt Nam hướng đến thị trường năng lượng bền vững, cạnh tranh. Trong thời gian tới, song song với việc đẩy mạnh đầu tư hạ tầng nhập khẩu, tồn chứa LNG, PV GAS cam kết sẽ tiếp tục đổi mới mô hình, triển khai mô hình kinh doanh năng lượng và từng bước tham gia vào chuỗi cung cấp khí làm nguyên liệu cho các tổ hợp hóa dầu tại Việt Nam.

P.V

PV GAS tự tin nhập khẩu và kinh doanh LNG tại Việt NamPV GAS tự tin nhập khẩu và kinh doanh LNG tại Việt Nam
PV GAS làm việc với đoàn công tác Bộ Công Thương về cung cấp khí cho sản xuất điện mùa khô năm 2024PV GAS làm việc với đoàn công tác Bộ Công Thương về cung cấp khí cho sản xuất điện mùa khô năm 2024
PV GAS nhận chuyến tàu LNG thứ 3, góp phần đảm bảo nguồn cung khí cho sản xuất điện trong cao điểm mùa khô 2024PV GAS nhận chuyến tàu LNG thứ 3, góp phần đảm bảo nguồn cung khí cho sản xuất điện trong cao điểm mùa khô 2024

DMCA.com Protection Status