Vietsovpetro tích cực, chủ động phòng chống dịch Covid - 19

15:49 | 24/03/2020

715 lượt xem
|
(PetroTimes) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp nhằm đảm bảo sản xuất kinh doanh và thực hiện an ninh – an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người lao động.
vietsovpetro tich cuc chu dong phong chong dich covid 19Thông tin kỹ sư Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 là sai sự thật
vietsovpetro tich cuc chu dong phong chong dich covid 19Vietsovpetro chủ động thực hiện phòng chống bệnh dịch viêm phổi cấp
vietsovpetro tich cuc chu dong phong chong dich covid 19Facebooker tung tin sai sự thật về dịch Corona tại Trung tâm y tế Vietsovpetro

Cụ thể, kể từ khi dịch bệnh Covid-19 có dấu hiệu lan rộng, vào ngày 05/02/2020, Tổng giám đốc Vietsovpetro đã ban hành Chỉ thị số 95/CT-ATMT về việc phòng chống dịch Covid-19. Các phòng/ban chức năng BMĐH và các đơn vị cơ sở đã chủ động triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, đồng thời phối hợp chặt chẽ cùng với Sở Y Tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong công tác phòng chống dịch.

Các cán bộ có trách nhiệm được phân công cụ thể, là đầu mối phụ trách công tác phòng chống dịch Covid-19. Danh sách cán bộ được Tổng giám đốc Vietsovpetro phê duyệt và đăng tải trên website của Liên doanh. Đường dây điện thoại nóng 088891722 (để thông báo bằng tiếng Việt Nam), 8003 và 0915693385 (để thông báo bằng tiếng Nga) được thiết lập tiếp nhận thông tin và sẵn sàng tiếp nhận ứng cứu.

Đối với các CBCNV và nhà thầu trước khi ra làm việc trên công trình biển đều được tổ chức đo thân nhiệt tại sân bay Vũng Tàu hoặc tại cảng Vietsovpetro và phải khai báo y tế theo mẫu mới. Viesovpetro cũng ra quyết định không bố trí CBCNV đi về từ địa phương có người nhiễm bệnh Covid-19 (theo thông báo của Bộ Y tế) ra làm việc trên các công trình biển trong thời gian 14 ngày kể từ ngày trở về Vũng Tàu.

vietsovpetro tich cuc chu dong phong chong dich covid 19
Khai báo y tế, đo thân nhiệt cho nhà thầu trước vào làm việc với Vietsovpetro

Tương tự, tất cả CBCNV và khách đến công tác tại các tòa nhà, khu vực sản xuất của Vietsovpetro cũng được tổ chức kiểm tra thân nhiệt. Ngoài ra, tại các phòng họp thuộc tòa nhà làm việc BMĐH Vietsovpetro đều được trang bị các loại máy chiếu cực tím (thạch anh) - loại tuần hoàn kín để khử trùng. Khẩu trang, nước sát trùng tay được cung cấp miễn phí đến từng đơn vị cơ sở. Đến nay, Vietsovpetro đã cấp 22.000 khẩu trang y tế cho CBCNV và khách hàng, 20.424 khẩu trang vải cho CBCNV, 363 chai nước rửa tay khử trùng tại các vị trí làm việc.

Tại các tòa nhà và các công trình sản xuất của Vietsovpetro cũng thực hiện dán áp phích tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh nhanh chóng và đầy đủ. Các đơn vị cơ sở tổ chức thường xuyên việc làm sạch, lau chùi thang máy, hành lang, các cửa ra vào, khu vệ sinh công cộng tại các tòa nhà làm việc cao tầng bằng chất diệt khuẩn để hạn chế lây lan. Toàn thể CBCNV được khuyến cáo phải thường xuyên lau chùi vật dụng cá nhân, bàn làm việc bằng chất tẩy rửa; bắt buộc đeo khẩu trang khi đến nơi làm việc, nơi công cộng hoặc tham gia giao thông. Các CBCNV Vietsovpetro cũng được yêu cầu hạn chế tối đa việc tham gia vào các hoạt động lễ hội, đi đến các khu vực đông người và đi đến các địa phương khác đang có dịch; đồng thời phải thông báo cho lãnh đạo đơn vị, trung tâm y tế về quá trình di chuyển đi - đến tại các địa phương có người nhiễm bệnh Covid-19 theo thông báo cập nhật của Bộ Y tế.

vietsovpetro tich cuc chu dong phong chong dich covid 19
Đo thân nhiệt và yêu cầu CBCNV đeo khẩu trang trước khi vào đơn vị làm việc

Những CBCNV đi từ vùng có dịch về (theo thông báo cập nhật của Bộ Y tế) trong vòng 14 ngày (kể từ 20/01/2020) được các đơn vị cơ sở lập danh sách gửi cho Trung tâm Y tế Vietsovpetro và bắt buộc phải đến Trung tâm Y tế Vietsovpetro để kiểm tra sức khỏe trước khi trở lại làm việc. Trong trường hợp các CBCNV xuất hiện các triệu chứng nghi vấn sẽ được yêu cầu đến cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị, đơn vị sẽ bố trí nhân lực làm việc thay thế cho những CBCNV này trong thời gian điều trị hoặc bị cách ly. Hiện Vietsovpetro đã chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc việc cách ly tập trung đối với một số CBCNV thuộc đối tượng F1, tự cách ly tại gia đình đối với các CBCNV thuộc đối tượng F2.

Vietsovpetro cũng đã nhanh chóng thành lập đội đáp ứng nhanh nội/ngoại viện để phòng, chống dịch bệnh, tổ chức điều tra, giám sát, xác minh, cách ly, … triển khai các biện pháp đáp ứng công tác dự phòng, truyền thông về nguy cơ tại trung tâm y tế và các công trình biển, bờ của Viesovpetro khi có dịch. Khu vực cách ly, buồng bệnh cách ly, thuốc hồi sức cấp cứu, dịch truyền, các phương tiện máy thở, monitor theo dõi người bệnh, vật tư y tế và phương tiện phòng hộ cá nhân, hóa chất khử khuẩn để cấp cứu, điều trị khi có ca bệnh… được Trung tâm Y tế Vietsovpetro chuẩn bị sẵn sàng.

Trung tâm Y tế Vietsovpetro cũng thực hiện phân bổ lại nguồn lực cho phù hợp với tình hình mới như: giảm khối lượng công việc khám chữa bệnh hàng ngày, tăng cường công tác khám sàng lọc, y tế dự phòng, chống nhiễm khuẩn và ứng cứu công trình biển. Ngoài ra, Vietsovpetro đang tiến hành các thủ tục pháp lý để có thể tiến hành test kiểm tra virus corona cho CBCNV trước khi ra làm việc công trình biển.

vietsovpetro tich cuc chu dong phong chong dich covid 19
CBCNV Vietsovpetro thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi đi làm

Nhằm hạn chế lây lan bệnh dịch, Vietsovpetro giao cho Trung tâm Công nghệ thông tin và Liên lạc triển khai mạnh mẽ các giải pháp công nghệ như đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua mạng nội bộ, internet; tổ chức các cuộc họp qua hệ thống voice conference, video conference; triển khai công tác điều hành sản xuất bằng hệ thống eOffice, SCADA… tận dụng mọi năng lực thông tin liên lạc trên các phương tiện công nghệ thông tin, nhưng vẫn duy trì tính bảo mật và chất lượng đường truyền. Hầu hết các hệ thống công nghệ phục vụ họp trực tuyến đều được tận dụng hết công suất, nhằm đảm bảo mạch liên lạc điều hành SXKD, trong điều kiện hạn chế gặp gỡ, tiếp xúc đông người.

Ngoài ra, Vietsovpetro cũng đã lên phương án hành động trong trường hợp có ca dương tính trên công trình biển, thành lập và huấn luyện các đội phản ứng nhanh để thực hiện công tác khử trùng, dịch tễ, thay ca trong trường hợp này để tiếp tục duy trì sản xuất.

vietsovpetro tich cuc chu dong phong chong dich covid 19
Công tác truyền thông tại các đơn vị cơ sở

Bên cạnh các biện pháp trên, Vietsovpetro còn tổ chức các buổi hướng dẫn cho các cán bộ chủ chốt về phương pháp tuyên tuyền, nhận biết các triệu chứng, thực hiện các văn bản hướng của Bộ Y tế về phòng chống dịch cho CBCNV tại đơn vị mình. Các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa hưởng ứng phong trào phòng chống dịch như tổ chức cuộc thi với khẩu hiệu “Xanh sạch đẹp – thân thiện môi trường”, Đoàn Thanh niên dựng clip về phòng chống dịch theo cách vui nhộn, dễ nhớ, dễ hiểu…

Với những giải pháp quyết liệt của mình, Vietsovpetro đang tổ chức kiểm soát tốt dịch bệnh, đảm bảo an toàn – sức khỏe cho người lao động và duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị./.

Trúc Lâm

DMCA.com Protection Status