Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PVEP Nguyễn Thiện Bảo

Xây dựng PVEP phát triển bền vững, tiếp tục là đơn vị nòng cốt, chủ lực của Petrovietnam

07:37 | 29/06/2024

15,242 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Nhận trọng trách mới, ông Nguyễn Thiện Bảo, tân Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) cam kết dành hết khả năng, cùng tập thể ban lãnh đạo, cán bộ, người lao động xây dựng PVEP phát triển bền vững, tiếp tục là đơn vị nòng cốt, chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam).

Trải qua gần 40 năm xây dựng và trưởng thành, PVEP đã vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức, không ngừng nỗ lực phấn đấu để xây dựng và phát triển trở thành một doanh nghiệp dầu khí chuyên nghiệp, tiên phong, tích cực và có những đóng góp điển hình trong suốt chặng đường đổi mới, đi lên của đất nước. Đồng thời là đơn vị chủ lực của Petrovietnam trong lĩnh vực cốt lõi tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí.

đồng chí Lê Mạnh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam
Đồng chí Lê Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam, đồng chí Lê Ngọc Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Petrovietnam và đồng chí Trần Quang Dũng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn trao quyết định bổ nhiệm và chúc mừng đồng chí Nguyễn Thiện Bảo.

Trong giai đoạn phát triển mới, PVEP sẽ tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức từ sự suy giảm sản lượng khai thác tự nhiên, các vấn đề kỹ thuật, đặc biệt là việc xu hướng chuyển dịch năng lượng đang tác động trực tiếp tới tương lai phát triển của ngành Dầu khí. Trong bối cảnh đó, nhiệm vụ và trọng trách "người thuyền trưởng của PVEP" trong giai đoạn tới được lãnh đạo Petrovietnam và tập thể đội ngũ cán bộ, đảng viên, người lao động PVEP tin tưởng giao phó cho đồng chí Nguyễn Thiện Bảo, tân Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PVEP.

đồng chí Nguyễn Thiện Bảo, tân Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PVEP
Đồng chí Nguyễn Thiện Bảo, tân Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PVEP

Đón nhận trọng trách mới, đồng chí Nguyễn Thiện Bảo đã gửi cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn và tập thể lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, người lao động PVEP đã tin tưởng, tín nhiệm giao trọng trách. Đồng thời bày tỏ sự tri ân đến các thế hệ lãnh đạo, người lao động PVEP đã có những đóng góp to lớn vào sự phát triển, xây dựng PVEP có được vị thế và giá trị đáng tự hào ngày hôm nay.

Trong giai đoạn phát triển mới nhiều thách thức, đồng chí Nguyễn Thiện Bảo nhận định PVEP phải tiếp tục có những suy nghĩ mới, cách tiếp cận mới để có những giải pháp đột phá, tìm kiếm và phát triển các động lực tăng trưởng mới cũng như tiếp tục thực hiện hiệu quả hơn nữa các chuỗi liên kết giá trị giữa PVEP và các đơn vị trong ngành Dầu khí để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Với trọng trách được giao, đồng chí Nguyễn Thiện Bảo cam kết sẽ phát huy khả năng, năng lực cá nhân, đoàn kết, thống nhất với tập thể ban lãnh đạo, cán bộ, người lao động PVEP theo tinh thần "Một đội ngũ - Một mục tiêu" để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm mà lãnh đạo Tập đoàn giao phó. Theo đó, tiếp tục kế thừa, hun đúc và bồi đắp, phát huy tinh thần đoàn kết, những thành quả mà các thế hệ người PVEP đã xây dựng; Kiểm soát, cập nhật, củng cố công tác quản trị chiến lược, tập trung vào công tác tái cấu trúc, dịch chuyển mô hình kinh doanh. Củng cố, xây dựng đội ngũ cán bộ phù hợp với mô hình tái cấu trúc; Tăng cường đổi mới quản trị phù hợp với mục tiêu chiến lược, phù hợp với bộ máy và nhân sự; Bên cạnh đó, giữ gìn những giá trị cốt lõi và thúc đẩy tiến bộ trong tái tạo văn hoá doanh nghiệp để cùng với công tác quản trị xây dựng PVEP ngày một lớn mạnh.

Tân Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PVEP Nguyễn Thiện Bảo kêu gọi tập thể PVEP đoàn kết hơn nữa để tiếp tục vượt khó, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Tất cả vì mục tiêu chung là xây dựng PVEP ngày càng phát triển bền vững, tiếp tục là đơn vị nòng cốt, chủ lực của Tập đoàn.

Đồng chí Nguyễn Thiện Bảo sinh năm 1971 tại Hà Nội. Trong quá trình công tác tại ngành Dầu khí, đồng chí Nguyễn Thiện Bảo đã từng giữ nhiều chức vụ quan trọng như: Phó Giám đốc Công ty Đầu tư Phát triển Dầu khí (PIDC); Phó Tổng Giám đốc PVEP; Thành viên Hội đồng Quản trị PVEP; Tổng Giám đốc PVcomBank; Thành viên HĐTV PVEP; Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài chính của PVEP.

Từ ngày 1/7/2024, đồng chí Nguyễn Thiện Bảo giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PVEP.

Làm mới động lực cũ, hướng đi mới cho lĩnh vực thăm dò, khai thác của PetrovietnamLàm mới động lực cũ, hướng đi mới cho lĩnh vực thăm dò, khai thác của Petrovietnam
PVEP hành động thích ứng với chuyển dịch năng lượngPVEP hành động thích ứng với chuyển dịch năng lượng
Nêu cao tinh thần “Một đội ngũ - Một mục tiêu” đưa PVEP phát triển bền vữngNêu cao tinh thần “Một đội ngũ - Một mục tiêu” đưa PVEP phát triển bền vững
PVEP thúc đẩy giải pháp đột phá để phát triểnPVEP thúc đẩy giải pháp đột phá để phát triển
Công bố và trao quyết định Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PVEP cho đồng chí Nguyễn Thiện BảoCông bố và trao quyết định Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV PVEP cho đồng chí Nguyễn Thiện Bảo

PV

DMCA.com Protection Status