CĐ DKVN phát động Tháng Công nhân và tuyên dương người lao động tiêu biểu

19:18 | 25/04/2019

|
Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng Hành động về An toàn Vệ sinh lao động (ATVSLĐ), hướng tới 90 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam, đồng thời nhằm ghi nhận, biểu dương, tôn vinh người lao động Dầu khí, ngày 25/4, tại TP Cà Mau, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng Hành động về ATVSLĐ năm 2019, tuyên dương người lao động Dầu khí tiêu biểu và khen thưởng thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW.    
cd dkvn phat dong thang cong nhan va tuyen duong nguoi lao dong tieu bieuCĐ DKVN gặp mặt người lao động Dầu khí tiêu biểu 2019
cd dkvn phat dong thang cong nhan va tuyen duong nguoi lao dong tieu bieuTuyên dương người lao động Dầu khí tiêu biểu - một chương trình thiết thực
cd dkvn phat dong thang cong nhan va tuyen duong nguoi lao dong tieu bieuLễ phát động Tháng Công nhân và tuyên dương Người lao động Dầu khí tiêu biểu

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; đồng chí Võ Thanh Tòng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau; đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN); đồng chí Trần Quang Dũng, Trưởng Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn; đồng chí Lê Hồng Thái, Ủy viên Ban Chấp hành CĐ DKVN, Trưởng Ban Công nghệ An toàn và Môi trường Tập đoàn; đồng chí Vũ Thị Thu Hương, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn; đồng chí Trần Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch phụ trách Hội Cựu chiến binh Tập đoàn.

cd dkvn phat dong thang cong nhan va tuyen duong nguoi lao dong tieu bieu
Đồng chí Trần Sỹ Thanh phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan đã ôn lại những mốc son chói lọi của giai cấp công nhân thế giới, những dấu ấn lịch sử khẳng định vai trò của giai cấp công nhân Việt Nam trong quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước, trong đó có sự đóng góp của công nhân lao động ngành Dầu khí; đồng thời phát động Tháng Công nhân và Tháng Hành động về ATVSLĐ năm 2019.

Đồng chí Nghiêm Thùy Lan khẳng định, Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ đã trở thành dịp hội tụ, là đợt cao điểm để triển khai các hoạt động chăm lo cho công nhân lao động (CNLĐ) được lan tỏa trong toàn ngành. Trong đó, CĐ DKVN và các cấp công đoàn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho CNLĐ. Trong dịp này, CĐ DKVN đã hỗ trợ 3 tỷ đồng cho CNLĐ khó khăn, bệnh tật, xây nhà Mái ấm Công đoàn cho CNLĐ. Công đoàn cũng vận động các đơn vị tập trung huy động các nguồn lực để quan tâm chăm lo cho người lao động tại đơn vị, phát động CNVCLĐ toàn ngành quyên góp ủng hộ các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội…

Đồng chí Nghiêm Thùy Lan cho biết, năm 2019, ngành Dầu khí phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn, tác động mạnh mẽ đến phong trào CNLĐ và đặt ra những vấn đề mới, yêu cầu mới đối với tổ chức công đoàn. Trước tình hình đó, tổ chức công đoàn đã, đang và sẽ sửa đổi mạnh mẽ về cả phương pháp và nội dung hoạt động theo phương châm “Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm, đời sống của người lao động”.

cd dkvn phat dong thang cong nhan va tuyen duong nguoi lao dong tieu bieu
Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan phát động Tháng Công nhân và Tháng Hành động về ATVSLĐ năm 2019

Để thực hiện được điều này, CĐ DKVN đã chủ động, tích cực, phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật tại các đơn vị và trên các công trình trọng điểm của ngành, được đông đảo cán bộ, CNLĐ tích cực hưởng ứng, tham gia. Từ các phong trào đó, CNLĐ Dầu khí liên tục được rèn luyện, phát triển và ngày càng trưởng thành, đáp ứng yêu cầu mới. Chủ tịch CĐ DKVN cũng chỉ đạo các cấp công đoàn trong Tập đoàn không ngừng xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, không ngừng đổi mới phương thức hoạt động để xứng đáng là chỗ dựa vững chắc, tin cậy của đội ngũ người lao động Dầu khí, là người đồng hành chặt chẽ của chuyên môn để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế của đất nước, tô thắm và làm rạng rỡ thêm truyền thống của giai cấp công nhân Việt Nam.

cd dkvn phat dong thang cong nhan va tuyen duong nguoi lao dong tieu bieu
Lãnh đạo Tập đoàn, CĐ DKVN chúc mừng người lao động Dầu khí tiêu biểu được tuyên dương

Tại buổi lễ, CĐ DKVN đã tuyên dương 60 người lao động tiêu biểu. Đây là những đại diện ưu tú của đội ngũ CNLĐ, được lựa chọn, bình xét chặt chẽ, khách quan từ các đơn vị, là những bông hoa người tốt việc tốt, đam mê, tâm huyết với nghề, đã đóng góp nhiều sáng kiến, cải tiến làm lợi lớn cho đơn vị, cho ngành đến từ các đơn vị như Vietsovpetro, BSR, PV GAS, PTSC, PVCFC, PVOIL,… thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết và lan tỏa đến gần 60.000 CNLĐ Dầu khí.

cd dkvn phat dong thang cong nhan va tuyen duong nguoi lao dong tieu bieu
Tuyên dương các cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

CĐ DKVN cũng tổ chức tuyên dương 26 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhằm ghi nhận, biểu dương và lan tỏa những giá trị tốt đẹp từ các tấm gương sáng; đồng thời vận động, giáo dục CNLĐ tiếp tục học tập, vận dụng sáng tạo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác vào công việc cũng như lối sống hằng ngày, cùng tạo nên sức mạnh to lớn về tinh thần yêu nước, đoàn kết, cần cù lao động, sáng tạo hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn.

cd dkvn phat dong thang cong nhan va tuyen duong nguoi lao dong tieu bieu
Tặng Cờ thi đua và Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xanh - sạch - đẹp năm 2018

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Sỹ Thanh đã thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Tập đoàn nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc của các cán bộ, đảng viên, người lao động tiêu biểu, cũng như sự đóng góp quan trọng của gần 60.000 người lao động Dầu khí trên tất cả các lĩnh vực, trong và ngoài nước trong nhiều năm qua đã làm nên kết quả đáng tự hào của ngành Dầu khí, đặc biệt là trong năm 2018 vừa qua.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh khẳng định, Đảng ủy, Lãnh đạo Tập đoàn, cũng như lãnh đạo các đơn vị sẽ luôn đồng hành với tổ chức công đoàn để chăm lo, tạo điều kiện làm việc, điều kiện sinh hoạt tốt hơn nữa, đảm bảo đời sống tốt nhất có thể cho người lao động để đền đáp lại những đóng góp, hy sinh của người lao động cho sự nghiệp Dầu khí.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, ngành Dầu khí có truyền thống rất vẻ vang, đáng tự hào được xây dựng bằng mồ hôi, nước mắt và cả sự hy sinh của lớp lớp các thế hệ cán bộ, người lao động dầu khí. Để phát huy truyền thống vẻ vang đó, đồng chí Trần Sỹ Thanh mong muốn các cán bộ lãnh đạo, kỹ sư, chuyên gia, người lao động dầu khí sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của Tập đoàn và sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; đồng thời phải luôn chủ động thay đổi tư duy, đổi mới, tái cấu trúc để thích ứng và phát triển trong thời đại mới.

cd dkvn phat dong thang cong nhan va tuyen duong nguoi lao dong tieu bieu
CĐ DKVN trao tặng số tiền hơn 2,1 tỷ đồng cho đại diện công đoàn các đơn vị để hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn
cd dkvn phat dong thang cong nhan va tuyen duong nguoi lao dong tieu bieu
Trao Bằng khen của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn, phòng chống cháy nổ

Tại buổi lễ, CĐ DKVN cũng đã tổ chức trao tặng Cờ thi đua và Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xanh - sạch - đẹp năm 2018; Trao Bằng khen của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn, phòng chống cháy nổ; Tặng Cờ thi đua của CĐ DKVN cho các tập thể xuất sắc trong phong trào xanh - sạch - đẹp 2018… CĐ DKVN cũng đã trao tặng số tiền hơn 2,1 tỷ đồng cho đại diện công đoàn các đơn vị để hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập dưới 4 triệu đồng/tháng, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Trước buổi lễ, Đoàn Lãnh đạo Tập đoàn, CĐ DKVN và các gương người lao động tiêu biểu được vinh danh đợt này đã đến dâng hương, thành kính tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác ở TP Cà Mau.

Một số hình ảnh về chương trình:

cd dkvn phat dong thang cong nhan va tuyen duong nguoi lao dong tieu bieu
Đoàn Lãnh đạo Tập đoàn, CĐ DKVN và các gương người lao động tiêu biểu được vinh danh đến dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ ở TP Cà Mau
cd dkvn phat dong thang cong nhan va tuyen duong nguoi lao dong tieu bieu
Vinh danh người lao động tiêu biêu
cd dkvn phat dong thang cong nhan va tuyen duong nguoi lao dong tieu bieu
Tặng Cờ thi đua của CĐ DKVN cho các tập thể xuất sắc trong phong trào xanh - sạch - đẹp 2018
cd dkvn phat dong thang cong nhan va tuyen duong nguoi lao dong tieu bieu
Trao mũ bảo hiểm và tài liệu an toàn cho công nhân lao động
cd dkvn phat dong thang cong nhan va tuyen duong nguoi lao dong tieu bieu
Người lao động tiêu biểu giao lưu tại chương trình


Mai Phương