Vietsovpetro đạt thành tích nổi bật năm 2023

15:46 | 12/12/2023

14,057 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Trong năm 2023, bằng sự quyết tâm cao, lao động sáng tạo, dám nghĩ dám làm, với các giải pháp điều hành - sản xuất kinh doanh được áp dụng linh hoạt, kịp thời, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã vượt qua khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Chính phủ giao, bao gồm cả hai nhiệm vụ bổ sung, về đích trước thời hạn.

Ngày 12/12/2023, tại TP Vũng Tàu, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023, triển khai kế hoạch năm 2024; Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Đảng Bộ Vietsovpetro và Hội nghị Người lao động năm 2024. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng để đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm 2023, đồng thời đưa ra những mục tiêu, kế hoạch và giải pháp thực hiện trong năm 2024.

Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), lãnh đạo Zarubeznhef, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và gần 600 đại biểu đến từ các phòng ban Bộ máy điều hành và các đơn vị thành viên trực thuộc Vietsovpetro.

Vietsovpetro đạt thành tích nổi bật năm 2023
Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, ông Saraev O.P - Phó Tổng giám đốc thứ nhất Vietsovpetro đã báo cáo kết quả SXKD của Liên doanh Vietsovpetro năm 2023 và kế hoạch năm 2024. Trong năm 2023, bằng sự quyết tâm cao, lao động sáng tạo, dám nghĩ dám làm, với các giải pháp điều hành - SXKD được áp dụng linh hoạt, kịp thời dưới sự chỉ đạo sát sao và hỗ trợ hiệu quả từ Petrovietnam, các cơ quan liên quan của Chính phủ, Vietsovpetro đã vượt qua khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Chính phủ giao cho, bao gồm cả hai nhiệm vụ bổ sung, về đích trước thời hạn.

Vietsovpetro đạt thành tích nổi bật năm 2023
Ông Saraev Oleg Petrovich - Phó Tổng giám đốc thứ nhất Vietsovpetro trình bày báo cáo tại hội nghị.

Năm 2023, Vietsovpetro đạt gia tăng trữ lượng trên toàn Lô 09-1 là 4.184 nghìn tấn, đạt 152% kế hoạch, là tiền đề vững chắc cho kế hoạch khai thác các năm về sau. Đây là thành quả to lớn, đáng khích lệ từ sự nỗ lực xuất sắc của tập thể lao động quốc tế Vietsovpetro trong bối cảnh tình hình chính trị - kinh tế thế giới diễn biến phức tạp do xung đột vũ trang, giá dầu, giá nguyên liệu và dịch vụ biến động khó lường, thiếu hụt nguồn cung và gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu. Vào lúc 11h39 ngày 11/12/2023, Vietsovpetro đã chính thức hoàn thành kế hoạch các chỉ tiêu sản xuất chính của cả năm 2023 do Hội đồng 55 đề ra - Chỉ tiêu sản lượng khai thác dầu Lô 09-1 đã về đích sớm 20 ngày. Hiện nay, liên doanh đang hướng tới mục tiêu khai thác thành công 2,9 triệu tấn dầu, hoàn thành các nhiệm vụ bổ sung, đây là minh chứng rõ ràng cho việc liên doanh đang hoạt động đúng phương hướng.

Đến hết năm 2023, Vietsovpetro dự kiến khai thác dầu khí được hơn 3 triệu 8,8 nghìn tấn dầu, vượt 113,4 nghìn tấn (đạt 103,9% kế hoạch). Trong đó, Lô 09-1 đạt 2,902 triệu tấn đạt 105,5%; Lô 09-3/12 đạt 73,5% kế hoạch. Sản lượng khí thiên nhiên đạt 72,2 triệu m3, đạt 133,2% kế hoạch.

Trong năm 2023, Vietsovpetro đã thi công và đưa vào vận hành 24 công trình, trong đó các công trình đã hoàn thành và đưa vào khai thác trước thời hạn: RC-8 và các đường ống, cáp điện ngầm liên quan sớm hơn 30 ngày (first oil 15/7/2023); BK-22 sớm hơn 28 ngày (first oil 18/10/2023); BK-4A sẽ sớm hơn so với kế hoạch (first oil dự kiến 20/12/2023).

Công tác sáng kiến sáng chế tại liên doanh có nhiều thành tích nổi bật với 106 giải pháp mới được công nhận là sáng kiến; được Cục Sở hữu trí tuệ cấp 1 bằng sáng chế cấp nhà nước, 2 Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ (KHCN) Việt Nam; 24/26 giải pháp đoạt giải tại Hội thi sáng tạo KHCN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, Vietsovpetro đang tích cực liên hệ và tìm hiểu thông tin các dự án điện gió trong và ngoài nước, làm việc với các nhà tư vấn, đối tác và khách hàng tiềm năng để cung cấp thông tin năng lực, kinh nghiệm nhằm tiếp tục tìm kiếm khả năng hợp tác, cung cấp dịch vụ EPCI và các dịch vụ logistics cho các công trình điện gió ngoài khơi; đồng thời tiếp tục liên hệ, tổ chức, tham gia các cuộc họp và hội thảo với các đối tác trong và ngoài nước để quảng bá năng lực của Vietsovpetro trong lĩnh vực điện gió.

Trên cơ sở nghị quyết Hội đồng 56, Vietsovpetro được hai Phía giao nhiệm vụ kế hoạch sản xuất chính năm 2024: Khai thác dầu/condensate 2.791,8 nghìn tấn và các nhiệm vụ bổ sung; sản lượng khí thiên nhiên 44,17 triệu m3; kết thúc thi công 7 giếng thăm dò thẩm lượng với kế hoạch gia tăng trữ lượng đạt 2.500 nghìn tấn; bảo đảm tiến độ xây dựng các công trình BK-23, RC-11, BK-24 và đưa công trình BK-23 vào hoạt động đúng kế hoạch.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe các tham luận quan trọng gồm: Các giải pháp để hoàn thành kế hoạch thăm dò - khai thác và nhiệm vụ bổ sung của Vietsovpetro năm 2024; thực trạng cơ sở hạ tầng các công trình khai thác dầu khí biển và phương tiện nổi của Vietsovpetro; các giải pháp và kế hoạch trong giai đoạn tiếp theo và tham luận về phát triển dịch vụ ngoài.

Vietsovpetro đạt thành tích nổi bật năm 2023
Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn phát biểu chúc mừng những thành tích ấn tượng của Vietsovpetro năm 2023

Tại hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn đã chúc mừng những thành tích nổi bật của Vietsovpetro trong năm 2023; đồng thời thông tin tới hội nghị kết quả SXKD của Tập đoàn năm 2023. Đến nay, Petrovietnam đã hoàn thành một số thành tựu, trong đó có sự đóng góp lớn của Vietsovpetro.

Ông Lê Ngọc Sơn nhấn mạnh, hiện nay, Vietsovpetro đang đối mặt với các thách thức khi các công trình khai thác đã có tuổi thọ lớn, các mỏ suy giảm tự nhiên và đang bước vào giai đoạn cuối; đồng thời công tác quản trị, điều hành cơ cấu lớn với số lượng CBCNV đông đảo cũng là một thách thức lớn đối với liên doanh. Với quyết tâm dám nghĩ dám làm, Vietsovpetro đã hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2023 và để thành công hơn trong năm 2024, ông Lê Ngọc Sơn đề nghị Vietsovpetro cần nghiên cứu cơ chế phù hợp để triển khai các giải pháp gia tăng công tác thu hồi dầu; đẩy mạnh công tác chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như công tác quản trị; tối ưu hóa gaslift, triển khai thử nghiệm bơm điện ngầm; kiểm soát biến động nâng cao hiệu quả dòng tiền, tái cơ cấu tổ chức; tiếp tục hoạt động tìm kiếm thăm dò gia tăng trữ lượng, mở rộng vùng hoạt động cũng là nhiệm vụ trọng tâm của Vietsovpetro.

Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam bày tỏ sự tin tưởng, với quyết tâm cao, nỗ lực không ngừng, Vietsovpetro sẽ vượt qua khó khăn và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tại Hội nghị tổng kết công tác Đảng và Hội nghị Người lao động năm 2024, các đại biểu tiếp tục nghe báo cáo tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Đảng bộ Vietsovpetro; báo cáo về một số chế độ chính sách mới của Vietsovpetro; về tình hình khiếu nại, tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo; công khai Quỹ phúc lợi và Quỹ tương trợ Vietsovpetro năm 2023; cũng như báo cáo của Ban Chấp hành Công đoàn - đại diện người lao động về kết quả kiểm tra, giám sát thực hiện Nội quy, các quy định, quy chế liên quan đến người lao động, đối thoại tại nơi làm việc.

Vietsovpetro đạt thành tích nổi bật năm 2023
Ông Hoàng Quốc Vượng - Chủ tịch HĐTV Petrovietnam phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Người lao động, ông Hoàng Quốc Vượng - Chủ tịch HĐTV Petrovietnam đặc biệt biểu dương, chúc mừng những kết quả mà tập thể lao động quốc tế Vietsovpetro đã gặt hái được trong năm vừa qua; qua đó, thu nhập cũng như các chính sách phúc lợi cho CBNV-NLĐ Vietsovpetro được nâng cao, đời sống vật chất tinh thần ngày càng được bảo đảm, năm sau tốt hơn năm trước.

Đứng trước bối cảnh phát triển mới của kinh tế xã hội đất nước trong xu thế hội nhập, chuyển đổi số, chuyển dịch năng lượng, Chủ tịch Hoàng Quốc Vượng lưu ý ban lãnh đạo Vietsovpetro một số nhiệm vụ trọng tâm: Trên cơ sở gia hạn Hiệp định liên chính phủ đối với hoạt động của Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đến năm 2033, xây dựng chiến lược phát triển liên doanh đến năm 2033 và tầm nhìn đến 2050, dựa trên các thế mạnh sẵn có, nghiên cứu phát triển mở rộng hoạt động SXKD sang nhiều lĩnh vực mới, đặc biệt là năng lượng tái tạo và năng lượng tái tạo ngoài khơi; rà soát, xây dựng chiến lược tái cơ cấu bộ máy phù hợp với Đề án Tái cơ cấu Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; rà soát hệ thống quản trị nội bộ, làm mới và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; cũng như tiếp tục đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, tái tạo văn hóa doanh nghiệp để củng cố nền tảng cho sự phát triển bền vững.

Vietsovpetro đạt thành tích nổi bật năm 2023
Ông Vũ Mai Khanh - Tổng Giám đốc Vietsovpetro phát biểu đáp từ.

Phát biểu đáp từ, ông Vũ Mai Khanh gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo Tập đoàn đã luôn hỗ trợ, chỉ đạo giúp Vietsovpetro vượt qua những khó khăn và thách thức, hoàn thành những nhiệm vụ mà Chính phủ giao cho. Năm 2024 tiếp tục sẽ là một năm có không ít thách thức với Vietsovpetro, đó là những khó khăn nội tại mang tính dài hạn mà Vietsovpetro đang đối mặt. Để thực hiện nhiệm vụ của Hội đồng 56 và các chỉ đạo của ban lãnh đạo Petrovietnam, Vietsovpetro cam kết sẽ triển khai các nhóm giải pháp nhằm mục tiêu giữ vững sản lượng và đảm bảo phát triển bền vững, bao gồm: Công tác tối ưu hóa sản xuất, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Thúc đẩy nghiên cứu và triển khai các đề án, giải pháp công nghệ bơm điện chìm (ESP), nâng cao hệ số thu hồi dầu (EOR), đề án chuyển đổi số toàn diện; Từng bước nghiên cứu, xác định mô hình hoạt động phù hợp cho Vietsovpetro trong giai đoạn mới. Với giá trị của người Vietsovpetro “Sáng tạo đổi mới, Thích ứng linh hoạt, Trách nhiệm và Sẻ chia”, Tổng Giám đốc Vietsovpetro tin rằng tập thể lao động quốc tế Vietsovpetro sẽ sẵn sàng vượt qua thách thức và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2024, tiếp tục phát triển hơn nữa, xứng đáng với niềm tin của Chính phủ cũng như của Petrovietnam.

Phát động thi đua thực hiện nhiệm vụ SXKD năm 2024, ông Lê Việt Dũng - Chánh kỹ sư Vietsovpetro nêu các biện pháp địa chất kỹ thuật và các biện pháp tổ chức chủ yếu để bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu được đề ra trong năm tới. Thay mặt ban lãnh đạo Vietsovpetro, ông Lê Việt Dũng kêu gọi tập thể lao động quốc tế Vietsovpetro nói chung và mỗi CBCNV nói riêng hưởng ứng và tham gia đợt phát động thi đua này, nâng cao tinh thần trách nhiệm cá nhân trong sự nghiệp phát triển ổn định liên doanh và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu sản xuất đã được phê duyệt cho năm 2024.

Vietsovpetro đạt thành tích nổi bật năm 2023
Ông Hoàng Quốc Vượng - Chủ tịch HĐTV Petrovietnam trao tặng Cờ Thi đua 2022 của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Petrovietnam cho các tập thể đơn vị thuộc Vietsovpetro.
Vietsovpetro đạt thành tích nổi bật năm 2023
Lãnh đạo Vietsovpetro trao tặng Biểu trưng khen thưởng các tập thể lao động xuất sắc năm 2023
Vietsovpetro đạt thành tích nổi bật năm 2023
Tặng Giấy khen của Đảng ủy Vietsovpetro cho các Đảng bộ và chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2023
Vietsovpetro đạt thành tích nổi bật năm 2023
Bà Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng bằng khen cho 16 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2023.
Vietsovpetro đạt thành tích nổi bật năm 2023
Ông Hoàng Phúc Long - Chủ tịch Công đoàn Vietsovpetro trao bằng khen cho 04 tập thể công đoàn cơ sở thành viên được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng họp cấp cao với Tổng Giám đốc Zarubezhneft Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng họp cấp cao với Tổng Giám đốc Zarubezhneft
Kỳ họp 56 Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro thành công tốt đẹp Kỳ họp 56 Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro thành công tốt đẹp

Trúc Lâm

DMCA.com Protection Status