CĐ DKVN tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngành Dầu khí thực hiện ý nguyện của Bác Hồ

18:00 | 12/07/2019

1,461 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 12/7, tại Hà Nội, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngành Dầu khí thực hiện ý nguyện của Bác Hồ, Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 -28/7/2019).

Tham dự Lễ kỷ niệm có TS Nghiêm Vũ Khải, Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Azerbaijan; Đại diện Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam Tamerlan Khalilov; Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh; đồng chí Trần Sỹ Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN); đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV PVN; đồng chí Trần Quang Dũng, Trưởng ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp PVN.

Về phía CĐ DKVN có đồng chí Nghiêm Thùy Lan – Chủ tịch CĐ DKVN, các đồng chí Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Kha, Vũ Anh Tuấn cùng các đồng chí lãnh đạo Công đoàn các đơn vị trực thuộc PVN và các đại biểu đại diện người lao động dầu khí trên cả nước.

cd dkvn to chuc le ky niem 60 nam nganh dau khi thuc hien y nguyen cua bac ho
Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

“Sau khi Việt Nam kháng chiến thắng lợi, Liên Xô nói chung và Azerbaijan nói riêng phải giúp đỡ Việt Nam khai thác và chế biến dầu khí, xây dựng được những khu công nghiệp dầu khí mạnh…” đề nghị của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chuyến thăm khu công nghiệp dầu lửa Bacu-Azerbaijan vào ngày 23/7/1959 đã đặt nền móng cho sự phát triển của ngành Dầu khí Việt Nam, là niềm tin, là ước vọng của đất nước, là mục tiêu hành động, là kim chỉ nam trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam

Ngay sau chuyến thăm Bacu-Azerbaijan, Đảng và Bác Hồ đã có những quyết sách đúng đắn, sáng suốt mở đầu cho sự hình thành và phát triển nhanh chóng của ngành Dầu khí. Nhiều cán bộ đã được Đảng, Nhà nước cử sang Liên Xô cũng như các nước XHCN để học các chuyên ngành về dầu khí. Liên Xô cũng đã cử nhiều chuyên gia có kinh nghiệm sang giúp Việt Nam nghiên cứu khảo sát, đánh giá triển vọng dầu khí, từ đó xây dựng kế hoạch tổng thể về công tác tìm kiếm, thăm dò dầu khí ở miền Bắc Việt Nam mang tên “Địa chất và triển vọng dầu khí ở nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa”.

cd dkvn to chuc le ky niem 60 nam nganh dau khi thuc hien y nguyen cua bac ho
Đồng chí Phan Văn Anh phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Trải qua 60 năm liên tục nỗ lực xây dựng, phát triển Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã liên tục có những đóng góp lớn lao cho sự nghiệp xây dựng đất nước. Tập đoàn đã hoàn thành và hoạt động hiệu quả trên cả 5 lĩnh vực thăm dò khai thác dầu khí, công nghiệp khí, công nghiệp điện, chế biến dầu khí và dịch vụ dầu khí chất lượng cao. Ngành Dầu khí mà chủ lực là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong các bước ngoặt lịch sử đều có dấu ấn và sự chỉ đạo của Đảng, Bộ Chính trị, thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh.

Tại lễ kỷ niệm, người lao động Dầu khí đã có dịp được lắng nghe và ôn lại lịch sử hình thành và hoạt động ngành Dầu khí từ chia sẻ của các đồng chí lãnh đạo lão thành, các nhà quản lý, nhà khoa học từng hợp tác xây dựng ngành Dầu khí trong suốt 60 năm qua.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 60 năm Ngành Dầu khí thực hiện ý nguyện của Bác Hồ, đồng chí Nghiêm Vũ Khải đã đánh giá cao tình hữu nghị vì sự phát triển của ngành Dầu khí giữa Việt Nam và Cộng hòa Azerbaijan. Từng là một du học sinh Azerbaijan, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam- Azerbaijan Nghiêm Vũ Khải rất tâm đắc với truyền thống ham học hỏi, vượt khó, những nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên ngành Dầu khí Việt Nam. Đồng chí Nghiêm Vũ Khải khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác và đóng góp sự hiểu biết cũng như trí tuệ của mình trong quá trình hợp tác phát triển khoa học của ngành Dầu khí và Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh: “Đây là dịp để người lao động Dầu khí cùng ôn lại chặng đường lịch sử vinh quang, nhằm cùng nhau phát huy truyền thống của các thế hệ những người đi tìm lửa, đồng thời nêu cao ý thức: thương hiệu Petrovietnam gắn với thương hiệu quốc gia, lợi ích của Petrovietnam gắn với lợi ích của đất nước. Bởi vậy, trong bất luận hoàn cảnh nào, người lao động Dầu khí cũng cần phải không ngừng nỗ lực phấn đấu, lao động và sáng tạo tiếp tục tiến bước vững chắc về phía trước, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao”.

cd dkvn to chuc le ky niem 60 nam nganh dau khi thuc hien y nguyen cua bac ho
Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Anh cũng có bài tham luận giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Công đoàn Việt Nam. Đồng chí Phan Văn Anh đánh giá cao truyền thống, các hoạt động công đoàn đầy sáng tạo và thiết thực của CĐ DKVN. Đồng chí Phan Văn Anh cũng nhắn nhủ, trong bối cảnh kinh tế đất nước và thế giới biến đổi không ngừng, Công đoàn Việt Nam luôn mong mỏi người lao động Dầu khí vượt qua mọi khó khăn thách thức, không ngừng đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

cd dkvn to chuc le ky niem 60 nam nganh dau khi thuc hien y nguyen cua bac ho
Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh tặng hoa cho đại diện Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam Tamerlan Khalilov
cd dkvn to chuc le ky niem 60 nam nganh dau khi thuc hien y nguyen cua bac ho
CĐ DKVN tặng hoa, quà đại diên các thế hệ cán bộ, CNLĐ Dầu khí nhân dịp kỷ niệm 90 CÔng đoàn Việt Nam và 60 thực hiện ý nguyện của Bác Hồ

Nhân Lễ kỷ niệm 60 ngành Dầu khí thực hiện ý nguyện của Bác Hồ, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, CĐ DKVN đã tặng kỷ niệm chương cho các lãnh đạo Công đoàn các đơn vị có thành tích, cống hiến xuất sắc trong các phong trào, hoạt động công đoàn năm 2019.

P.V

cd dkvn to chuc le ky niem 60 nam nganh dau khi thuc hien y nguyen cua bac ho

CĐ DKVN tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019
cd dkvn to chuc le ky niem 60 nam nganh dau khi thuc hien y nguyen cua bac ho

Nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực
cd dkvn to chuc le ky niem 60 nam nganh dau khi thuc hien y nguyen cua bac ho

Bế mạc Hội thao ngành Dầu khí khu vực phía Nam năm 2019
cd dkvn to chuc le ky niem 60 nam nganh dau khi thuc hien y nguyen cua bac ho

Công tác an toàn lao động góp phần đưa đơn vị, Tập đoàn phát triển bền vững

DMCA.com Protection Status