Khởi động Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PV GAS 2017

15:31 | 17/02/2017

|
(Petrotimes) - 15/2, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã tổ chức họp báo và bốc thăm chia bảng thi đấu cho Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PV GAS 2017.   

Nhằm góp phần nâng cao vai trò xã hội hóa đối với sự phát triển thể dục thể thao nước nhà nói chung và bộ môn bóng chuyền nói riêng, năm nay Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tiếp tục đồng hành với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, là nhà tài trợ cho Giải bóng chuyền vô địch quốc gia mang tên PV GAS.

khoi dong giai bong chuyen vo dich quoc gia pv gas 2017
PV GAS tài trợ Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PV GAS 2017

Trong 3 năm đồng hành cùng giải đấu, PV GAS đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của bộ môn bóng chuyền và đáp ứng nhu cầu hưởng thụ tinh thần, rèn luyện sức khỏe của người dân.

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PV GAS 2017 quy tụ các đội tuyển mạnh đến từ nhiều địa phương với nhiều vận động viên ưu tú, hướng đến tuyển chọn vận động viên cho đội tuyển quốc gia, tham dự các giải đấu lớn trong khu vực và thế giới, đặc biệt là SEA Games 29 tại Malaysia vào tháng 8 tới.

Giải bao gồm 12 đội nam: Sanet Khánh Hòa, Quân đoàn 4 - Becamex, Long An, Thể Công BĐ15, Maseco TP HCM, XSKT Vĩnh Long, Biên phòng, Tràng An Ninh Bình, Hà Tĩnh, Công an TP HCM, Quân khu 4 và VLXD Bình Dương. 12 đội nữ gồm: Ngân hàng Công Thương, VTV Bình Điền Long An, Nữ TP HCM, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Thông tin Liên Việt Postbank, Tiến Nông Thanh Hóa, PVD Thái Bình, Rudico Hải Dương, Truyền hình Vĩnh Long, Hóa chất Đức Giang Hà Nội, Đắk Lắk.

khoi dong giai bong chuyen vo dich quoc gia pv gas 2017
Lễ bốc thăm chia bảng cho Giải đấu

Nam Định và Thái Bình sẽ là hai địa phương đăng cai vòng 1 giải đấu thay vì Nam Định và Quảng Bình như thông tin được đưa ra trước đó. Theo kết quả bốc thăm, vòng 1 sẽ thi đấu từ ngày 25/3 đến 1/4, bảng A (tại Nam Định), bảng B (tại Thái Bình); Vòng 2 từ ngày 4/11 và vòng chung kết xếp hạng diễn ra trong tháng 11/2017.

10 đội đứng đầu Giải sẽ được mời tham gia Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia năm 2018.

Tổng trị giá giải thưởng của năm nay được Ban Tổ chức công bố là 432 triệu đồng, trong đó, giải Nhất sẽ được nhận cúp, cờ, huy chương, 100 triệu đồng; giải Nhì: cờ, huy chương và 70 triệu đồng; giải Ba: cờ, huy chương và 30 triệu đồng; giải Khuyến khích: 10 triệu đồng và một số giải thưởng cá nhân.

Đại diện các địa phương Thái Bình và Nam Định khẳng định công tác chuẩn bị cho vòng 1 giải đấu sẽ được tiến hành chu đáo. Nếu không có gì thay đổi, các trận đấu sẽ được mở cửa tự do, tạo cơ hội để phục vụ người hâm mộ bóng chuyền được thưởng thức các trận đấu đỉnh cao. Vòng 1 của giải đấu cũng sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV và hệ thống truyền hình cáp.

PV