Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng:

Các đơn vị khâu sau đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Petrovietnam

19:59 | 07/07/2023

12,255 lượt xem
|
Ngày 7/7, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch quản trị và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 của các đơn vị khâu sau. Theo thông tin tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2023, tỷ trọng doanh thu của các đơn vị khâu sau chiếm 63% tổng doanh thu toàn Tập đoàn.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Petrovietnam và đồng chí Lê Xuân Huyên – Phó Tổng Giám đốc. Về phía Petrovietnam còn có các đồng chí Phạm Xuân Cảnh – Thành viên Hội đồng Thành viên (HĐTV); đồng chí Bùi Minh Tiến – Thành viên HĐTV; đồng chí Dương Mạnh Sơn – Phó Tổng Giám đốc; cùng lãnh đạo các ban chuyên môn. Về phía các đơn vị thành viên có lãnh đạo của các đơn vị khâu sau.

Các đơn vị khâu sau đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Petrovietnam
Chủ trì hội nghị là đồng chí Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc và đồng chí Lê Xuân Huyên - Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam

Mở đầu hội nghị, đồng chí Lê Xuân Huyên – Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam nhận định, trong 6 tháng đầu năm 2023, bối cảnh thế giới và khu vực tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức. Lạm phát tuy đã hạ nhiệt nhưng các nền kinh tế lớn tiếp tục đối mặt với tình trạng tăng trưởng kinh tế thấp, nguy cơ suy thoái đã hiện hữu tại một số quốc gia; tổng cầu giảm mạnh, đầu tư thấp, trong khi chi phí vốn cao, nợ công, nợ doanh nghiệp và hàng rào bảo hộ tăng; nhiều nước vẫn duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt.

Các đơn vị khâu sau đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Petrovietnam
Toàn cảnh hội nghị giao ban các đơn vị khâu sau của Petrovietnam

Xung đột Nga - Ukraine ngày càng phức tạp, rủi ro bất ổn khu vực và cạnh tranh chiến lược gia tăng, thúc đẩy xu hướng phân mảnh địa chính trị, địa kinh tế giữa các khối nước; thiên tai, biến đổi khí hậu phức tạp, khó lường. Những việc này ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường năng lượng thế giới và ngành Dầu khí Việt Nam, cũng như các đơn vị khâu sau của ngành.

Tại hội nghị, đồng chí Mai Văn Cảnh – Trưởng Ban Kinh tế và Đầu tư Petrovietnam đã thông tin về tình hình quản trị, sản xuất kinh doanh của các đơn vị khâu sau trong 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Các đơn vị khâu sau đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Petrovietnam
Đồng chí Lê Xuân Huyên - Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam phát biểu tại hội nghị

Trong đó, đối với lĩnh vực Công nghiệp khí, Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đang vận hành 5 hệ thống đường ống dẫn khí, 3 nhà máy xử lý khí, 13 kho chứa LPG với công suất gần 100 nghìn tấn… Hàng năm, PV GAS cung cấp từ 9 - 11 tỷ m3 khí cho việc sản xuất 35% sản lượng điện quốc gia, trên 70% sản lượng đạm góp phần đảm bảo an ninh lương thực đất nước và 70-80% khí cho các hộ tiêu thụ dân dụng của cả nước.

Các đơn vị khâu sau đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Petrovietnam
Đồng chí Phạm Văn Phong - Tổng Giám đốc PV GAS phát biểu tại hội nghị

Đối với lĩnh vực Công nghiệp điện, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đang vận hành thương mại 6 nhà máy điện với tổng công suất 4.250 MW với 4 nhà máy nhiệt điện khí với tổng công suất 2.700 MW; 2 nhà máy thủy điện với tổng công suất 350MW; 1 Nhà máy điện điện than với công suất 1.200MW. Hàng năm, PV Power cung cấp trên 17 tỷ KWh, chiếm 8-10% tổng sản lượng điện cả nước, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng điện của đất nước.

Các đơn vị khâu sau đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Petrovietnam
Đồng chí Bùi Ngọc Dương - Tổng Giám đốc BSR phát biểu tại hội nghị

Lĩnh vực Lọc hóa dầu và phân phối sản phẩm xăng dầu có 4 đơn vị tham gia gồm Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR), Tổng Công ty Phân bón và hoá chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo), Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Liên hiệp Lọc hoá dầu Nghi Sơn (NSRP) đã hình thành, xây dựng và đặt nền móng cho sự phát triển ngành công nghiệp lọc hóa dầu Việt Nam và vận hành thương mại an toàn, hiệu quả các công trình trọng điểm dầu khí. Trong lĩnh vực này, hàng năm các đơn vị đáp ứng khoảng 75% nhu cầu xăng dầu và trên 70% nhu cầu phân bón trong nước.

Các đơn vị khâu sau đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Petrovietnam
Đồng chí Lê Cự Tân - Tổng Giám đốc PVFCCo phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đơn vị thuộc khâu sau của Petrovietnam đã trình bày các tham luận liên quan đến tình hình sản xuất, kinh doanh trong 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2023. Theo thông tin tại các tham luận, các nhà máy thuộc các đơn vị khâu sau của BSR, PVFCCo, PVCFC, PV GAS… đều tăng công suất và tối ưu hoá vận hành; PV GAS tăng cường kinh doanh LPG; nhiều đơn vị phối hợp cùng tiêu thụ LPG…

Các đơn vị khâu sau đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Petrovietnam
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc Petrovietnam đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị khâu sau trong bối cảnh thị trường khó khăn, kinh tế tăng trưởng thấp.

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng cũng đã chỉ đạo các đơn vị khâu sau về mặt mục tiêu phát triển trong 6 tháng cuối năm 2023 và dài hạn hơn tuy gặp nhiều khó khăn về thị trường. “Vai trò của các đơn vị khâu sau trong sự phát triển của toàn Tập đoàn là rất quan trọng. Các đơn vị khâu sau phải luôn luôn đặt mục tiêu tăng trưởng để phát triển”, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Các đơn vị khâu sau đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của Petrovietnam
Lãnh đạo Tập đoàn cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị

Đồng thời, đồng chí Lê Mạnh Hùng cũng lưu ý các đơn vị khâu sau cần tiếp tục rà soát đầu vào và đầu ra để đưa ra kế hoạch sản xuất, kinh doanh cho phù hợp; chú ý tăng tốc về chuyển đổi số và đầu tư; tổng hợp những vướng mắc khó khăn về cơ chế, pháp luật… để kiến nghị với cơ quan chức năng; nâng cao khả năng phân tích và tăng giá trị chuỗi liên kết, tập trung vào hệ sinh thái để mở rộng thị trường.

Petrovietnam tổ chức hội thảo chuyên môn về công tác kiểm soát tại các đơn vịPetrovietnam tổ chức hội thảo chuyên môn về công tác kiểm soát tại các đơn vị
Petrovietnam cùng nhiều doanh nghiệp thành viên được vinh danh Petrovietnam cùng nhiều doanh nghiệp thành viên được vinh danh "Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả Việt Nam năm 2023"
Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng thăm và làm việc tại các nhà máy, dự án điện của PV Power khu vực Nhơn Trạch, Đồng NaiChủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng thăm và làm việc tại các nhà máy, dự án điện của PV Power khu vực Nhơn Trạch, Đồng Nai
Từ văn hóa dân tộc đến văn hóa dầu khíTừ văn hóa dân tộc đến văn hóa dầu khí

Thanh Hiếu

DMCA.com Protection Status