Công đoàn Vietsovpetro tổng kết công tác 6 tháng đầu năm

17:40 | 16/06/2022

5,621 lượt xem
|
(PetroTimes) - Thực hiện Chương trình công tác năm 2022, nhằm tổng kết, đánh giá kết quả đạt được trong hoạt động 6 tháng đầu năm, đề ra các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022, ngày 14/6 vừa qua, Công đoàn Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội nghị BCH mở rộng kỳ họp thứ 14 khóa XII.
Công đoàn Vietsovpetro tổng kết công tác 6 tháng đầu năm
Toàn cảnh Hội nghị BCH Công đoàn kỳ họp thứ 14 khóa XII.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Đạt - Chủ tịch Công đoàn đã thông tin tóm tắt kết quả hoạt động của Công đoàn trong 6 tháng đầu năm 2022. Theo đó, Công đoàn Vietsovpetro đã thực hiện tốt công tác tham gia xây dựng và giám sát thực hiện các các chế độ, chính sách đối với NLĐ được đảm bảo đúng với quy định của Bộ luật Lao động; phối hợp với chính quyền tổ chức thành công đối thoại định kỳ Vietsovpetro năm 2022, với 6 kiến nghị của người lao động được trả lời và giải thích một cách cụ thể, thỏa đáng. Các đơn vị trực thuộc Vietsovpetro cũng đã tổ chức thành công các buổi đối thoại định kỳ và giải quyết 39 kiến nghị của người lao động.

Phối hợp với chính quyền tổ chức đối thoại định kỳ năm 2022
Phối hợp với chính quyền tổ chức đối thoại định kỳ năm 2022

Trong hoạt động thi đua lao động sản xuất, sáng kiến sáng chế, Công đoàn đã hoàn thành đăng ký thành công 118 sáng kiến trên phần mềm của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong chương trình 01 triệu sáng kiến; tổ chức tốt các hoạt động trong Tháng Công nhân và Tháng ATVSLĐ với các hoạt động góp nâng cao chất lượng công tác ATVSLĐ và chăm lo cho người lao động; đăng ký 01 công trình thi đua chào mừng chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Đảng bộ và Công đoàn Vietsovpetro.

Lễ phát động thi đua 02 công trình “Chế tạo trên bờ chân đế, cọc, bến cặp tàu giàn RC10 và chế tạo trên bờ khối thượng tầng và cầu dẫn giàn RC-RB1 mỏ Rồng” nhằm chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Đảng bộ và Công đoàn Vietsovpetro
Lễ phát động thi đua 02 công trình chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Đảng bộ và Công đoàn Vietsovpetro.

Bên cạnh đó, tổ chức Công đoàn các cấp cũng thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến CBNV - NLĐ thực hiện tốt chủ trương, chính sách của nhà nước và đơn vị, các quy định liên quan tới quyền lợi và trách nhiệm của người lao động; tổ chức thăm hỏi cán bộ, đoàn viên nhân dịp lễ tết, ốm đau, bệnh hiểm nghèo, thu nhập thấp với tổng số tiền hơn 20 tỷ đồng; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao quần chúng, hoạt động Nữ công; Tham gia các hoạt động do Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức.

Tổ chức giải Tennis Vietsovpetro năm 2022
Tổ chức giải Tennis Vietsovpetro năm 2022
Tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022
Tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận về nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2022. Trong đó, chú trọng đến việc chăm lo đời sống tinh thần cho CBNV-NLĐ như các hoạt động tham quan, du lịch, đảm bảo người lao động tại các đơn vị được hưởng các chế độ một cách phù hợp và tốt nhất. Trong thời gian tới, Công đoàn Vietsovpetro cũng sẽ triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập với nhiều hình thức như tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông; xây dựng phim kỷ niệm; tổ chức Giải bóng đá Nữ Vietsovpetro mở rộng khai mạc vào ngày 17/6; Giải VSP Run dự kiến tổ chức vào ngày 6/8; Lễ kỷ niệm tổ chức vào ngày 10/8; cùng công tác thi đua, khen thưởng cho các tập thể và cá nhân trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Bên cạnh đó các công đoàn cơ sở thành viên cũng sẽ hưởng ứng tổ chức tuyên truyền và tổ chức hoạt động chào mừng phù hợp nhằm tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong toàn thể CBNV - NLĐ đơn vị.

Kết thúc Hội nghị, BCH đã thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022. Các nội dung đưa ra được các đại biểu góp ý rất tích cực và sôi nổi với mục tiêu phục vụ quyền và lợi ích tốt nhất cho người lao động trong toàn Vietsovpetro./.

Vietsovpetro thực hiện ASXH khuyến học tại Quảng Ngãi và Bình ĐịnhVietsovpetro thực hiện ASXH khuyến học tại Quảng Ngãi và Bình Định
Công đoàn Vietsovpetro hưởng ứng Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí năm 2022”Công đoàn Vietsovpetro hưởng ứng Giải chạy bộ online “Xuân Dầu khí năm 2022”
Các công đoàn cơ sở tích cực chuẩn bị cho Giải cầu lông Vietsovpetro 2022Các công đoàn cơ sở tích cực chuẩn bị cho Giải cầu lông Vietsovpetro 2022
Người lao động Vietsovpetro tích cực tham gia chương trình hiến máu tình nguyện năm 2022Người lao động Vietsovpetro tích cực tham gia chương trình hiến máu tình nguyện năm 2022

P.V

DMCA.com Protection Status