Hội Dầu khí Việt Nam thăm và làm việc với các đơn vị dầu khí tại Bà Rịa-Vũng Tàu

13:11 | 20/07/2018

|
Trong 2 ngày 18-19/7/2018, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn công tác của Hội Dầu khí Việt Nam (VPA) do Chủ tịch Ngô Thường San dẫn đầu, phối hợp với Chi Hội Dầu khí Vũng Tàu đã có buổi làm việc với một số đơn vị trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đóng tại Bà Rịa - Vũng Tàu.  

Tham gia cùng đoàn công tác Hội Dầu khí Việt Nam còn có Phó Chủ tịch Hội Lê Minh Hồng, Tổng thư ký Hội Nguyễn Huy Quý; về phía Chi hội Dầu khí Vũng Tàu có đồng chí Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch Chi hội cùng đồng chí Nguyễn Thúc Kháng, Phó Chủ tịch Chi hội...

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các đơn vị: Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro (VSP); Chi nhánh của Tổng Công ty DMC- Công ty Dung dịch Khoan và Dịch vụ Giếng khoan (DMC-WS); Trường Cao đẳng Dầu khí (PVMTC); Trường Đại học Dầu khí (PVU); Công ty CP Kết cấu kim loại và lắp máy Dầu khí (PVC-MS), đã báo cáo khái quát về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian qua. Đồng thời, lãnh đạo các đơn vị cũng trình bày những khó khăn, thách thức mà các đơn vị đã và đang phải đối mặt với mong muốn được Hội Dầu khí Việt Nam hỗ trợ tư vấn, tháo gỡ. Cụ thể:

* Làm việc với Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro

Lãnh đạo Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro cho biết, việc duy trì sản lượng cũng như công tác thăm dò, khai thác dầu hiện nay là vô cùng khó khăn. Hiện CBCNV Vietsovpetro đang nỗ lực tìm kiếm các giải pháp, áp dụng các thành tựu nghiên cứu khoa học để duy trì sản lượng, gia tăng hệ số thu hồi dầu tại các mỏ.

hoi dau khi viet nam tham va lam viec voi cac don vi dau khi tai ba ria vung tau
Hội Dầu khí Việt Nam thăm và làm việc với Vietsovpetro
hoi dau khi viet nam tham va lam viec voi cac don vi dau khi tai ba ria vung tau
Làm việc với Viện NIPI

Tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Thường San đã chia sẻ các giải pháp với lãnh đạo Vietsovpetro trong công tác tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu hiện nay. Bên cạnh đó đồng chí cũng đề nghị Viện Nghiên cứu Khoa học và Thiết kế Dầu khí biển (Viện NIPI) phối hợp làm đầu mối trong công tác tuyên truyền các thành tựu của Vietsovpetro nhân kỷ 30 năm tìm thấy dầu trong tầng đá móng (1988-2018); tổ chức các buổi hội thảo về khoa học công nghệ dầu khí; biên soạn bộ sách thăm dò, khai thác dầu trong đá móng mỏ Bạch Hổ…

hoi dau khi viet nam tham va lam viec voi cac don vi dau khi tai ba ria vung tau
Làm việc với Trường Cao đẳng Dầu khí

* Làm việc với Trường Cao đẳng Dầu khí (PVMTC)

Đồng chí Vũ Duy Hảo – Hiệu trưởng nhà trường cũng đã trao đổi về khả năng hợp tác với Hội Dầu khí Việt Nam trong các công tác như: các khóa đào tạo, tổ chức các hội thảo về lĩnh vực dầu khí; phản biện các đề tài nghiên cứu khoa học cũng như việc giảng dạy, tuyên truyền về lĩnh vực dầu khí đến các học viên, sinh viên của trường.

hoi dau khi viet nam tham va lam viec voi cac don vi dau khi tai ba ria vung tau
Làm việc với DMC-WS

* Làm việc với Công ty Dung dịch khoan và Dịch vụ Giếng khoan (DMC-WS)

Tại buổi làm việc, lãnh đạo DMC-WS cho biết, trong 6 tháng đầu năm, DMC-WS cũng gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của tình hình chung, nhưng về doanh thu, lợi nhuận công ty vẫn đạt mức kế hoạch. Với những khó khăn trước mắt, Ban lãnh đạo Công ty mong muốn Hội Dầu khí Việt Nam sẽ là cầu nối giúp công ty liên kết với các đơn vị trong và ngoài ngành để có thể phát triển mạnh mảng phụ gia, hóa chất dầu khí.

hoi dau khi viet nam tham va lam viec voi cac don vi dau khi tai ba ria vung tau
Làm việc với PVC-MS

* Làm việc với Công ty Cổ phần Kết cấu kim loại và lắp máy Dầu khí (PVC-MS)

Tại buổi làm việc, lãnh đạo PVC-MS cũng đã trình bày những khó khăn, vướng mắc hiện nay; đề xuất lên các cấp lãnh đạo, mong muốn nhận được các ý kiến tư vấn, chỉ đạo trong việc đấu thầu; hỗ trợ, có ý kiến lên các cấp, cơ quan liên quan nhằm đẩy nhanh thực hiện thanh quyết toán ở các dự án để khắc phục khó khăn về tài chính hiện tại của công ty.

Đồng chí Đỗ Văn Quang – Chủ tịch HĐQT PVC-MS cũng bày tỏ mong muốn đẩy mạnh sự phối hợp giữa Hội Dầu khí Việt Nam và PVC-MS để phát huy được trí tuệ và kinh nghiệm của các chuyên gia kỳ cựu của ngành Dầu khí đang công tác tại Hội trong việc tư vấn, tham mưu cho lãnh đạo PVC-MS về các giải pháp tháo gỡ khó khăn hiện tại.

Các đồng chí trong Hội Dầu khí Việt Nam cho rằng, trước sự cạnh tranh của các doanh nghiệp nước ngoài và ngoài ngành dầu khí, khối các doanh nghiệp dịch vụ xây lắp dầu khí cần xây dựng một chương trình đổi mới tổng thể, quyết liệt để có thể vực dậy ngành xây lắp dầu khí và nâng cao năng lực cạnh tranh ra cả lĩnh vực ngoài ngành, nước ngoài.

hoi dau khi viet nam tham va lam viec voi cac don vi dau khi tai ba ria vung tau
Hội làm việc với PVU

* Làm việc với Trường Đại học Dầu khí (PVU)

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Sỹ - Phó Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ mong muốn được Hội Dầu khí Việt Nam tạo mối liên kết giữa trường với các đơn vị trong ngành để phát triển nghiên cứu khoa học cũng như liên kết đào tạo tại các đơn vị.

Tại các buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam Ngô Thường San đã bày tỏ sự chia sẻ, đồng cảm trước những khó khăn mà tập thể lãnh đạo và CBCNV các đơn vị đang gặp phải; đồng thời khẳng định, trong thời gian tới, Hội Dầu khí Việt Nam sẽ nỗ lực tạo điều kiện kết nối, tăng cường mối liên kết giữa các đơn vị thành viên trong PVN; Hội sẽ sát cánh với các đơn vị trong việc trao đổi, bàn bạc, ý kiến lên lãnh đạo Tập đoàn, các cơ quan liên quan nhằm tìm ra các giải pháp, có ý kiến tư vấn, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị.

H.Thắm

hoi dau khi viet nam tham va lam viec voi cac don vi dau khi tai ba ria vung tau Chi hội Dầu khí Hà Nội tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2020
hoi dau khi viet nam tham va lam viec voi cac don vi dau khi tai ba ria vung tau Hội Dầu khí Việt Nam họp Ban Thường vụ lần I, nhiệm kỳ 2018-2020
hoi dau khi viet nam tham va lam viec voi cac don vi dau khi tai ba ria vung tau Thư gửi hội viên và các cán bộ khoa học Công nghệ ngành Dầu khí
hoi dau khi viet nam tham va lam viec voi cac don vi dau khi tai ba ria vung tau Đóng góp để phát triển ngành hóa dầu ở Việt Nam
hoi dau khi viet nam tham va lam viec voi cac don vi dau khi tai ba ria vung tau Chỗ dựa trí tuệ của ngành Dầu khí