Vietsovpetro tổ chức Lễ tưởng niệm tại Tượng đài Cam Ranh

10:16 | 12/05/2021

|
​Nhân dịp kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021), kỷ niệm 67 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2021), 76 năm Chiến thắng phát xít (9/5/1945 - 9/5/2021), vừa qua, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Lễ viếng, đặt vòng hoa tại Tượng đài Cam Ranh để tưởng nhớ các quân nhân Liên Xô/Liên bang Nga và Việt Nam đã hy sinh vì hòa bình và ổn định khu vực.
Bầu cử sớm tại Liên doanh Việt – Nga VietsovpetroBầu cử sớm tại Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro
Hội nghị tiếp xúc cử tri Vietsovpetro với ứng cử viên Đại biểu Quốc hộiHội nghị tiếp xúc cử tri Vietsovpetro với ứng cử viên Đại biểu Quốc hội
Ban Chấp hành Công đoàn Vietsovpetro tổ chức kỳ họp thứ 11 khóa XIIBan Chấp hành Công đoàn Vietsovpetro tổ chức kỳ họp thứ 11 khóa XII
Vietsovpetro: Hành trình “Vì biển đảo quê hương năm 2021”Vietsovpetro: Hành trình “Vì biển đảo quê hương năm 2021”
Khánh thành công trình trường học do Vietsovpetro tài trợKhánh thành công trình trường học do Vietsovpetro tài trợ
Vietsovpetro tổ chức Lễ tưởng niệm tại Tượng đài Cam Ranh
Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro tổ chức Lễ viếng, đặt vòng hoa tại Tượng đài Cam Ranh.

Tham dự buổi Lễ, có ngài Sadưkov Chimur Sirogievich - Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP HCM và đại diện các doanh nghiệp người Nga đang kinh doanh và sinh sống tại tỉnh Khánh Hòa.

Phía Vietsovpetro có đồng chí Bondarenko V. A. - Phó Tổng Giám đốc thứ nhất; đồng chí Nguyễn Tiến Vinh - Phó Tổng Giám đốc; đồng chí Iakovеnко E. V - Phó Tổng Giám đốc vật tư và đại diện các phòng, ban liên quan.

Vietsovpetro tổ chức Lễ tưởng niệm tại Tượng đài Cam Ranh
Các đại biểu dâng hương lên Tượng đài.

Tượng đài Cam Ranh được khánh thành vào năm 2009, là một công trình văn hóa mang nhiều ý nghĩa về tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam, Liên Xô cũ (Liên bang Nga ngày nay) đã được xây dựng bằng công sức, trí tuệ và xương máu của những con người giàu tinh thần cộng sản quốc tế. Ngày 9/5 hằng năm được chọn làm Ngày truyền thống, tổ chức lễ tưởng niệm, đặt vòng hoa tại đây để tưởng nhớ những người con ưu tú của đất nước Liên Xô/Liên bang Nga và Việt Nam đã ngã xuống, cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp hòa bình và ổn định trong khu vực, vì chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.

Việc tổ chức lễ dâng hoa Tượng đài vào dịp những ngày lễ lớn của hai Đất nước trong tháng Tư và tháng Năm để tưởng nhớ các quân nhân đã hy sinh vì hòa bình và ổn định khu vực đã trở thành hoạt động truyền thống của Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro. Đây không chỉ là hoạt động tri ân, sự hợp tác hữu nghị giữa hai nước mà còn là biểu tượng của sự đoàn kết và tình đồng chí anh em.

Vietsovpetro tổ chức Lễ tưởng niệm tại Tượng đài Cam Ranh
Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP HCM dâng hương tại Bia vinh danh các Liệt sĩ.
Vietsovpetro tổ chức Lễ tưởng niệm tại Tượng đài Cam Ranh
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm bên Tượng đài.
Vietsovpetro tổ chức Lễ tưởng niệm tại Tượng đài Cam Ranh
Các đại biểu tham quan phòng truyền thống trong khuôn viên Tượng đài Cam Ranh.

P.V