Đổi thay ở trường mầm non được BSR hỗ trợ xây dựng tại Thái Bình

11:40 | 12/04/2021

|
(PetroTimes) - Được sự quan tâm, hỗ trợ của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Trường mầm non Nam Hà (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) đã có cơ sở khang trang, đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học của địa phương.

Là đơn vị quản lý, vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam, BSR luôn nỗ lực đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đồng thời thực hiện công tác an sinh xã hội (ASXH), đặc biệt là giáo dục và y tế.

Một trong các địa phương được BSR hỗ trợ, nâng cao cơ sở vật chất, phục vụ công tác giáo dục là xã Nam Hà, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Đổi thay ở trường mầm non được BRS hỗ trợ xây dựng tại Thái Bình
Trường mầm non Nam Hà.

Theo lời cô Đỗ Thị Mai - Hiệu trưởng Trường mầm non Nam Hà, trước đây, trẻ mầm non tại Nam Hà phải học tại 3 điểm trường với cơ sở vật chất xuống cấp nghiêm trọng.

"Trước thời điểm được BSR hỗ trợ xây dựng trường, học sinh mầm non của chúng tôi phải học ở các điểm lẻ, chia thành 3 khu với khoảng hơn 400 học sinh gồm các khối từ 2 tuổi đến 5 tuổi. Nhìn chung, cơ sở vật chất ở các điểm trường không đảm bảo và không đủ diện tích. Nhiều khi đang học, vữa tường rơi lả tả, không đảm bảo an toàn để các em học sinh học tập" - cô Mai cho biết.

Đến tháng 12/2018, từ nguồn hỗ trợ của BSR và nguồn vốn của địa phương, Trường mầm non Nam Hà được xây dựng mới khang trang, đáp ứng được nhu cầu học tập của con em tại địa phương.

"Từ khi trường được tài trợ và xây dựng mới khang trang, sạch sẽ, học sinh được học tập trung về một điểm, phụ huynh và thầy cô giáo rất phấn khởi. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Công ty BSR và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam" - Hiệu trưởng Trường mầm non Nam Hà chia sẻ.

Đổi thay ở trường mầm non được BRS hỗ trợ xây dựng tại Thái Bình
Hoạt động dạy và học tại Trường mầm non Nam Hà.

Bên cạnh những phòng học đã được xây dựng, Hiệu trưởng Trường mầm non Nam Hà cũng mong muốn nhận được sự quan tâm của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty BSR cũng như các đơn vị trong ngành Dầu khí để nhà trường có thêm các phòng chức năng, phục vụ toàn diện công tác giáo dục của nhà trường.

"Đến nay, các phòng học đã đầy đủ nhưng chúng tôi còn thiếu một loạt các phòng chức năng như phòng bảo vệ, y tế, phòng tin học vì vậy chưa đủ điều kiện để đạt trường chuẩn. Trong khuôn viên trường chưa có sân chơi cổ tích, sân chơi giao thông. Tôi mong rằng trường tiếp tục nhận được quan tâm, tài trợ để chúng tôi có thêm kinh phí xây dựng các phòng chức năng, tạo điều kiện tốt nhất cho con em học sinh học tập" - cô Mai tâm sự.

Trước đó, ngày 3/9/2019, BSR phối hợp với UBND xã Nam Hà - huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình khánh thành Trường mầm non Nam Hà.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Bùi Xuân Dương - Chánh Văn phòng Công ty cho biết: BSR là đơn vị quản lý, vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam và là công trình trọng điểm liên quan đến an ninh năng lượng quốc gia. Nhà máy Lọc dầu Dung Quất được đặt tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi, với tổng vốn đầu tư hơn 3 tỷ USD, công suất chế biến 6,5 triệu tấn/năm.

Nam Hà là địa phương thuần nông, chuyên canh về cây lúa nước, đời sống của bà con nhân dân trong xã còn gặp nhiều khó khăn, nguồn thu ngân sách của xã không đảm bảo, kinh phí đầu tư xây dựng cho giáo dục còn rất nhiều hạn chế. Do xuất phát điểm thấp, lại chịu nhiều tàn phá của chiến tranh, thiên tai, vì vậy nhiều năm qua, cơ sở vật chất các trường học, đặc biệt là bậc mầm non chưa đáp ứng được nhu cầu dạy và học.

“Tôi mong muốn các thầy cô giáo luôn nỗ lực hết mình, tâm huyết để tạo ra môi trường giảng dạy tốt nhất, giúp các em hoàn thiện giấc mơ, hoài bão của mình trong tương lai” - ông Bùi Xuân Dương chia sẻ.

Đi đôi với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, BSR luôn quan tâm đến cộng đồng, thực hiện công tác ASXH, đặc biệt là giáo dục và y tế. Hằng năm, Công ty dành một khoản kinh phí khoảng 30 - 40 tỷ đồng để thực hiện các chương trình ASXH trên cả nước. Tỉnh Thái Bình là một trong những địa phương được Công ty tài trợ thực hiện nhiều chương trình ASXH trong những năm qua.

Công trình Trường mầm non Nam Hà được được khởi công từ tháng 12/2018, đến tháng 6/2019 hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng mức đầu tư trên 8,8 tỷ đồng. Trong đó, BSR tài trợ 2,5 tỷ đồng và nguồn vốn đối ứng của địa phương là trên 6,3 tỷ đồng. Trường được xây mới nhà lớp học 2 tầng khang trang, hiện đại với 12 phòng học, nhà vệ sinh khép kín. Mỗi lớp học được bố trí kho dụng cụ, hành lang chính rộng rãi.

Xuân Hinh

DMCA.com Protection Status