Ứng dụng PDMS trong lĩnh vực Dầu khí - Điện - Hóa dầu

19:30 | 23/05/2017

2,114 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Vừa qua, Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro) đã phối hợp với hãng OSIsoft (Hoa Kỳ) - đối tác về gói dịch vụ EPCIC cho hệ thống quản lý dữ liệu (PDMS) tổ chức thành công Hội thảo “Ứng dụng phần mềm quản lý dữ liệu trong lĩnh vực Dầu khí - Điện - Hóa dầu”.

Đây là hoạt động nằm trong chiến lược xúc tiến, mở rộng và phát triển dịch vụ ngoài theo chương trình công tác năm 2017 đã được lãnh đạo Vietsovpetro chỉ đạo và thông qua.

Hội thảo có sự hiện diện của đại diện các khách hàng truyền thống và khách hàng tiềm năng của Vietsovpetro như: PVEP, PVEP POC, Công ty Petronas Việt Nam, PVGAS, Biendong POC, Phú Quốc POC, KNOC, Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn… Về phía hãng OSIsoft có ông Pasha Ahmad - Director EA, ông Phạm Trung Tú - Country Manager cùng đại diện các bộ phận chức năng của OSIsoft tham dự. Phía Vietsovpetro có đồng chí Vũ Mai Khanh - Phó Tổng giám đốc Đầu tư Phát triển và Dịch vụ cùng lãnh đạo, bộ phận kỹ thuật của các phòng, ban liên quan đến tham dự và làm việc tại Hội thảo.

ung dung pdms trong linh vuc dau khi dien hoa dau
Toàn cảnh buổi trao đổi tại Hội thảo

Hội thảo có tất cả 6 tham luận của Vietsovpetro, OSIsoft và Công ty Petronas Việt Nam. Các tham luận đã được lần lượt trình bày mang lại rất nhiều thông tin bổ ích về ứng dụng phần mềm PI trong hệ thống quản lý dữ liệu sản xuất. Hội thảo cũng nhận được nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận sôi nổi, thể hiện mối quan tâm lớn của khách hàng, đặc biệt là các khách hàng tiềm năng đối với ứng dụng này.

ung dung pdms trong linh vuc dau khi dien hoa dau
Bộ phận kỹ thuật của Vietsovpetro và OSIsoft trình bày tham luận và trao đổi với khách hàng

Gói dịch vụ EPCIC cho hệ thống quản lý dữ liệu (PDMS) là một giải pháp tối ưu sử dụng phần mềm PI của hãng OSIsoft trong việc thu thập, quản lý, xử lý, lưu trữ dữ liệu phục vụ sản xuất. Với cấu hình không quá phức tạp, PDMS có cơ chế thu thập, nén và lưu trữ dữ liệu với mã hóa rất đặc biệt, vì thế ít chiếm dung lượng lưu trữ, thời gian lưu trữ được rất dài. Bên cạnh đó, hệ thống không đòi hỏi dung lượng đường truyền lớn nên rất tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo việc truyền dữ liệu trong môi trường đường truyền tín hiệu không ổn định.

Việc đăng nhập hệ thống, truy cập dữ liệu, lọc và truy xuất thông tin rất nhanh và chính xác, tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho công tác vận hành và bảo dưỡng. Đây là tính năng ưu việt của hệ thống mà chưa phần mềm nào đảm bảo được, đồng thời cũng là một hệ thống giám sát dữ liệu thông minh nên rất thuận lợi cho công tác phân tích dữ liệu theo nhu cầu của từng cấp quản lý. PDMS được xem là một trong những sản phẩm dịch vụ kỹ thuật mang tính thương hiệu độc đáo, đóng góp vào thành công chung của công tác dịch vụ dầu khí Vietsovpetro.

ung dung pdms trong linh vuc dau khi dien hoa dau
Đại biểu Vietsovpetro, OSIsoft và đại diện khách hàng tại buổi Hội thảo

Được biết, trong thời gian qua, Vietsovpetro đã cung cấp dịch vụ này cho các khách hàng như: Công ty Petronas Việt Nam, Công ty Điều hành chung Lam Sơn, Công ty Premier Oil Việt Nam… và nhận được sự hài lòng rất lớn từ phía khách hàng. Tham luận và trao đổi của khách hàng Petronas Việt Nam tại Hội thảo cho thấy: Ứng dụng của hệ thống đã giúp Petronas Việt Nam rút ngắn thời gian truyền tải dữ liệu - thông tin liên lạc giữa công trình biển và văn phòng ở đất liền, việc quản lý dữ liệu trở nên tốt và thuận tiện hơn, dữ liệu được bảo vệ và lưu trữ tốt, hệ thống hoạt động ổn định… Từ đó, việc xử lý thông tin phục vụ sản xuất được tối ưu hóa, tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí.

P.V

DMCA.com Protection Status