Chủ tịch Hội đồng thành viên Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Novatek

18:38 | 04/08/2021

12,973 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 3/8/2021, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam), Chủ tịch Hội đồng Thành viên Hoàng Quốc Vượng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Leonid Mikhelson, Chủ tịch Tập đoàn Novatek (Liên bang Nga).

Tham dự buổi tiếp có Ngài Gennady Bezdetko, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam cùng các lãnh đạo của Tập đoàn Novatek. Về phía Petrovietnam, cùng dự có Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Phạm Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PVPower) Hồ Công Kỳ và Đại diện Lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn, đại diện Lãnh đạo PV GAS tham dự họp trực tuyến.

Tập đoàn Novatek là nhà sản xuất và xuất khẩu LNG hàng đầu tại LB Nga, sở hữu nhiều dự án lớn điển hình là dự án Yamal LNG…và là một trong số ít Tập đoàn năng lượng được Liên bang Nga cấp giấy phép xuất khẩu LNG trực tiếp.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Novatek
Toàn cảnh buổi tiếp

Mở đầu buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Petrovietnam, Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng đã chào mừng ông Leonid Mikhelson cùng đoàn công tác Tập đoàn Novatek sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác giữa CHXHCN Việt Nam – Liên bang Nga nói chung, giữa Petrovietnam cùng các Tập đoàn, doanh nghiệp của LB Nga nói riêng trong những năm qua đã đạt nhiều thành công quan trọng, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai Nhà nước. Trong thời gian tới, Petrovietnam mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác từ các Tập đoàn năng lượng của LB Nga trong đó có Tập đoàn Novatek.

Chủ tịch Tập đoàn Novatek Leonid Mikhelson bày tỏ mong muốn hai Phía sẽ đẩy mạnh hợp tác trong thời gian tới. Ông Leonid Mikhelson cho biết, chuyến thăm Việt Nam lần này của ông với mong muốn thúc đẩy nhanh tiến độ các dự án LNG tại Việt Nam, trong đó có Dự án điện LNG Cà Ná và hy vọng Petrovietnam sẽ hỗ trợ, giúp đỡ Novatek trong việc thúc đẩy triển khai Dự án.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo hai Phía cùng chia sẻ, trao đổi thông tin về tình hình hoạt động của hai Tập đoàn và thông tin về tình hình triển khai các dự án hợp tác. Lãnh đạo Petrovietnam chia sẻ Chiến lược phát triển năng lượng Việt Nam trong giai đoạn tới sẽ tập trung vào phát triển điện khí và năng lượng tái tạo. Trong đó, Petrovietnam với vai trò là Tập đoàn năng lượng trụ cột của đất nước đã được Chính phủ giao nhiệm vụ cung cấp khí cho phát triển công nghiệp điện. Hiện tại, Petrovietnam cùng các đơn vị thành viên đã phối hợp với các đối tác triển khai xây dựng các kho cảng LNG ở Thị Vải và Sơn Mỹ.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Novatek
Chủ tịch Hội đồng thành viên Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng tặng quà lưu niệm cho ông Leonid Mikhelson, Chủ tịch Tập đoàn Novatek

Trao đổi nội dung cụ thể về cơ hội hợp tác mới, bên cạnh PV Power, Tập đoàn giới thiệu Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV Gas) là đơn vị thành viên của Petrovietnam phụ trách các hoạt động trong lĩnh vực khí, LNG và kho cảng để nghiên cứu, xúc tiến hợp tác với Tập đoàn Novatek. Cụ thể đối với Dự án Tổng kho LNG Nam Du tại tỉnh Kiên Giang là một trong những dự án quan trọng nằm trong chuỗi dự án phát triển kho cảng LNG tại Việt Nam, đóng vai trò cung cấp khí cho khu vực Đông Nam Bộ và tương lai có thể xuất khẩu sang các nước khác trong khu vực. Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng tin tưởng rằng, với sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam và thiện chí hợp tác giữa các bên, dự án sẽ được triển khai tích cực và mang lại hiệu quả.

Lãnh đạo Petrovietnam bày tỏ mong muốn Tập đoàn tiếp tục mở rộng hơn nữa hợp tác với các đối tác nhiều kinh nghiệm như Tập đoàn Novatek và tin tưởng rằng với những kinh nghiệm của mình, Novatek sẽ hỗ trợ, giúp đỡ Petrovietnam cùng các đơn vị thành viên triển khai hiệu quả, thành công các dự án, đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng trong tương lai. Lãnh đạo Petrovietnam cam kết chú trọng hỗ trợ, đồng hành cùng Novatek trong việc thúc đẩy triển khai các dự án và mở rộng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng.

Thủ tướng đề nghị Nga tiếp tục ưu tiên, đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vắc xin Covid-19Thủ tướng đề nghị Nga tiếp tục ưu tiên, đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vắc xin Covid-19
PV Power làm việc với NovatekPV Power làm việc với Novatek
Petrovietnam tăng cường hợp tác với ZarubezhneftPetrovietnam tăng cường hợp tác với Zarubezhneft
PV Power làm việc với các đối tác Liên bang NgaPV Power làm việc với các đối tác Liên bang Nga

H.A

DMCA.com Protection Status