Tự hào khi tham gia bảo dưỡng NMLD Dung Quất

15:51 | 11/09/2020

|
Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất thời điểm này như một đại công trường. Theo thống kê đến ngày 7/9/2020, tiến độ bảo dưỡng tổng thể lần 4 NMLD Dung Quất đã đạt 83,8% trong khi thời gian mới đi qua được 1/2 chặng đường. Tự hào là cảm giác chung của những nhân sự tham gia đợt bảo dưỡng lần này. Đóng góp vào thành tích vượt tiến độ đó là tất cả những nhân sự tham gia, họ lặng thầm đóng góp, hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành một mục tiêu lớn - đó là bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất.

Chị Hoàng Thị Ngân - Ban Quản lý chất lượng: "TA4 là cơ hội để tôi nâng cao chuyên môn nghề nghiệp"

Bên cạnh việc tham gia hỗ trợ hậu cần, trong đợt bảo dưỡng tổng thể lần thứ 4 này, tôi được trực tiếp tham gia phân tích và nghiên cứu các mẫu vật phẩm để so sánh các chỉ số nhằm đưa ra phương án bảo dưỡng hợp lý nhất. So với lần bảo dưỡng tổng thể lần thứ 3, lần này số mẫu lạ rất nhiều, đòi hỏi phân tích bằng nhiều phương pháp, nhiều thành phần. Nhưng nhờ thế mà tôi cũng có nhiều cơ hội nghiên cứu, học hỏi thêm phương pháp phân tích mới, qua đó nâng cao chuyên môn nghề nghiệp.

4240-z2069405313358-dcbb1be77ff08ff7a82ea5ddd63e8ecc
Chị Hoàng Thị Ngân - Ban Quản lý chất lượng

Vợ chồng anh Trần Quang Lưu - Ban Vận hành sản xuất và chị Võ Thị Thạo - Ban Quản lý chất lượng: "Chúng tôi rất tự hào khi được tham gia bảo dưỡng NMLD Dung Quất"

Đã gần một tháng nay, hai vợ chồng ra khỏi nhà lúc 5h sáng và trở về lúc 19h30. Việc ăn học, đưa đón con cái đều nhờ ông bà, bạn bè hỗ trợ. Tuy nhiên, cả hai vợ chồng đều rất vui và tự hào vì đã góp phần nhỏ bé của mình vào sự thành công chung của đợt bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất lần thứ 4, vào thành công chung của BSR - ngôi nhà thứ hai của gia đình tôi.

1545-z2069405598471-13dcda749bcb3dc234c436f836059207
Vợ chồng anh Trần Quang Lưu và chị Võ Thị Thạo

Anh Bùi Ngọc Hoàng - nhân viên PVS: "Không ngại khó khăn vất vả để hoàn thành nhiệm vụ"

Vào mùa bảo dưỡng tổng thể, tất cả mọi người đều vất vả. Nhiệm vụ của chúng tôi là kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra vào nhà máy. Nhất là trong thời điểm dịch bệnh nhạy cảm, mọi việc đều phải rất cẩn trọng. Đã 3 mùa bảo dưỡng tổng thể, tôi được đồng hành cùng với anh em BSR, chúng tôi không ngại khó khăn vất vả, chỉ mong góp sức mình vào sự thành công chung. BSR rất quan tâm, hỗ trợ anh em làm nhiệm vụ từ cơ chế làm việc đến những điều nhỏ nhất như nước chanh, sinh tố... Điều đó đã động viên anh em cố gắng hoàn thành nhiệm vụ.

"Tự hào khi tham gia bảo dưỡng NMLD Dung Quất"
Anh Bùi Ngọc Hoàng - nhân viên PVS

Chiến sĩ Nguyễn Duy Tài - Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi: "Choáng ngợp trước sự to lớn của công trường bảo dưỡng tổng thể"

Lần đầu tiên làm nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất, tôi cảm thấy choáng ngợp trước sự to lớn của công trường này. Tuy rất đông nhà thầu làm việc nhưng sự nghiêm túc, chấp hành nội quy đã giúp chúng tôi rất nhiều trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu NMLD tại TA4 này. Đối với lực lượng cảnh sát bảo vệ, cơ động như chúng tôi, các chiến sĩ sẽ làm nhiệm vụ hỗ trợ kiểm tra, kiểm soát nhân sự nhà thầu tại cổng; hướng dẫn nhà thầu thực hiện giãn cách theo quy định; phối hợp kiểm soát vật liệu nổ đối với phương tiện, vật tư vào nhà máy; phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp nghi ngờ mang vũ khí, vật liệu cấm vào nhà máy. Đồng thời bố trí trực tại các khu lán trại tạm của nhà thầu để thực hiện các nhiệm vụ kiểm soát phòng dịch Covid-19, nhắc nhở việc tuân thủ giãn cách, đeo khẩu trang… Chúng tôi cũng luôn sẵn sàng ứng phó với các tình huống gây mất trật tự an ninh, tuần tra đảm bảo an ninh, an toàn trên công trường.

"Tự hào khi tham gia bảo dưỡng NMLD Dung Quất"
Chiến sĩ Nguyễn Duy Tài - Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi

Chị Đặng Thị Châu - Nhà thầu PVChem: "Chúng tôi hoàn toàn yên tâm khi làm việc tại NMLD Dung Quất"

Trong đợt bảo dưỡng tổng thể lần thứ 4 này, PVChem liên danh cùng với Công ty Dongil Inductry của Hàn Quốc để thực hiện gói thầu số 01: "Bảo dưỡng thiết bị và đường ống khu vực A2". Đây là một trong những gói thầu quan trọng được thực hiện tại phân xưởng RFCC, nơi được coi là trái tim của NMLD Dung Quất và 3 phân xưởng phụ trợ quyết định chế độ vận hành của cả nhà máy. Tổng khối lượng công việc mà liên danh PVChem - Dongil chịu trách nhiệm thực hiện tương đương khoảng 40% tổng khối lượng công việc trong đợt bảo dưỡng tổng thể lần này. Với tính chất công việc làm trong không gian hạn chế, chúng tôi hoàn toàn yên tâm khi được trang bị các trang thiết bị tối ưu như khẩu trang 3M, kính... và sau 1h đồng hồ sẽ được thực hiện đo khí.

"Tự hào khi tham gia bảo dưỡng NMLD Dung Quất"
Chị Đặng Thị Châu - Nhà thầu PVChem

Anh Đinh Văn Vĩnh - Ban Vận hành sản xuất: "Tất cả vì một kỳ bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất thành công"

Cứ mỗi mùa bảo dưỡng tổng thể, tôi lại cảm nhận được sự ấm áp và gắn kết trong ngôi nhà BSR. Sự chăm lo từ thức ăn, nước uống đến các chính sách liên quan là động lực lớn để chúng tôi quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tất cả vì một kỳ bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất thành công.

"Tự hào khi tham gia bảo dưỡng NMLD Dung Quất"

Thanh Hiếu