Tuổi trẻ Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí làm thiện nguyện tại "Quán cơm 2.000 đồng"

17:09 | 09/06/2022

5,098 lượt xem
|
(PetroTimes) - Trong những năm gần đây, việc tổ chức hoạt động thiện nguyện vì người dân lao động nghèo tại quán cơm Thiện Tâm Vũng Tàu (địa chỉ: 74/26A Trương Công Định, Phường 3, TP Vũng Tàu), thường được gọi thân thiết là “Quán cơm 2.000 đồng”, là một trong những hoạt động thiết thực và thường xuyên của Đoàn Thanh niên Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí (PTSC Supply Base).

Đúng như tên gọi, quán cơm Thiện Tâm Vũng Tàu luôn gắn liền với công việc từ thiện, giúp đỡ cộng đồng xuất phát từ tâm. Quán cơm đã đi vào hoạt động và “đỏ lửa” đến nay đã được 9 năm, với mức giá bán 2.000 đồng cho mỗi suất cơm trưa - có giá trị thật 20.000 - 30.000 đồng. Đây là mức giá bán tượng trưng nhằm tôn trọng bà con lao động nghèo, để khi đến ăn bà con không mang nặng cảm giác ngần ngại hay mặc cảm. Tuy với số tiền nhỏ như vậy, nhưng khi bước vào quán bà con lao động nghèo được phục vụ bữa cơm trưa tươm tất, sạch sẽ, có ít nhất 3 món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cùng với món tráng miệng.

Tuổi trẻ Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí làm thiện nguyện tại
Các đoàn viên, cán bộ nữ công PTSC Supply Base chuẩn bị các suất cơm tại “Quán cơm 2.000 đồng”.

Ngày 4/6 vừa qua, các đoàn viên thanh niên và nhóm nữ công của PTSC Supply Base lại cùng nhau tiếp tục ủng hộ kinh phí và chung tay chuẩn bị những suất cơm trưa dành cho bà con lao động nghèo tại điểm hẹn “Quán cơm 2.000 đồng”.

Từ 6h30 sáng, các đoàn viên thanh niên và cán bộ nữ công PTSC Supply Base đã có mặt tại quán, cùng các thành viên tình nguyện khác chuẩn bị cho việc sơ chế, nấu nướng, phục vụ… Mỗi người một việc, từ trong bếp ra ngoài sân, tuy có chút hối hả nhưng không lúc nào thiếu vắng tiếng cười.

Tuổi trẻ Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí làm thiện nguyện tại
Người dân lao động dùng cơm trưa tại “Quán cơm 2.000 đồng”.

Bắt đầu từ 10h30 đến 12h trưa mỗi ngày, quán sẽ phục vụ khoảng 250 - 300 suất ăn cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Từng phần cơm được nâng niu, trân trọng trao tận tay người nhận hoặc được đặt trên bàn một cách cẩn thận đã giúp những vị khách của quán - thường là những bác xe ôm, bảo vệ, các cô lao công, em bé bán vé số, người khuyết tật… cảm thấy ấm lòng hơn giữa những mưu sinh vất vả, nhọc nhằn.

Tuổi trẻ Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí làm thiện nguyện tại
Đây là một trong những hoạt động thiết thực và thường xuyên của Đoàn Thanh niên PTSC Supply Base.

Công việc này đã dần trở thành một việc làm quen thuộc của đoàn viên thanh niên và cán bộ công nhân viên PTSC Supply Base trong suốt thời gian qua, không những góp phần phát huy vai trò tích cực của đoàn viên thanh niên, nữ công trong các hoạt động từ thiện “tương thân tương ái”, còn góp phần lan tỏa văn hóa doanh nghiệp vì cộng đồng của Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC), đặc biệt tại địa bàn có trụ sở của các đơn vị PTSC như tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tuổi trẻ PTSC: Nhiệt huyết, năng động, đổi mới vì sự phát triển bền vững của đơn vịTuổi trẻ PTSC: Nhiệt huyết, năng động, đổi mới vì sự phát triển bền vững của đơn vị
Chuỗi hoạt động của Đoàn Thanh niên PTSC Quảng Ngãi tháng 5/2022Chuỗi hoạt động của Đoàn Thanh niên PTSC Quảng Ngãi tháng 5/2022
PTSC M&C phát động thi đua hoàn thành công tác nâng hạ các mã cẩu lớn dự án SHWEPTSC M&C phát động thi đua hoàn thành công tác nâng hạ các mã cẩu lớn dự án SHWE
Tuổi trẻ PTSC Quảng Ngãi hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giớiTuổi trẻ PTSC Quảng Ngãi hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới

P.V

DMCA.com Protection Status