Giá xăng dầu hôm nay 25/3/2022 sụt giảm mạnh

07:10 | 25/03/2022

|
(PetroTimes) - Thông tin Trung Quốc đang âm thầm mua dầu giá rẻ của Nga và rủi ro tăng trưởng kinh tế trước diễn biến tiêu cực từ cuộc đột Nga – Ukraine đã khiến giá xăng dầu hôm nay giảm mạnh.

Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 25/3/2022, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 4/2022 đứng ở mức 113,17 USD/thùng, giảm 0,11 USD/thùng trong phiên. Nhưng nếu so với cùng thời điểm ngày 24/3, giá dầu WTI giao tháng 4/2022 đã giảm tới 2,8 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 5/2022 đứng ở mức 118,49 USD/thùng, giảm 0,54 USD/thùng trong phiên nhưng đã giảm tới 4,32 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 24/3.

Giá xăng dầu hôm nay 25/3/2022 sụt giảm mạnh
Ảnh minh hoạ
Giá vàng hôm nay 25/3/2022 dao đồng quanh ngưỡng 1.950 USD/OunceGiá vàng hôm nay 25/3/2022 dao đồng quanh ngưỡng 1.950 USD/Ounce

Giá dầu ngày 25/3 giảm mạnh trong bối cảnh thị trường ghi nhận thông tin Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, đang âm thầm mua vào một lượng lớn dầu giá rẻ của Nga.

Theo Bloomberg, thay vì tham gia các phiên đấu thầu để mua loại dầu Urals, các hãng lọc dầu Trung Quốc đang đàm phán riêng với bên bán. Thậm chí theo một nguồn tin giấu tên của Bloomberg, thì ngay cả các công ty tư nhân cũng đang âm thầm mua lượng lớn dầu giá rẻ từ Nga.

Còn theo dữ liệu của Bloomberg, tính đến nay Ấn Độ đã mua ít nhất 13 triệu thùng dầu Urals của Nga. Indian Oil mới mua thêm 3 triệu thùng nữa trong đợt đấu thầu mới nhất

Daniel Pickering - Giám đốc đầu tư tại Pickering Energy Partners, ước tính hiện có khoảng 2 – 3 triệu thùng dầu Nga bị đóng băng trên thị trường và không có người mua. Tuy nhiên, theo thời gian, ông tin rằng sẽ có thêm các quốc gia khác theo chân Trung Quốc, Ấn Độ để tranh thủ mua dầu giá rẻ từ Nga.

Giá dầu hôm nay giảm mạnh còn do lo ngại nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu suy yếu trong bối cảnh tình hình bất ổn địa chính trị tại nhiều khu vực và lạm phát tăng cao đang đe doạ đà phục hồi, tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Đã có không ít cảnh báo về một cuộc khủng hoảng kinh tế được giới chuyên gia đưa ra khi nhiều loại mặt hàng năng lượng, hàng hoá tiêu dùng tăng vọt do thiếu hụt nguồn cung.

Ngoài ra, việc đồng USD mạnh hơn cũng như việc các nước EU đang nỗ lực tìm kiếm các nguồn cung năng lượng mới nhằm giảm sự phụ thuộc vào Nga cũng tạo sức ép không nhỏ lên giá dầu.

Tuy nhiên, ở chiều hướng khác, giá dầu hôm nay cũng đang được hỗ trợ bởi lo ngại tình trạng thiếu hụt nguồn cung thêm trầm trọng nếu như Nga bắt buộc một số nước phải thanh toán bằng đồng Rúp cho các hợp đồng cung cấp khí đốt.

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu hôm nay được niêm yết phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 28.330 đồng/lít; giá xăng RON 95 không cao hơn 29.192 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 23.633 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 22.245 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 20.423 đồng/kg.

Hà Lê

Chứng khoán Nga tăng mạnh trong phiên mở cửa trở lạiChứng khoán Nga tăng mạnh trong phiên mở cửa trở lại
Điều gì xảy ra khi Nga yêu cầu thanh toán khí đốt bằng đồng rúp?Điều gì xảy ra khi Nga yêu cầu thanh toán khí đốt bằng đồng rúp?
Đồng rúp mạnh lên sau tuyên bố sốc của ông PutinĐồng rúp mạnh lên sau tuyên bố sốc của ông Putin
Chứng khoán Mỹ, châu Á trượt dài khi giá dầu tăng trở lạiChứng khoán Mỹ, châu Á trượt dài khi giá dầu tăng trở lại
Nga nêu lý do mở chiến dịch quân sự tại UkraineNga nêu lý do mở chiến dịch quân sự tại Ukraine

DMCA.com Protection Status