Vietsovpetro hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021

08:46 | 29/12/2021

4,798 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 28/12/2021, tại TP Vũng Tàu, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022.

Trong năm 2021, hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của Vietsovpetro phải đối mặt với nhiều khó khăn chưa từng có. Ngoài điều kiện khai thác dầu khí ngày càng phức tạp, sản lượng khai thác tiếp tục suy giảm tại Lô 09-1, trong khi các phát hiện dầu khí mới hầu hết là các mỏ cận biên, các khu vực triển vọng còn lại có điều kiện địa chất hết sức phức tạp, tiềm năng dầu khí thấp, giá dầu biến động không ổn định, thị trường cung cấp dịch vụ, vật tư thiết bị tăng giá gây trở ngại công tác mua sắm đảm bảo sản xuất, đặc biệt, tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lan rộng và diễn biến phức tạp, có nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất. Song nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao và hỗ trợ hiệu quả từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Zarubeznheft, tập thể lao động quốc tế Vietsovpetro với tinh thần đoàn kết nhất trí, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi thử thách đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ được giao.

Vietsovpetro hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021
Toàn cảnh Hội nghị
Vietsovpetro hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Vietsovpetro
Vietsovpetro hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng trao Huân chương Lao động cho các cá nhân của Vietsovpetro

Tại Hội nghị, ông Bondarenko V.A - Phó tổng giám đốc thứ nhất đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021, cũng như Chương trình sản xuất kinh doanh năm 2022 của Vietsovpetro.

Theo đó, về công tác tìm kiếm thăm dò, trong năm Vietsovpetro đã kết thúc thi công 6 giếng; Gia tăng sản lượng đạt 108,8% so với kế hoạch.

Về khai thác dầu khí, tổng sản lượng khai thác dầu cán mốc mục tiêu sớm hơn 19 ngày, chỉ tiêu sản lượng khai thác khí thiên nhiên cũng đã hoàn thành trước 1 tháng so với kế hoạch. Đến hết năm 2021, Vietsovpetro dự kiến khai thác được 3 triệu 165 nghìn tấn dầu, vượt trên 165 nghìn tấn, tương đương 105,5% so với chỉ tiêu được giao, đặc biệt đã hoàn thành vượt mức cả hai nhiệm vụ khai thác bổ sung do Hội đồng 53 giao cho. Sản lượng khí thiên nhiên đạt 82,3 triệu m3 (107,4% kế hoạch). Cung cấp về bờ hơn 0,91 tỷ m3 khí, trong đó từ Lô 09-1 đạt 266 triệu m3 (109,7% kế hoạch).

Vietsovpetro hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021
Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị Tổng kết hoạt động SXKD năm 2021

Trong công tác xây dựng cơ bản và sửa chữa công trình biển, trong năm 2021, Vietsovpetro đã kết thúc thi công và đưa vào vận hành 34 công trình biển thuộc xây dựng cơ bản tại các mỏ của Vietsovpetro, góp phần đảm bảo hoạt động sản xuất an toàn và hiệu quả. Đáng chú ý, công trình BK-18A và BK-19 đã hoàn thành và đưa vào khai thác trước thời hạn. Việc hoàn thành vượt tiến độ 2 công trình này trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy và ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19 đã khẳng định ý chí quyết tâm, vững vàng vượt qua khó khăn thách thức của Vietsovpetro, góp phần quan trọng ngăn chặn đà suy giảm sản lượng dầu khai thác.

Về cung ứng dịch vụ cho bên ngoài: Trong năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong tình hình dịch bệnh, giãn cách, tiến độ dự án của chủ đầu tư chậm triển khai, nhưng với sự cố gắng và quyết tâm, Vietsovpetro tiếp tục phát huy thế mạnh trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ mang tính đặc thù trong lĩnh vực dịch vụ dầu khí, đảm bảo chất lượng và tiến độ đối với các dự án dịch vụ quan trọng đã ký với các đối tác truyền thống; thực hiện tốt và chuyên nghiệp hóa cung cấp dịch vụ cho các Lô, đã tham dự hàng loạt gói thầu cung cấp dịch vụ cho các công ty dầu khí trong nước và đã trúng thầu nhiều hợp đồng giá trị lớn.

Trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, Vietsovpetro tiếp tục tham gia các gói thầu cho các dự án điện gió và đã trúng thầu cung cấp dịch vụ một số dự án, tạo tiền đề quan trọng cho việc tham gia sâu hơn vào lĩnh vực này; ngoài ra, Vietsovpetro cũng đang tích cực xây dựng mối quan hệ với các đối tác trong và ngoài nước, đặc biệt với các đối tác là thành viên của Tập đoàn nhằm nâng cao năng lực cho các dự án điện gió.

Tổng doanh thu từ hoạt động dịch vụ ngoài và các hoạt động khác dự kiến đạt 214,7 triệu USD (123% kế hoạch); lợi nhuận sau thuế ước đạt 105% kế hoạch. Một phần thu nhập này được sử dụng cho mục đích phúc lợi, an sinh xã hội, tạo cơ chế khuyến khích động viên người lao động. Các khoản thu từ hoạt động dịch vụ ngoài là nguồn thu chủ yếu đảm bảo tiềm lực tài chính vững mạnh để Vietsovpetro triển khai đầu tư, mở rộng lĩnh vực hoạt động.

Với những nỗ lực đó, Vietsopetro đã hoàn thành ở mức cao các chỉ tiêu tài chính trong năm 2021. Trong đó, tổng doanh thu từ hoạt động dầu khí (gồm Lô 09-1 và 09-3/12 - phần Vietsovpetro) đạt hơn 1 tỷ 684 triệu USD (149% kế hoạch); Nộp ngân sách Nhà nước (NSNN) và lợi nhuận hai phía đạt 1 tỷ 64 triệu USD (155% kế hoạch), riêng phần thu NSNN đạt 922 triệu USD, vượt 317 triệu USD so với kế hoạch được giao. Lợi nhuận hai phía 282,5 triệu USD (173,2% kế hoạch).

Vietsovpetro hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021
Ông Bondarenko V.A - Phó Tổng giám đốc thứ nhất Vietsovpetro báo cáo tổng kết hoạt động SXKD 2021 và triển khai Kế hoạch sản xuất kinh doanh 2022

Trong năm 2021, Vietsovpetro đã tập trung thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo kiểm soát dòng tiền, tối ưu hóa chi phí. Vietsovpetro đã tăng cường tự thực hiện những công việc trong khả năng, giảm thiểu thuê ngoài, huy động tối đa hàng hóa vật tư trong kho đưa vào sản xuất, tối ưu hóa hệ số luân chuyển vật tư thiết bị, quản lý sử dụng ngân sách tiết kiệm và hiệu quả. Kết quả thực hiện “Chương trình tối ưu hóa chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động năm 2021” với giá trị tối ưu chi phí đạt trên 17 triệu USD (tăng 7,5 triệu USD, vượt 80% so với kế hoạch đề ra); đảm bảo cân đối được ngân sách cho hoạt động sản xuất của Vietsovetro trong năm 2021.

Vietsovpetro hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021
Ông Nguyễn Quỳnh Lâm - Tổng Giám đốc Vietsovpetro phát động thi đua hoàn thành nhiệm vụ SXKD 2022

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Quỳnh Lâm - Tổng Giám đốc Vietsovpetro nhấn mạnh, tập thể lao động quốc tế Vietsovpetro đã đồng tâm hiệp lực, vượt qua khó khăn và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Hội đồng hai phía đã giao cho trong năm 2021.

Trên cơ sở nghị quyết Hội đồng 54, nhiệm vụ kế hoạch sản xuất chính năm 2022 hai phía giao cho Vietsovpetro là: Khai thác dầu/condensate 2.901 nghìn tấn, trong đó Lô 09-1 là 2.800 nghìn tấn, Lô 09-3/12 (phần của Vietsovpetro) là 101 nghìn tấn; sản lượng khí thiên nhiên 65,4 triệu m3; Kế hoạch gia tăng sản lượng đạt 2.800 nghìn tấn; Đảm bảo tiến độ xây dựng và đưa vào hoạt động các công trình RC-RB1 và RC-10 với mục tiêu khai thác dòng dầu đầu tiên trong Quý IV/2022; Kế hoạch Doanh thu bán dầu khí tại Lô 09-1 đạt 1,31 tỷ USD trên cơ sở giá dầu 62 USD/thùng; Kế hoạch nộp NSNN 679,1 triệu USD; Lợi nhuận hai phía 189,9 triệu USD.

Với các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao cho năm 2022, Vietsovpetro thực sự đứng trước những khó khăn và thách thức, nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng, Vietsovpetro quyết tâm sẽ hoàn thành các nhiệm vụ mà Hội đồng giao cho trong năm 2022 cũng như nỗ lực để đạt các mục tiêu phát triển cho những năm sau.

Ông Nguyễn Quỳnh Lâm - Tổng Giám đốc Vietsovpetro đã phát động phong trào thi đua, kêu gọi toàn thể cán bộ, người lao động Vietsovpetro trên mỗi vị trí công tác của mình phát huy tinh thần trách nhiệm, hưởng ứng và ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị, vào sự phát triển bền vững của Vietsovpetro.

Đồng chí Hoàng Quốc Vượng, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN phát biểu tại Hội nghị
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng phát biểu tại Hội nghị
Vietsovpetro hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021
Đồng chí Hoàng Quốc Vượng trao Huân chương Lao động Hạng Nhì và Hạng Ba cho các tập thể thuộc Vietsovpetro

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam đánh giá cao và ghi nhận công tác điều hành, chỉ đạo sát sao của Ban Lãnh đạo Vietsovpetro đã chủ động xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án, giải pháp ứng phó với diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 ở từng thời điểm, đảm bảo duy trì ổn định sản xuất kinh doanh, triển khai tuyệt đối an toàn các hoạt động trên các công trình sản xuất và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu quan trọng được giao. Đáng chú ý, việc xây dựng thành công đồng thời 2 giàn BK 18A và BK 19 trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lan sâu rộng đã thể hiện sự nỗ lực và cố gắng rất lớn của người lao động Vietsovpetro.

Nhân dịp này, các cá nhân và Tập thể Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã được trao 02 Huân chương Lao động hạng I, 06 Huân chương lao động hạng II, 16 Huân chương Lao động hạng III; 15 Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; 12 cá nhân được nhận danh hiệu khen thưởng của Bộ Năng lượng Nga; 20 tập thể lao động xuất sắc năm 2021 được vinh danh.

Vietsovpetro hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021
Đồng chí Nguyễn Vũ Trường Sơn - Thành viên HĐTV Petrovietnam trao Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân
Vietsovpetro hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021
Ông Bondarenko Viacheslav Alexandrovich - Phó Tổng giám đốc thứ nhất Vietsovpetro trao tặng các danh hiệu khen thưởng của Bộ Năng lượng Nga cho các cá nhân

Sau 1 buổi làm việc tích cực và khẩn trương, Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022 của Vietsovpetro đã diễn ra thành công tốt đẹp. Nhìn lại năm 2021, dù phải đối mặt với nhiều thách thức như điều kiện khai thác ngày càng phức tạp, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất, nhưng bằng sự nỗ lực cao nhất của toàn thể lãnh đạo, tập thể CBCNV, Vietsovpetro cùng nhau vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ cơ bản của năm 2021 với nhiều thành tích nổi bật. Đây cũng là thành quả xứng đáng mà tập thể lao động quốc tế Vietsovpetro thực hiện để Chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Vietsovpetro và 60 năm Ngày truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam.

Trong năm 2022, Vietsovpetro được giao các nhiệm vụ quan trọng, hoàn thành được những nhiệm vụ đó là vinh dự của Ban lãnh đạo và tập thể CBCNV của Liên doanh. Để thực hiện được các nhiệm vụ này trong điều kiện khó khăn, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, Vietsovpetro sẽ phải nỗ lực tối đa, bền bỉ, kiên trì áp dụng các giải pháp đổi mới, sáng tạo và có hiệu quả, đảm bảo sự nhất trí đồng lòng vì mục tiêu chung, tiếp tục là đơn vị dẫn đầu trong công tác tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khác dầu khí của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

P.V

Xí nghiệp Xây lắp Vietsovpetro: Hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất năm 2021Xí nghiệp Xây lắp Vietsovpetro: Hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất năm 2021
Vietsovpetro tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lậpVietsovpetro tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập
Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro: Kỳ họp lần thứ 54 thành công tốt đẹpHội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro: Kỳ họp lần thứ 54 thành công tốt đẹp
Vietsovpetro về đích trước 19 ngày kế hoạch sản lượng khai thác dầu Lô 09-1Vietsovpetro về đích trước 19 ngày kế hoạch sản lượng khai thác dầu Lô 09-1

DMCA.com Protection Status