Công đoàn PVFCCo: Phát huy vai trò đồng hành, cùng Tổng công ty vượt khó

19:52 | 17/01/2024

17,984 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Trong năm 2023, trước bối cảnh nhiều khó khăn bủa vây đối với hoạt động của Tổng công ty, Công đoàn PVFCCo đã phát huy mạnh mẽ vai trò đồng hành cùng chính quyền, nỗ lực cùng tập thể vượt khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ SXKD cũng như chăm lo cho người lao động.

Ngày 17/1/2024, tại Hội trường Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024 và tổ chức Chương trình “Xuân nghĩa tình Dầu khí – Tết ấm áp sẻ chia”.

Tham dự Hội nghị, về phía Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) có đồng chí Nghiêm Thùy Lan - Ủy viên BTV Đảng ủy Tập đoàn, Chủ tịch CĐ DKVN và đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn CĐ DKVN.

Về phía PVFCCo có đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – Ủy viên HĐQT phụ trách HĐQT TCT, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, HĐQT, Ban Tổng giám đốc, Trưởng các đoàn thể TCT, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thành viên, BCH Công đoàn, cán bộ Công đoàn các đơn vị trực thuộc, cùng gần 150 đại biểu đại diện cho NLĐ PVFCCo.

Công đoàn PVFCCo: Phát huy vai trò đồng hành, cùng Tổng công ty vượt khó
Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2023 là năm mà PVFCCo gặp khó khăn nhiều hơn thuận lợi: Hoạt động kinh doanh cạnh tranh gay gắt, giá nguyên vật liệu tăng cao, giá bán sản phẩm giảm sâu so với kế hoạch, nhu cầu thị trường sụt giảm,... đã tác động lớn đến hoạt động SXKD của TCT. Trong bối cảnh khó khăn đó, Công đoàn TCT và các cấp đã tiếp tục triển khai các giải pháp thi đua, động viên NLĐ nỗ lực vượt khó, thực hành tiết kiệm góp phần thực hiện hoàn thành nhiệm vụ SXKD.

Báo cáo về kết quả hoạt động của Công đoàn TCT trong năm 2023, đồng chí Tống Xuân Phong – Chủ tịch Công đoàn TCT đã tóm tắt qua 8 kết quả nổi bật. Trong đó, Công đoàn đã tổ chức thành công Đại hội V Công đoàn TCT nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là là đại hội của đổi mới, dân chủ, là hoạt động chính trị quan trọng nhằm tiếp tục phát huy chức năng, nhiệm vụ của tổ chức trong giai đoạn mới.

Công đoàn PVFCCo: Phát huy vai trò đồng hành, cùng Tổng công ty vượt khó
Đồng chí Tống Xuân Phong – Chủ tịch Công đoàn TCT báo cáo kết quả hoạt động của Công đoàn TCT năm 2023

Trong năm qua, Công đoàn TCT đã phát huy vai trò đồng hành cùng chính quyền, nỗ lực vượt khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ SXKD. Công đoàn đã phối hợp cùng chính quyền phát động Phong trào thi đua toàn diện năm 2023; Chủ trì cùng Hội CCB và Đoàn Thanh niên TCT triển khai Phong trào thi đua 30 ngày đêm lao động sáng tạo bảo dưỡng tổng thể Nhà máy năm 2023. Theo kết quả được thống kê, toàn TCT có 1.480 ý tưởng, sáng kiến được đăng ký trong năm 2023. Qua đánh giá của Hội đồng khoa học công nghệ có 761 YTSK được công nhận, đạt tỷ lệ 380,5% so với kế hoạch đề ra.

Một điểm sáng trong năm 2023 của Công đoàn PVFCCo là kết quả triển khai chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó” với 309 sáng kiến/chỉ tiêu 150 sáng kiến được cập nhật đăng ký, đạt tỷ lệ 206% kế hoạch giao. Chương trình đã mang lại hiệu quả thiết thực, đóng góp rất lớn vào kết quả SXKD nổi bật của TCT trong năm 2022 và một số nhiệm vụ năm 2023.

Ngày 10/10/2023, Nhà máy cho ra sản phẩm thứ 15 triệu tấn, là dấu mốc quan trọng trong lịch sử 20 năm hình thành và phát triển PVFCCo; là kết quả khẳng định tinh thần sáng tạo không ngừng nghỉ của NLĐ trong hoạt động SXKD.

Công đoàn PVFCCo: Phát huy vai trò đồng hành, cùng Tổng công ty vượt khó
Đồng chí Đặng Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn TCT trình bày tham luận tại Hội nghị
Công đoàn PVFCCo: Phát huy vai trò đồng hành, cùng Tổng công ty vượt khó
Đồng chí Dương Duy Thương - Phó Chủ tịch Công đoàn TCT trình bày 3 nhóm giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2024

Trong năm 2023, dù điều kiện SXKD rất khó khăn nhưng Công đoàn tiếp tục phối hợp cùng chính quyền thực hiện tốt việc đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động; nhiều chính sách phúc lợi tiếp tục được triển khai,… Song song đó, các hoạt động văn hóa, thể thao nhằm chăm lo đời sống tinh thần cho NLĐ luôn được đảm bảo. Công đoàn đã tổ chức thành công các sự kiện lớn là giải chạy bộ online chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập PVFCCo thu hút gần 1.700 VĐV tham gia; Hội thao PVFCCo lần thứ XV có 600 VĐV tham gia ở 09 môn và 26 nội dung thi đấu; Các hoạt động chăm lo cho chị em nữ CBCNV tiếp tục được quan tâm. Đặc biệt là từ hoạt động sôi nổi của phong trào đã xuất hiện các nhân tố tích cực, đỉnh cao đạt nhiều thành tích cấp Quốc gia.

Ngoài ra, trong năm qua, Công đoàn TCT luôn chủ động, đồng hành và phối hợp tổ chức các sự kiện nhằm góp phần giáo dục truyền thống, khơi dậy văn hóa PVFCCo, duy trì hình ảnh thương hiệụ và tạo sự gắn kết giữa các thành viên “Gia đình PVFCCo”. Công đoàn tiếp tục triển khai các hoạt động an sinh xã hội của TCT như chương trình “Tết vì người nghèo” nhằm mang đến những phần quà và tình cảm của NLĐ PVFCCo với đồng bào nghèo, các cháu mồ côi do Covid-19. Trong năm 2023, đã trao gần 1.900 phần quà, với tổng trị giá gần 1,7 tỷ đồng….

Công đoàn PVFCCo: Phát huy vai trò đồng hành, cùng Tổng công ty vượt khó
Đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – Ủy viên HĐQT phụ trách HĐQT TCT phát biểu

Bước sang năm 2024 với việc nhận diện những thách thức, khó khăn, Công đoàn PVFCCo đưa ra 3 mục tiêu trọng tâm là: Đẩy mạnh phong trào sáng kiến; tiếp tục đổi mới hoạt động Công đoàn; tham gia chương trình tái tạo văn hóa PVFCCo cùng với đó 10 nhiệm vụ cụ thể. “Đoàn kết- Sáng tạo- Hiệu quả- Nghĩa tình” được chọn là phương châm định hướng cho hoạt động Công đoàn TCT trong năm 2024.

Cụ thể về các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 2024, đồng chí Đặng Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn TCT trình bày các giải pháp về: tham gia xây dựng chính sách cho NLĐ, xây dựng tổ chức, Công tác nữ và giải pháp về tài chính; đồng chí Dương Duy Thương - Phó Chủ tịch Công đoàn TCT trình bày 3 nhóm giải pháp về: thực hiện nhiệm vụ chính trị, về tuyên truyền và xây dựng đội ngũ, về đổi mới phương thức hoạt động Công đoàn.

Công đoàn PVFCCo: Phát huy vai trò đồng hành, cùng Tổng công ty vượt khó
Đồng chí Nghiêm Thùy Lan – Chủ tịch CĐ DKVN phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Anh – Ủy viên HĐQT phụ trách HĐQT TCT và đồng chí Nghiêm Thùy Lan – Chủ tịch CĐ DKVN đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần và nỗ lực cố gắng của người lao động, sự đồng hành, phối hợp của tổ chức Công đoàn để TCT khắc phục, vượt qua được nhiều khó khăn, thách thức và đạt được những kết quả tốt nhất trong thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm 2023 vừa qua.

Đối với năm 2024, các đồng chí mong muốn và kỳ vọng vào sự đồng hành, nỗ lực của tập thể CBCNV, của tổ chức công đoàn sẽ góp phần quan trọng để giữ vững, duy trì động lực, khát vọng của PVFCCo để vượt qua khó khăn thách thức.

Thay mặt Ban lãnh đạo TCT, đồng chí Nguyễn Ngọc Anh mong rằng tập thể NLĐ ủng hộ và chia sẻ với những chủ trương, giải pháp toàn diện, đồng bộ của TCT đã và sẽ triển khai về mọi mặt trong tổ chức hoạt động SXKD. Đặc biệt, Công đoàn TCT sẽ luôn luôn là cầu nối tích cực giữa NLĐ và TCT, tiếp tục đại diện cho quyền lợi hợp pháp của NLĐ; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động NLĐ về những khó khăn thách thức của TCT; những yêu cầu về sự thay đổi, cải tiến, ủng hộ những quyết sách của TCT trong năm nay và những năm tới.

Để hoạt động Công đoàn đạt hiệu quả tích cực hơn trong năm 2024, đồng chí Nghiêm Thùy Lan lưu ý đối với BCH Công đoàn TCT một số nội dung liên quan: Tiếp tục đổi mới hoạt động Công đoàn, tăng cường phong trào thi đua lao động sáng tạo, sáng kiến sáng chế; tiếp tục xây dựng, tái tạo Văn hóa PVFCCo; xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp…

Phát biểu đáp từ, đồng chí Tống Xuân Phong cảm ơn và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo TCT, lãnh đạo CĐ DKVN và đưa vào thành các giải pháp để tổ chức thực hiện 10 nhiệm vụ năm 2024.

Công đoàn PVFCCo: Phát huy vai trò đồng hành, cùng Tổng công ty vượt khó
Lãnh đạo CĐ DKVN, lãnh đạo PVFCCo thực hiện nghi thức chúc Xuân 2024

Cũng trong khuôn khổ chương trình, với sự hỗ trợ của CĐ DKVN, Công đoàn TCT đã đồng thời tổ chức chương trình “Xuân nghĩa tình Dầu khí - Tết ấm áp sẻ chia” để mừng đón Xuân Giáp Thìn 2024. Đồng chí Tống Xuân Phong chia sẻ, chương trình này được tổ chức nhằm mục đích tri ân, cảm ơn sự nỗ lực cống hiến của người lao động, nhất là NLĐ phải xa gia đình vì trực Tết ngay trong thời khắc giao thừa; đồng thời chia sẻ với NLĐ gặp hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo....

Công đoàn PVFCCo: Phát huy vai trò đồng hành, cùng Tổng công ty vượt khó

Công đoàn DKVN trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc của Công đoàn TCT

Công đoàn PVFCCo: Phát huy vai trò đồng hành, cùng Tổng công ty vượt khó
Công đoàn PVFCCo: Phát huy vai trò đồng hành, cùng Tổng công ty vượt khó
CĐ DKVN và CĐ TCT tặng quà cho đại diện Nhà máy trực đêm Giao thừa, đại diện 4 đơn vị của 4 Công ty vùng miền làm việc tại vùng sâu, vùng xa

Trong chương trình, CĐ DKVN và CĐ TCT đã tổ chức tặng quà cho đại diện Nhà máy trực đêm Giao thừa, đại diện 4 đơn vị của 4 Công ty vùng miền làm việc tại vùng sâu, vùng xa; Trao bảng trợ cấp tượng trưng cho NLĐ bị bệnh hiểm nghèo Nhà máy.

Ngày 8/3 ý nghĩa với chương trình “Phụ nữ PVFCCo - 20 năm đồng hành phát triển”Ngày 8/3 ý nghĩa với chương trình “Phụ nữ PVFCCo - 20 năm đồng hành phát triển”
Giải chạy bộ “PVFCCo – 20 năm cho mùa bội thu”: Lan tỏa nét đẹp người Dầu khíGiải chạy bộ “PVFCCo – 20 năm cho mùa bội thu”: Lan tỏa nét đẹp người Dầu khí
Công đoàn PVFCCo khoá IV, năm 2018-2023:  Đổi mới, sáng tạo, đồng hành cùng đoàn viên, người lao động hiệu quả nhất!Công đoàn PVFCCo khoá IV, năm 2018-2023: Đổi mới, sáng tạo, đồng hành cùng đoàn viên, người lao động hiệu quả nhất!
Công đoàn PVFCCo tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028Công đoàn PVFCCo tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Công tác tuyên giáo của PVFCCo đạt kết quả tích cực, toàn diệnCông tác tuyên giáo của PVFCCo đạt kết quả tích cực, toàn diện
Công đoàn PVFCCo “Tiếp bước em đến trường”Công đoàn PVFCCo “Tiếp bước em đến trường”
Phụ nữ PVFCCo gắn kết và lan tỏa yêu thươngPhụ nữ PVFCCo gắn kết và lan tỏa yêu thương

L.Trúc

DMCA.com Protection Status