ATSKMT là nhiệm vụ hàng đầu trong quá trình vận hành NMLD Dung Quất

13:45 | 23/12/2022

2,533 lượt xem
|
(PetroTimes) - Sáng ngày 22/12, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác An toàn – Sức khỏe – Môi trường (ATSKMT) năm 2022, triển khai kế hoạch ATSKMT năm 2023 với các nhà thầu, đơn vị có Hợp đồng dịch vụ dài hạn tại BSR.

Tham dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Quảng Ngãi, Đồn Công an KKT Dung Quất, Đội PCCC&CNCH Khu vực 2, Đồn Biên phòng Dung Quất, Trung đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, Công ty cổ phần Bảo dưỡng và Sửa chữa Công trình Dầu khí (PMS), Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Quảng Ngãi (PTSC Quảng Ngãi), Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí - Chi nhánh Dịch vụ Kỹ thuật Công nghiệp (PVCHEM-ITS), Công ty cổ phần Dịch vụ An ninh Dầu khí (PVS) - Chi nhánh miền Trung; Công ty cổ phần Dịch vụ Dầu khí Vũng Tàu - PSV, Tổng Công ty Bảo dưỡng Sửa chữa Công trình Dầu khí (PVMR), Công ty cổ phần Nhà và Thương mại Dầu khí (PVBuilding) và Công ty cổ phần Cơ - Điện - Môi trường LILAMA (LILAMA-EME).

ATSKMT là nhiệm vụ hàng đầu trong quá trình vận hành NMLD Dung Quất
BSR tổng kết công tác ATSKMT năm 2022.

Về phía BSR có ông Mai Tuấn Đạt - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Nhà máy, cùng lãnh đạo các Ban ATMT, VHSX, BDSC. Hội nghị tổng kết nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác ATSKMT năm 2022, ghi nhận những thành tích, tôn vinh những tập thể và cá nhân của các đơn vị đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành xuất sắc các mục tiêu ATSKMT của BSR năm 2022. Hội nghị cũng là nơi BSR lắng nghe những ý kiến đóng góp, hiến kế giúp công ty cải tiến và tiếp tục hoàn thiện hệ thống quản trị để luôn duy trì công tác ATSKMT ở mức tốt nhất có thể, đáp ứng yêu cầu sản xuất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động và tuân thủ các quy định môi trường.

ATSKMT là nhiệm vụ hàng đầu trong quá trình vận hành NMLD Dung Quất
Phó Tổng Giám đốc BSR Mai Tuấn Đạt phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị tổng kết, Phó Tổng Giám đốc BSR Mai Tuấn Đạt cho biết: Đến thời điểm này BSR đã hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, riêng chỉ tiêu sản lượng về đích sớm 23 ngày. Dự kiến cả năm 2022, BSR sẽ sản xuất khoảng 7 triệu tấn sản phẩm các loại, doanh thu ước đạt 165,5 nghìn tỷ đồng, nộp Ngân sách Nhà nước khoảng 18.048 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế dự kiến trên 12,2 nghìn tỷ đồng. Toàn Nhà máy đạt trên 37,1 triệu giờ công an toàn, không có tai nạn lao động mất ngày công. Để đạt được những kết quả trên có sự đóng góp không nhỏ của lãnh đạo và CBCNV các cơ quan quản lý các cấp, các nhà thầu và đối tác quan trọng của BSR.

Tại buổi lễ tổng kết, Phó Tổng Giám đốc BSR Mai Tuấn Đạt đề nghị các nhà thầu và đối tác cùng thảo luận, phân tích những vướng mắc, bất cập, làm rõ nguyên nhân gốc rễ và đề xuất những giải pháp để cải tiến tốt hơn nữa công tác an ninh, an toàn, sức khỏe và môi trường của Nhà máy. Mục đích chung là xây dựng “Văn hóa an toàn” tại BSR không chỉ cho nhân sự BSR mà cho tất cả các nhân sự nhà thầu, đối tác khi làm việc tại NMLD Dung Quất với mục tiêu “Không tai nạn lao động”. BSR luôn coi trọng vấn đề ATSKMT và xem đây là nhiệm vụ hàng đầu trong quá trình vận hành NMLD Dung Quất.

ATSKMT là nhiệm vụ hàng đầu trong quá trình vận hành NMLD Dung Quất
Phó Trưởng Ban ATMT Nguyễn Văn Nam báo cáo tổng kết công tác ATSKMT năm 2022, triển khai kế hoạch ATSKMT năm 2023.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Ban ATMT đã báo cáo tổng kết công tác ATSKMT trong năm 2022; theo đó BSR đã kiểm soát tình hình dịch bệnh, không để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty; Không có tai nạn lao động mất ngày công (0 LTI); Không có sự cố cháy nổ ảnh hưởng đến SXKD; Không có sự cố an ninh gây gián đoạn hoạt động sản xuất; Không vi phạm các quy định của Pháp luật về bảo vệ môi trường.

Công ty đã tổ chức được 40 khóa học cho nhân sự BSR với 9.809 lượt người tham dự và tổng số giờ công đào tạo là 37.081. Đào tạo an toàn 4.391 lượt người cho nhân sự nhà thầu với tổng thời gian 11.515 giờ.

BSR đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng như Công an tỉnh và Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi trong các hoạt động như tổ chức diễn tập ứng phó sự cố khẩn cấp; triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn các công trình trên đất liền và trên biển NMLD Dung Quất; phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, xử lý các trường hợp xâm phạm hành lang bảo vệ NMLD Dung Quất, mặt bằng Dự án NCMR NMLD Dung Quất,…

ATSKMT là nhiệm vụ hàng đầu trong quá trình vận hành NMLD Dung Quất
Thượng tá Nguyễn Thọ Thanh - Trưởng phòng An ninh Kinh tế - Công an tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại hội nghị.

Trong báo cáo cũng ghi nhận một số tồn tại của các đơn vị nhà thầu liên quan đến vệ sinh công nghiệp; sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân không phù hợp, không đúng cách; không tuân thủ quy trình hướng dẫn (làm việc trên cao/ giàn giáo)…

Mục tiêu công tác ATSKMT của BSR năm 2023 là đạt 42,4 triệu giờ công an toàn; Đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối, đặc biệt trong thời gian triển khai Đợt bảo dưỡng tổng thể lần 5 NMLD Dung Quất với mục tiêu 4 KHÔNG: Không tai nạn lao động - Không sự cố cháy nổ - Không sự cố môi trường - Không sự cố mất an ninh. Xây dựng và phát triển mạnh mẽ “Văn hóa an toàn”, có sự cam kết và tham gia chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo các đơn vị đối tác và nhà thầu.

ATSKMT là nhiệm vụ hàng đầu trong quá trình vận hành NMLD Dung Quất
BSR vinh danh tập thể các đơn vị: Phòng An ninh kinh tế - Công An tỉnh Quảng Ngãi, Đồn Công an KKT Dung Quất, Đội PCCC&CNCH Khu vực 2, Đồn Biên phòng Dung Quất, Trung đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu đã có những đóng góp xuất sắc về an toàn trong năm 2022.

Tại lễ tổng kết, đại diện lãnh đạo các đơn vị đối tác, nhà thầu phát biểu chúc mừng BSR đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao, đảm bảo an toàn tuyệt đối; cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện để các đơn vị đối tác, nhà thầu có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Các đơn vị đối tác, nhà thầu cũng đã trình bày các tham luận, phát biểu ý kiến, hiến kế và cam kết sẽ tiếp tục cùng nhau cố gắng phát huy các kết quả đạt được, tăng cường quản lý và giám sát rủi ro; Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phổ biến và thường xuyên đào tạo an toàn, không lặp lại các vi phạm cũ, làm việc an toàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Thọ Thanh - Trưởng phòng An ninh Kinh tế, Công an tỉnh Quảng Ngãi đại diện cho các đơn vị, đối tác đánh giá cao việc BSR đạt mốc trên 37,1 triệu giờ công an toàn, góp phần đảm bảo vận hành NMLD Dung Quất luôn an toàn, ổn định và hiệu quả; giữa vững an ninh năng lượng Quốc gia từ đó đóng góp rất lớn cho NSNN.

ATSKMT là nhiệm vụ hàng đầu trong quá trình vận hành NMLD Dung Quất
BSR vinh danh tập thể các nhà thầu PMS, PTSC-QN, PVChem, PVS, PSV, PVMR, PVBuilding, Lilama-EME đã có những đóng góp xuất sắc về an toàn trong năm 2022.

Trong kế hoạch đảm bảo an ninh an toàn năm 2023, Thượng tá Nguyễn Thọ Thanh đề nghị BSR cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn trong vấn đề kiểm soát nhân sự vào làm việc tại Nhà máy, đặc biệt là trong thời gian triển khai Bảo dưỡng tổng thể lần thứ 5. BSR cũng cần phối hợp tốt với các đơn vị, cơ quan chức năng địa phương củng cố các điều kiện đảm bảo tốt an ninh, an toàn tại khu vực dành cho Dự án nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất.

Nhân dịp này, BSR đã tôn vinh 12 tập thể và 43 cá nhân thuộc các đơn vị, đối tác và nhà thầu có những đóng góp xuất sắc về an toàn trong năm 2022.

Tổng Giám đốc Petrovietnam: “BSR góp phần tạo doanh thu của Tập đoàn đạt mức kỷ lục trong 61 năm hình thành và phát triển”Tổng Giám đốc Petrovietnam: “BSR góp phần tạo doanh thu của Tập đoàn đạt mức kỷ lục trong 61 năm hình thành và phát triển”
Hội thảo tổng kết Dự án “Hoàn thiện quy trình và xây dựng hệ thống Quản trị rủi ro tại BSR”Hội thảo tổng kết Dự án “Hoàn thiện quy trình và xây dựng hệ thống Quản trị rủi ro tại BSR”
BSR: Phát huy truyền thống những BSR: Phát huy truyền thống những "người đi tìm lửa”, tiên phong và đột phá trong SXKD
“Trong thành công của Petrovietnam có sự đóng góp lớn của BSR”“Trong thành công của Petrovietnam có sự đóng góp lớn của BSR”
BSR đồng hành cùng chương trình nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca bầu trời”BSR đồng hành cùng chương trình nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca bầu trời”

N.L

DMCA.com Protection Status