Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022)

CĐ DKVN thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan

14:34 | 26/07/2022

3,578 lượt xem
|
(PetroTimes) - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2016), ngày 26/7, đoàn công tác Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) do đồng chí Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch CĐ DKVN dẫn đầu đã đến thăm hỏi và tặng quà các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan (xã Đồng Phong, huyện Nho Quan, Ninh Bình).

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan được thành lập từ năm 1965 với nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và thực hiện các chế độ chính sách cho thương, bệnh binh đặc biệt nặng (có tỷ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên); người hoạt động kháng chiến, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mắc các bệnh lý về tâm thần. Đây cũng là cơ sở đầu tiên của cả nước được giao tiếp nhận toàn bộ số thương, bệnh binh bị mắc tâm thần sau khi đã được điều trị và xác định bệnh từ các tuyến quân y viện của quân đội.

CĐ DKVN thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan
CĐ DKVN thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan (Ninh Bình)

Hiện Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng và thực hiện các chế độ chính sách cho 142 người, trong đó có 71 thương bệnh binh nặng, 23 người bị nhiễm chất độc hóa học.

CĐ DKVN thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan
Phó Chủ tịch CĐ DKVN Vũ Anh Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt CĐ DKVN và tập thể người lao động ngành Dầu khí Việt Nam, Phó Chủ tịch CĐ DKVN Vũ Anh Tuấn gửi lời cảm ơn sâu sắc và thăm hỏi tới các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Trung tâm.

CĐ DKVN thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan
CĐ DKVN chụp ảnh lưu niệm với các thương bệnh binh, cán bộ, nhân viên Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan
CĐ DKVN thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan
CĐ DKVN thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan
Phó Chủ tịch CĐ DKVN Vũ Anh Tuấn thăm hỏi các thương, bệnh binh

Tại buổi gặp mặt với các thương, bệnh binh tại Nho Quan, Phó Chủ tịch CĐ DKVN Vũ Anh Tuấn đã thông tin tới các thương, bệnh binh về các mặt hoạt động của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, CĐ DKVN. Trong những năm qua, bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, CĐ DKVN và các tổ chức, đoàn thể trong Tập đoàn luôn dành sự quan tâm cho hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa. Đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” luôn được coi trọng và đã trở thành truyền thống văn hóa, thành hoạt động thường xuyên của tập thể cán bộ, nhân viên người lao động Dầu khí.

Hằng năm, Tập đoàn, CĐ DKVN luôn dành sự quan tâm, chăm lo đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với nước để ghi nhớ, tri ân công lao to lớn của những lớp người đi trước đã hy sinh để bảo vệ độc lập, tự do của dân tộc.

Đồng chí Vũ Anh Tuấn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, điều kiện sống và làm việc của các thương binh, bệnh binh cũng như thân nhân các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan. Nhân dịp này, đồng chí Vũ Anh Tuấn chúc các thương, bệnh binh tiếp tục cố gắng, vượt qua nỗi đau của vết thương, an tâm điều dưỡng, nêu cao tấm gương dũng cảm, ý chí và bản lĩnh của người lính Cụ Hồ để tiếp tục góp phần xây dựng quê hương. Đồng chí Vũ Anh Tuấn cũng chúc tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Trung tâm tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, chăm lo chu đáo cho các thương binh, bệnh binh, thực hiện tốt truyền thống, đạo lý cao đẹp "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta.

CĐ DKVN thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại Thuận Thành (Bắc Ninh)CĐ DKVN thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại Thuận Thành (Bắc Ninh)
Petrovietnam đồng hành cùng chương trình “Cõi thiêng Đồng Lộc” - khúc tráng ca bất tửPetrovietnam đồng hành cùng chương trình “Cõi thiêng Đồng Lộc” - khúc tráng ca bất tử
Petrovietnam đồng hành cùng chương trình nghệ thuật đặc biệt Petrovietnam đồng hành cùng chương trình nghệ thuật đặc biệt "Màu hoa đỏ" lần thứ 15
"Ân tình tháng 7, tiếp nối truyền thống, tự hào khát vọng vươn lên"
Lãnh đạo Petrovietnam dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩLãnh đạo Petrovietnam dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

H.A

DMCA.com Protection Status