Bản tin Năng lượng Quốc tế 7/12: Giá xăng ở Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1

08:52 | 07/12/2023

19,434 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - PetroTimes xin gửi đến Quý độc giả những tin tức mới nhất về các lĩnh vực năng lượng thế giới.
Bản tin Năng lượng Quốc tế 7/12: Giá xăng ở Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1

1. Tính đến đầu giờ sáng nay 7/12 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 69,57 USD/thùng, trong khi giá chuẩn dầu thô Brent dừng lại ở mức 74,3 USD/thùng.

Dennis Kissler, phó chủ tịch cấp cao phụ trách giao dịch tại BOK Financial nhận xét: "Có sự suy giảm nhu cầu đến từ phía nhiên liệu", đồng thời nhấn mạnh thị trường hiện đang tập trung vào nhu cầu hơn là nguồn cung.

Ngoài ra, những lo ngại về sức khỏe kinh tế Trung Quốc và nhu cầu nhiên liệu trong tương lai cũng đè nặng lên giá.

2. Tuần này, một báo cáo từ một tổ chức khí hậu đã cảnh báo rằng lượng khí thải từ quá trình đốt cháy hydrocarbon sẽ đạt kỷ lục trong năm nay.

Giống như khí thải, nhu cầu dầu tăng trong năm nay. Tuy nhiên, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết nó sắp đạt đến đỉnh điểm nhờ những nỗ lực chuyển đổi và tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng.

3. ExxonMobil có kế hoạch đẩy nhanh tốc độ mua lại cổ phần của mình lên 20 tỷ USD hàng năm vào năm 2024 khi công ty này tăng cường sản xuất và tạo ra dòng tiền cũng như thu nhập cao hơn, tập đoàn lớn của Hoa Kỳ cho biết trong bản cập nhật kế hoạch của công ty hôm thứ Tư.

Kể từ năm 2019, ExxonMobil đã bổ sung khoảng 10 tỷ USD vào thu nhập và dòng tiền hàng năm của mình với mức giá Brent thực tế là 60 USD/thùng, công ty cho biết trong bản cập nhật sau thương vụ mua lại Pioneer.

4. Trong bối cảnh giá dầu thô giảm và nhu cầu nhiên liệu suy yếu, giá xăng ở Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 và các nhà phân tích cho rằng có khả năng giá xăng trung bình của Mỹ sẽ xuống dưới 3 USD/gallon vào Giáng sinh.

Theo AAA, giá trung bình của một gallon xăng thông thường ở Mỹ là 3,216 USD tính đến ngày 6/12. Giá xăng trung bình toàn quốc hiện đã giảm 11 tuần liên tiếp, Patrick De Haan, người đứng đầu bộ phận phân tích xăng dầu tại GasBuddy cho hay.

5. Dự án mở rộng Trans Mountain có thể phải đối mặt với sự chậm trễ mới sau khi cơ quan quản lý Canada từ chối yêu cầu khác biệt từ nhà phát triển dự án về việc di chuyển một đoạn nhỏ của đường ống do điều kiện khoan đầy thách thức.

Trans Mountain Corporation, công ty thuộc sở hữu của chính phủ liên bang Canada, thừa nhận họ đã nhận được thư từ cơ quan quản lý từ chối yêu cầu thay đổi đối với máy khoan định hướng ngang Mountain 3 (HDD), ở Thung lũng Fraser giữa Hope và Chilliwack, British Columbia.

Bình An

DMCA.com Protection Status