Giá xăng dầu hôm nay 3/5: Lấy lại đà tăng

06:51 | 03/05/2021

|
Loạt dữ liệu kinh tế tích cực được phát đi cuối tuần trước đã giúp giá xăng dầu hôm nay vượt sức ép từ diễn biến tiêu cực của dịch Covid-19 để lấy lại đà tăng nhẹ.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 3/5, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 6/2021 đứng ở mức 63,64 USD/thùng, tăng 0,06 USD/thùng trong phiên. Và nếu so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, giá dầu WTI giao tháng 6/2021 đã tăng 0,15 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 6/2021 đứng ở mức 66,83 USD/thùng, tăng 0,07 USD/thùng trong phiên và đã tăng 0,20 USD so giá chốt phiên giao dịch cuối tuần trước.

Giá xăng dầu hôm nay 3/5: Lấy lại đà tăng
Ảnh minh hoạ
Giá vàng hôm nay 3/5: Bước tiếp chu kỳ giảm giáGiá vàng hôm nay 3/5: Bước tiếp chu kỳ giảm giá

Giá dầu ngày 3/5 có chiều hướng đi lên chủ yếu do tâm lý lạc quan của giới đầu tư trước loạt dữ liệu kinh tế tích cực từ Mỹ, Trung Quốc, EU… được phát đi cuối tuần trước.

Sau thời gian dài không tìm được tiếng nói chung, thoả thuận thương mại EU-Anh đã được Nghị viện châu Âu thông qua, mở đường cho một giai đoạn phát triển kinh tế mới ở châu Âu.

Tại Mỹ, trong tuyên bố phát đi sau cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày (27 – 28/4), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) khẳng định sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng như hiện nay với việc duy trì lãi suất cơ bản đồng USD gần như bàng 0 và tiếp tục triển khai chương trình mua trái phiếu với số lượng lớn nhằm hỗ trợ quá trình phục hồi kinh tế.

FED cũng đưa ra đánh giá đầy tích cực về triển vọng phục hồi kinh tế của Mỹ với việc các chỉ số hoạt động kinh tế và việc làm được cải thiện trong bối cảnh chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19 và các kế hoạch phục hồi kinh tế được triển khai mạnh mẽ.

Theo một báo cáo được Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 29/4, nền kinh tế của nước này đã đạt mức tăng trưởng 6,4% trong quý I/2021 và là mức tăng trưởng cao nhất trong quý đầu tiên kể từ năm 1984.

Kết quả này, theo báo cáo trên, kết quả tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ có được là nhờ quá trình đẩy mạnh tiêm chủng vắc-xin Covid-19 và các chính sách hỗ trợ của chính phủ.

Bộ Lao động Mỹ cũng cho biết số đơn thất nghiệp hàng tuần cũng đã giảm xuống mức 553 ngàn đơn, mức thấp nhất trong nhiều tháng gần đây.

Giá dầu hôm nay còn được hỗ trợ bởi đồng USD xuống thấp và giá vàng giảm mạnh trong những phiên giao dịch gần đây.

Những nỗ lực của cộng đồng quốc tế trong việc phòng chống dịch Covdi-19 cũng là nhân tố tích cực hỗ trợ giá dầu đi lên.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở Ấn Độ, nhiều nước như Mỹ, Nga, Anh, Pháp và Đức đã gửi các thiết bị y tế như máy tạo oxy, máy thở, vắc-xin… để giúp Ấn Độ chống lại cuộc khủng hoảng đang diễn ra trên diện rộng tại quốc gia Nam Á này.

Tại thị trường trong nước, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 có giá bán tối đa là 17.988 đồng/lít; giá xăng RON 95 có giá tối đa là 19.161 đồng/lít; giá dầu diesel có giá tối đa là 14.328 đồng/lít, giá dầu hỏa có giá tối đa là 13.259 đồng/lít, giá dầu dầu mazut có giá tối đa là 14.023 đồng/kg.

Hà Lê

Các sự kiện nổi bật của Petrovietnam trong tuần từ 25/4 đến 2/5/2021Các sự kiện nổi bật của Petrovietnam trong tuần từ 25/4 đến 2/5/2021
Ra mắt Câu lạc bộ Dầu khí Trường SaRa mắt Câu lạc bộ Dầu khí Trường Sa
Bộ Tư pháp kiểm tra, khảo sát tình hình thực hiện công tác pháp chế doanh nghiệp tại PetrovietnamBộ Tư pháp kiểm tra, khảo sát tình hình thực hiện công tác pháp chế doanh nghiệp tại Petrovietnam
Khởi động dự án “Tư vấn xây dựng Chiến lược Chuyển đổi số Petrovietnam”Khởi động dự án “Tư vấn xây dựng Chiến lược Chuyển đổi số Petrovietnam”
Petrovietnam bổ nhiệm Phó Trưởng ban Kiểm soát nội bộ Tập đoànPetrovietnam bổ nhiệm Phó Trưởng ban Kiểm soát nội bộ Tập đoàn
Hoạt động xã hội - Hình ảnh người lao động dầu khí đẹp, thân thiệnHoạt động xã hội - Hình ảnh người lao động dầu khí đẹp, thân thiện