Chương trình nghệ thuật “Những người con của nhân dân”:

Tri ân những cống hiến, hy sinh vì bình yên cuộc sống

14:22 | 20/08/2022

5,314 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 19/8, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), Cục Truyền thông Công an nhân dân (CAND) - Bộ Công an phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật "Những người con của nhân dân" nhằm tri ân sâu sắc cán bộ, chiến sĩ công an đã cống hiến, hy sinh vì bình yên cuộc sống.

Chương trình là hoạt động thiết thực kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2022), 17 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2022).

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) và Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) vinh dự là nhà tài trợ, đồng hành cùng chương trình.

Tri ân những cống hiến, hy sinh vì bình yên cuộc sống
Một tiết mục đặc sắc trong chương trình

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng gồm 3 phần chính: Phần 1 với chủ đề “Nhớ lời Bác dạy” ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhắc nhớ sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt của Người lúc sinh thời đến lực lượng CAND. Phần 2 chủ đề “Vẻ đẹp người chiến sĩ CAND” nhằm tôn vinh, ngợi ca người chiến sĩ CAND, những cống hiến, hy sinh của lực lượng CAND để giữ gìn bình yên cuộc sống. Phần 3 chủ đề “Câu chuyện của người chiến sĩ CAND” khắc họa những nét đẹp của người chiến sĩ Công an trong đời thường.

Tri ân những cống hiến, hy sinh vì bình yên cuộc sống
Tri ân những cống hiến, hy sinh vì bình yên cuộc sống

Chương trình nghệ thuật "Những người con của nhân dân" với những tiết mục được dàn dựng công phu mang đậm tính nghệ thuật đặc sắc ca ngợi Bác Hồ, quê hương, đất nước, lực lượng CAND với các ca khúc: “Ca ngợi Hồ Chủ tịch”, “Chúng con canh giấc ngủ của Người”, “Đất nước tình yêu”, “Như có Bác Hồ”, “Biết ơn chị Võ Thị Sáu”, “Người Công an thân yêu”, “Chúng tôi là chiến sĩ Công an”… Nhiều sáng tác mới về lực lượng CAND cũng sẽ được giới thiệu đến công chúng như: “Vui 1, 2 luyện võ thao trường”; “Anh – người chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy”; “Tình yêu lính Công an”… qua sự thể hiện của các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như: Tấn Minh, Khánh Linh, Đông Hùng, NSƯT Như Quỳnh, Nhóm Dòng thời gian…

Tri ân những cống hiến, hy sinh vì bình yên cuộc sống
Tri ân những cống hiến, hy sinh vì bình yên cuộc sống
Cảnh trong kịch ngắn "Những người con của nhân dân"

“Chân dung” người lính Công an còn được chuyển tải sinh động trong kịch ngắn “Những người con của nhân dân” (tác giả kịch bản: Đinh Tiến Dũng, đạo diễn: NSƯT Sĩ Tiến). Khai thác chủ trương đưa Công an chính quy về xã, tác phẩm phản ánh về những người lính được đào tạo bài bản, trở lại gắn bó với người dân ở từng thôn bản, được người dân tin tưởng và buộc phải giải quyết rất nhiều việc, kể cả những việc rất nhỏ ở cơ sở. Ngoài những kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ được trang bị trong nhà trường, những người lính ấy phải có nhiều kiến thức xã hội khác. Từ những ứng xử trong quá trình về sống cùng dân, gắn bó với người dân, người chiến sĩ Công an được dân tin yêu hơn.

Tri ân những cống hiến, hy sinh vì bình yên cuộc sống
Màn biểu diễn đặc sắc thể hiện tinh thần của các chiến sĩ Phòng cháy chữa cháy sẵn sàng nhảy vào biển lửa để giành lại sự bình yên cho nhân dân

Những cống hiến, hy sinh của lực lượng CAND trong thời bình được chuyển tải qua ca khúc “Anh – người chiến sĩ Phòng cháy chữa cháy” - một sáng tác mới của nhạc sĩ Đào Tiến. Hình ảnh về sự khốc liệt trong cuộc đấu tranh chống giặc lửa, những hiểm nguy người chiến sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối diện hàng ngày khiến nhiều người xem xúc động, nhớ về 3 cán bộ chiến sĩ vừa hy sinh trong vụ hỏa hoạn tại Cầu Giấy (Hà Nội) mới đây…

Tri ân những cống hiến, hy sinh vì bình yên cuộc sống

Chương trình nghệ thuật "Những người con của nhân dân" đã giúp người xem có dịp hiểu hơn về lực lượng CAND qua 77 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành. Đây là lực lượng luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sinh thời, Người thường xuyên đến thăm, động viên và có những lời dạy bảo sâu sắc, quý báu đối với lực lượng CAND trên các lĩnh vực công tác, chiến đấu.

Cho đến hôm nay, khi đất nước phát triển, cuộc sống của người dân đang đổi thay từng ngày, lực lượng CAND có nhiều điều kiện thuận lợi trong công tác chiến đấu nhưng cũng đối diện với không ít cam go, thử thách. Những lời căn dặn của Bác luôn là kim chỉ nam cho lực lượng CAND trong sự nghiệp, xây dựng bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tri ân những cống hiến, hy sinh vì bình yên cuộc sống
Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục truyền thông CAND tặng quà tri ân các gia đình chính sách, có công với nước

Được biết, cùng với nhân dân cả nước, những năm qua, cán bộ, chiến sĩ CAND luôn tâm nguyện, nhân rộng và tiếp nối chuỗi hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ngày càng làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, động viên gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trong lực lượng CAND.

Cùng góp phần vào hoạt động nghĩa tình đồng đội của người chiến sĩ CAND, giúp gia đình các liệt sĩ vơi đi nỗi đau mất người thân và thêm tự hào về sự cống hiến, hi sinh mà các anh dành cho đất nước, tại chương trình “Những người con của nhân dân”, Ban Tổ chức đã phối hợp với các đơn vị tiếp tục hỗ trợ 7 gia đình chính sách, khó khăn trong CAND, mỗi gia đình 50 triệu đồng. Những món quà này là tấm lòng, tình cảm của các cán bộ, chiến sĩ CAND với mong muốn được góp sức tri ân và động viên tinh thần cho gia đình những người đồng chí, đồng đội.

Tri ân những cống hiến, hy sinh vì bình yên cuộc sống
Ban Tổ chức tặng hoa cảm ơn các nghệ sĩ thực hiện chương trình

N.H

Petrovietnam đồng hành cùng chương trình nghệ thuật đặc biệt Petrovietnam đồng hành cùng chương trình nghệ thuật đặc biệt "Màu hoa đỏ" lần thứ 15
Petrovietnam đồng hành cùng chương trình nghệ thuật “Vinh quang Tổ quốc Việt Nam”Petrovietnam đồng hành cùng chương trình nghệ thuật “Vinh quang Tổ quốc Việt Nam”
"Giữ trọn niềm tin": Tái hiện sinh động chặng đường 92 năm vẻ vang của Đảng

DMCA.com Protection Status