Gas Shipping chi 54 tỷ đồng trả cổ tức, tỷ lệ 15%

06:00 | 09/04/2021

6,691 lượt xem
|
(PetroTimes) - Đó là phương án phân phối lợi nhuận được đưa ra trong kỳ họp Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2021 của Công ty Cổ phần Vận tải Sản phẩm khí Quốc tế (Gas Shipping - Công ty thành viên của Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí PVTrans), diễn ra vào ngày 8/4 tại TP HCM.
PVTrans: Vượt qua mọi con sóng lớnPVTrans: Vượt qua mọi con sóng lớn
Năm 2020, vượt “khủng hoảng kép”, PVTrans hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu quan trọngNăm 2020, vượt “khủng hoảng kép”, PVTrans hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu quan trọng
Bản lĩnh, năng lực và uy tín giúp con tàu PVTrans vượt qua khủng hoảng képBản lĩnh, năng lực và uy tín giúp con tàu PVTrans vượt qua khủng hoảng kép
PVTrans dự kiến tăng vốn điều lệ lên gần 3.237 tỷ đồngPVTrans dự kiến tăng vốn điều lệ lên gần 3.237 tỷ đồng
Gas Shipping tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2021
Toàn cảnh kỳ họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 của Gas Shipping.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội gồm các ông Mai Thế Toàn - Phó Tổng Giám đốc PV Trans, Chủ tịch HĐQT Gas Shipping; ông Nguyễn Duyên Hiếu - Phó Tổng Giám đốc PV Trans, Thành viên HĐQT, Giám đốc Gas Shipping; cùng sự tham gia của các cổ đông đại diện 80,33% tổng số cổ phần có quyền dự họp. Ngoài ra, đến dự còn có khách mời là các thành viên Ban Giám đốc Gas Shipping, các Trưởng/Phó phòng chức năng, đại diện đơn vị kiểm toán Deloitte, đại diện Ngân hàng Shinhan Bank, PVcomBank, Agribank, các quỹ đầu tư, các công ty chứng khoán...

Gas Shipping tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2021
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội.

Báo cáo tại Đại hội, ông Đoàn Đức Trọng - Phó Giám đốc Gas Shipping cho biết, năm 2020 với tác động kép từ dịch bệnh Covid-19 cùng giá dầu giảm sâu đã trở thành một năm hết sức khó khăn với nền kinh tế thế giới nói chung và ngành vận tải biển nói riêng. Tuy nhiên với sự quyết tâm, đồng lòng của Ban Lãnh đạo và toàn thể CBCNV, Gas Shipping đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD được giao: Tổng doanh thu đạt 1.567,6 tỷ đồng, đạt 125% kế hoạch, trong đó cơ cấu doanh thu thương mại chỉ còn chiếm khoảng 30%; Lợi nhuận trước thuế 75 tỷ đồng, đạt 114% kế hoạch. Ngoài ra, Gas Shipping đạt thêm một cột mốc mới nữa về số lượng chuyến tàu và khối lượng vận chuyển với 1.010 chuyến hàng được vận chuyển an toàn, tổng khối lượng vận chuyến 1.200.000 tấn LPG. Gas Shipping cũng tiếp tục giữ vững vị thế chi phối ở thị trường nội địa, đồng thời đẩy mạnh phát triển ra thị trường nước ngoài với số chuyến quốc tế tăng 3 lần (171 chuyến) so với năm 2019, gần đạt đến cơ cấu 50/50 giữa thị trường quốc tế và nội địa. Một thành tích nổi bật khác là trong bối cảnh khó khăn của đại dịch, thu nhập người lao động Gas Shipping bình quân vẫn đạt trên 24 triệu đồng/người/tháng, góp phần tạo điều kiện cho người lao động yên tâm gắn bó với Công ty. Gas Shipping cũng tiếp tục được Tổ chức uy tín Vietnam Report đánh giá và xếp hạng 4 trong “Top 10 Công ty uy tín ngành Logistics năm 2020”, đồng thời ghi danh trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500).

Gas Shipping tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2021
Phó Giám đốc Gas Shipping Đoàn Đức Trọng báo cáo kết quả SXKD năm 2020.

Sau phần báo cáo của Giám đốc Công ty, thay mặt Hội đồng Quản trị, bà Phạm Thị Trúc - Phó Chủ tịch HĐQT đã báo cáo trước Đại hội kết quả hoạt động quản trị của Gas Shipping trong năm 2020 và kế hoạch hoạt động năm 2021. Với tinh thần trách nhiệm cao, đoàn kết, hợp tác thực hiện nhiệm vụ một cách trung thực, cẩn trọng vì lợi ích của cổ đông và Công ty, HĐQT Gas Shipping đã triển khai các giải pháp quyết liệt trong công tác quản trị, điều hành, chỉ đạo Ban Giám đốc thực hiện các nghị quyết ĐHĐCĐ, các nghị quyết của HĐQT… Kết quả năm 2020, Gas Shipping đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch cơ bản được ĐHĐCĐ giao.

Gas Shipping chi 54 tỷ đồng trả cổ tức, tỷ lệ 15%
Phó Chủ tịch HĐQT Gas Shipping Phạm Thị Trúc báo cáo kết quả hoạt động của HĐQT.

Các nội dung trình Đại hội đã được Đoàn Chủ tịch báo cáo, phân tích và trình các cổ đông thảo luận, biểu quyết thông qua. Các vấn đề được cổ đông quan tâm như phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ, lượng cổ phiếu dự kiến phát hành… đã được lãnh đạo Gas Shipping giải đáp cụ thể, rõ ràng và nhận được sự hài lòng của cổ đông.
Các nội dung quan trọng được biểu quyết thông qua gồm: Báo cáo hoạt động SXKD năm 2020 và kế hoạch SXKD năm 2021; Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và báo cáo tài chính năm 2020 đã được kiểm toán; Kế hoạch SXKD năm 2021; Báo cáo các hoạt động của Ban Kiểm soát; Lựa chọn công ty kiểm toán;… Đặc biệt trong đó có Phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ từ 360 tỷ đồng lên 560 tỷ đồng trong năm 2021. Việc tăng vốn sẽ giúp Gas Shipping có nguồn vốn để đầu tư trong năm 2021 và những năm tiếp theo, đảm bảo nâng cao quy mô và khả năng tài chính cho công ty, phù hợp với tình hình hoạt động SXKD, kế hoạch, định hướng phát triển của Gas Shipping đã được ĐHĐCĐ phê duyệt. ĐHĐCĐ Gas Shipping cũng đã thông qua Phương án phân phối lợi nhuận và trích lập các quỹ năm 2020, chi 54 tỷ đồng trả cổ tức bằng tiền mặt, tương ứng 15% vốn điều lệ.

Gas Shipping tổ chức Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2021
ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 của Gas Shipping đã diễn ra thành công tốt đẹp.

ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 của Gas Shipping đã diễn ra thành công tốt đẹp với việc đề ra Nghị quyết thể hiện sự nhận thức sâu sắc về vấn đề phát triển ổn định và bền vững, về quyết tâm nỗ lực, tinh thần đoàn kết, thống nhất, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của tập thể Ban Lãnh đạo và CBNV Công ty. Ban Lãnh đạo Công ty khẳng định, tập thể Gas Shipping sẽ nỗ lực tiết giảm chi phí, tăng cường cung ứng dịch vụ cho đối tác, đưa ra chiến lược tốt nhất, đảm bảo sử dụng nguồn vốn hiệu quả, bảo toàn và phát triển bền vững, cam kết hoàn thành các nghĩa vụ đối với ngân sách nhà nước và đem lại lợi ích cao nhất cho cổ đông, góp phần vào sự phát triển vững chắc của ngành vận tải dầu khí.

Trúc Lâm

DMCA.com Protection Status