Vietsovpetro tri ân các gia đình liệt sĩ

14:38 | 27/07/2012

1,796 lượt xem
|
(Petrotimes) - Kỷ niệm 65 năm Ngày thương binh liệt sĩ, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro (VSP) tổ chức họp mặt các vợ liệt sĩ có con công tác trong Vietsovpetro hiện đang sống tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nhằm tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh...

Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Đặng Minh Hồng, Bí thư Đảng ủy Vietsovpetro; đồng chí Vũ Công Trình, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh VSP. Đại diện ban giám đốc, các phòng, ban của VSP cùng 249 bà mẹ có con làm việc tại Vietsovpetro...

Từ những ngày đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh đề nghị và chọn ngày 27/7 hàng năm là ngày thương binh liệt sĩ để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ghi nhớ công ơn những người đã ngã xuống vì nền độc lập của Tổ quốc. Bác Hồ đã từng dặn: “Thương binh, gia đình liệt sĩ là những người có công với nước, vì vậy bổn phận của chúng ta là phải đền ơn, giúp đỡ họ”.

Đồng chí Đặng Minh Hồng tặng quà và hoa cho các mẹ

Thực hiện lời dạy của Bác trong những năm qua ngoài ngân sách của Chính phủ đã chi hàng nghìn tỷ đồng để đảm bảo thực hiện các chế độ ưu đãi của nhà nước ban hành, xã hội cũng đóng góp hàng nghìn tỷ đồng để đền ơn đáp nghĩa. Các tổ chức xã hội và cá nhân đã nhận phụng dưỡng tất cả các bà mẹ Việt Nam còn sống đến cuối đời.

Trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến nay đã có hơn 60.000 thân nhân liệt sĩ được các đơn vị, cơ quan nhận chăm sóc, 10.500 con thương binh, liệt sĩ được đỡ đầu... Nhà nước còn có các chế độ hỗ trợ người có công với cách mạng để cải thiện nhà ở, chăm sóc sức khỏe, ưu đãi trong giáo dục – đào tạo đối với người bị địch bắt tù đày, người hoạt động ở chiến trường BCK, người bị nhiễm chất độc hóa học...

Bên cạnh sự quan tâm của Nhà nước, Đảng ủy, chính quyền VSP phối hợp với các đoàn thể, cùng chính quyền địa phương và nhân dân, Hội Cựu chiến binh VSP đã có nhiều đóng góp tích cực với công tác thương binh liệt sĩ như tham mưu cho Ban giám đốc thăm hỏi tặng quà cho các đơn vị quân đội, công an, trại thương binh nặng Long Hải nhân các ngày lễ tết, xây tặng 100 nhà tình nghĩa, tình thương, chăm sóc các bà mẹ Việt Nam anh hùng... hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm.

Các mẹ xuống tàu để ra biển làm lễ dâng hương và thả đèn hoa đăng

Ngoài ra, Hội còn tham gia ủng hộ mỗi người 4 ngày lương/năm do ban Tổng giám đốc phát động, riêng Hội cựu chiến binh trong năm 2012 đã kêu gọi cán bộ, hội viên tham gia ủng hộ Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” nhằm giúp đỡ cán bộ, hội viên cựu chiến binh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, nhiễm chất độc hóa học, từ trần, tặng quà cho các đồng chí cựu chiến binh nghỉ hưu về địa phương.

Đồng chí Đặng Minh Hồng chia sẻ cùng các mẹ: “thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Vietsovpetro xin gửi đến các gia đình có công với cách mạng, các bà mẹ, anh chị em, các đồng chí thương binh đang công tác trong VSP lời chúc sức khỏe và rất mong các bà các mẹ giữ gìn sức khỏe để sống với các cháu”.

Nhớ tới lời can dặn của Bác “thương binh tàn nhưng không phế” tuy mất mát đi một phần thân thể hay những người thân vĩnh viễn ra đi không gì có thể bù đắp được. Vì thế, ban Tổng giám đốc VSP trong những năm qua đã quan tâm giúp đỡ các đồng chí nhưng chỉ là một phần nhỏ, chủ yếu là mỗi người tự vươn lên bằng chính sức lực và trí tuệ của mình để tinh thần luôn vững vàng trong cả thời chiến và thời bình.

Làm lễ dâng hương

Gửi hoa về với biển

Anh em cố gắng giữ cầu để các mẹ qua an toàn

Nguyễn Hiển

DMCA.com Protection Status