Bản tin Năng lượng Quốc tế 10/6: Tăng trưởng sản lượng dầu khí của Mỹ chậm lại

09:12 | 10/06/2024

39,162 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về các lĩnh vực năng lượng thế giới.
Bản tin Năng lượng Quốc tế 10/6: Tăng trưởng sản lượng dầu khí của Mỹ chậm lại

1. Tính đến đầu giờ sáng nay 10/6 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 75,61 USD/thùng - tăng 0,11%; trong khi giá chuẩn Brent dừng lại ở mức 79,69 USD/thùng - tăng 0,09%.

Tuần vừa qua, giá dầu liên tục lao dốc khi chịu tác động mạnh bởi quyết định sẽ dần dỡ bỏ ràng buộc mức cắt giảm tự nguyện của 8 thành viên của OPEC+ kể từ tháng 10/2024.

2. BMI, một công ty của Fitch Solutions, đã duy trì ước tính giá dầu thô Brent ở mức 82 USD/thùng cho năm 2025.

Giá dầu thô Brent dự kiến sẽ đạt trung bình 85 USD/thùng trong năm 2024, nhưng sẽ đạt mức khoảng 86 USD/thùng trong nửa cuối năm nay để đáp ứng dự báo, BMI cho biết.

3. Tờ Buenos Aires Times đưa tin, công ty khoan dầu của Argentina Petrolera Aconcagua Energia SA đang thu xếp tham gia thị trường chứng khoán nước này để gây quỹ mở rộng khi các cuộc cải cách của Tổng thống Javier Milei bắt đầu thu hút vốn quay trở lại thị trường.

Tháng trước, Aconcagua tiết lộ rằng họ đang tiến hành thủ tục đấu thầu các mỏ dầu cũ được gã khổng lồ nhà nước YPF SA bán khi công ty này tìm cách mở rộng sản lượng hiện tại là 13.500 thùng/ngày.

4. Sản lượng dầu khí ở Mỹ đạt mức cao kỷ lục vào cuối năm 2023 nhưng kể từ đó có xu hướng thấp hơn và tốc độ tăng trưởng sản lượng đã chậm lại so với cùng kỳ năm trước.

Các công ty Mỹ đã làm chậm tốc độ tăng trưởng khai thác do giá dầu ổn định ở mức thấp hơn vào năm ngoái so với mức cao nhất năm 2022 và giá khí đốt tự nhiên của Mỹ chứng kiến ​​sự sụt giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ vào đầu năm nay.

5. Azerbaijan đã khởi động dự án đầu tư năng lượng tái tạo lớn nhất cho đến nay với việc xây dựng hai nhà máy năng lượng mặt trời và một nhà máy điện gió.

Điều này đánh dấu một bước quan trọng trong kế hoạch đầy tham vọng của Baku nhằm tạo ra 30% nhu cầu năng lượng thông qua các nguồn tái tạo vào năm 2030.

Bình An

DMCA.com Protection Status