Viết tiếp chuyện Lý Sơn qua hành trình vượt sóng

09:00 | 20/05/2024

7,524 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Trong những năm trở lại đây, Lý Sơn đẩy mạnh phát triển du lịch thông qua các hoạt động quảng bá văn hóa, lịch sử đa trải nghiệm, lồng ghép các hoạt động giải trí, thể thao và tìm hiểu lịch sử.

Một trong các sản phẩm du lịch được xem là điểm mới của tỉnh bắt đầu từ năm 2023 là Giải bơi xuyên biển Lý Sơn Cross Island (LSCI). Đây là năm đầu tiên giải được tổ chức tại Lý Sơn và là giải bơi vượt biển đầu tiên tại Việt Nam. LSCI ra đời mang theo những điểm đặc trưng nhất tạo huyện đảo và lan tỏa những điều này đến với du khách trong nước và quốc tế.

Logo giải đấu được lấy cảm hứng từ Cổng Tò Vò - một tạo tác tự nhiên cao 2.5m có hình dáng đặc biệt nằm vươn ra biển. Chính nham thạch từ hệ thống núi lửa ngầm của đảo Lý Sơn sau khi rơi xuống biển và đông lại theo thời gian đã tạo nên cổng Tò Vò như bây giờ.

Viết tiếp chuyện Lý Sơn qua hành trình vượt sóng
Cổng Tò Vò là kiệt tác thiên nhiên độc đáo của đảo Lý Sơn

Dù là loại hình thể thao đặc biệt, trong năm đầu tiên tổ chức, LSCI đã thu hút gần 250 vận động viên trong và ngoài nước tham gia tranh tài ở 3 nội dung thi đấu: 1km, 2km và 5km. Chinh phục vùng biển Lý Sơn không chỉ dành cho các vận động viên chuyên nghiệp mà nơi đây luôn chào đón tất cả những ai yêu thích thích khám phá, tìm kiếm vẻ đẹp hoang sơ. Trong năm đầu tiên với giới hạn từ 8 tuổi cho cự ly thấp nhất, LSCI đã chào đón nhiều vận động viên nhí cho đến học sinh, sinh viên tham dự.

Viết tiếp chuyện Lý Sơn qua hành trình vượt sóng
Giải bơi vượt biển Lý Sơn Cross Island thu hút 250 vận động viên trong năm đầu tiên tổ chức

Các vận động viên tham gia thi đấu 3 cự ly này đã có dịp khám phá vùng biển Lý Sơn - nơi được mệnh danh là "Maldives của Việt Nam" với mặt biển trong xanh, dễ dàng quan sát những rạn san hô đầy màu sắc dưới đáy biển. Đặc biệt, khi tranh tài ở cự ly 5km, các vận động viên sẽ bơi quãng đường từ đảo Lớn ra đảo Bé.

Đón các vận động viên tranh tài ở môn thi dưới biển này đã giúp Lý Sơn làm phong phú thêm hình ảnh của hòn đảo, chứng minh năng lực tổ chức các sự kiện văn hóa - thể thao chuyên nghiệp với tính chuyên môn hóa cao. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội giúp Lý Sơn chào đón các khách du lịch theo hình thức mới, lồng ghép các trải nghiệm văn hóa đặc sắc và nhiều câu chuyện lịch sử hào hùng trong suốt thời gian giải đấu diễn ra.

Năm nay, Lý Sơn Cross Island diễn ra trong hai ngày 01 và 02/06/2024, hiện giải đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng bơi lội Việt Nam và nước ngoài. Nếu đã biết đến Lý Sơn qua những trang sử hào hùng, bạn hãy thử một lần đặt chân tới hòn đảo này để tận mắt quan sát những dấu tích lịch sử cũng như tìm hiểu về trải nghiệm thể thao mới lạ tại Việt Nam này nhé!

Linh Trung

Giải bơi vượt biển Lý Sơn Cross Island - Tiên phong, độc đáo và thách thứcGiải bơi vượt biển Lý Sơn Cross Island - Tiên phong, độc đáo và thách thức
Đặc sắc miền di sản Lý SơnĐặc sắc miền di sản Lý Sơn
Lý Sơn thu hút khách du lịchLý Sơn thu hút khách du lịch

DMCA.com Protection Status