Hội Dầu khí Việt Nam tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi)

15:32 | 06/10/2021

5,831 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 6/10, tại Hà Nội, Hội Dầu khí Việt Nam (VPA) đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các hội viên, đóng góp ý kiến hoàn thiện Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi). Tiến sĩ Nguyễn Quốc Thập, Phó Chủ tịch VPA chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Thập đã trình bày tóm tắt về Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi). Từ kinh nghiệm của 2 lần sửa đổi trước đây (Luật Dầu khí năm 1993, sửa đổi bổ sung năm 2000 và 2008), Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi) lần này có nhiều điểm đáng ghi nhận.

Hội Dầu khí Việt Nam tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi)
Toàn cảnh Hội nghị đóng góp ý kiến hoàn thiện Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi) của VPA

Theo yêu cầu của Bộ Công Thương, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã cử 2 thành viên của Hội tham gia Tổ tư vấn là Tiến sĩ Nguyễn Quốc Thập và đồng chí Vương Minh Quang, việc tham gia đóng góp ý kiến vào Dự thảo nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội.

Tại Hội nghị, các thành viên đã tập trung thảo luận, trao đổi về các nội dung đáng chú ý trong Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi), cũng như cho ý kiến đối với các nội dung cần phải bổ sung về điều tra cơ bản, mở rộng diện tích cấu tạo, phát triển mỏ, các mức thuế phí ưu đãi, các khái niệm chuyên ngành còn chưa hợp lý để hoàn thiện, tạo cơ sở, hành lang pháp lý thuận lợi hơn cho nhà đầu tư, góp phần cải thiện môi trường đầu tư trong lĩnh vực dầu khí.

Các thành viên tham dự Hội nghị cũng tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến cho các nhóm chính sách quan trọng trong Dự thảo như: Hợp đồng dầu khí; Trình tự, thủ tục phê duyệt khi triển khai hoạt động dầu khí và dự án dầu khí; Các chính sách ưu đãi trong hoạt động dầu khí; Quyền và nghĩa vụ nhà thầu dầu khí, thống nhất các khái niệm chuyên ngành sản phẩm dầu khí…

Hội Dầu khí Việt Nam tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi)
Tiến sĩ Nguyễn Quốc Thập - Phó Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam

Phát biểu kết luận Hội nghị, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Thập thay mặt Lãnh đạo Hội ghi nhận, cảm ơn những ý kiến đóng góp của các thành viên đối với Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi). Tiến sĩ Nguyễn Quốc Thập đánh giá, việc xây dựng Luật Dầu khí (sửa đổi) là việc cần thiết, có ý nghĩa quan trọng, phù hợp với bối cảnh mới để loại bỏ các bất cập, vướng mắc phát sinh, đồng thời tạo hành lang pháp lý thuận lợi hơn cho nhà đầu tư, góp phần cải thiện môi trường đầu tư trong lĩnh vực dầu khí.

"Hội Dầu khí Việt Nam phấn đấu từ nay đến ngày 15/10 sẽ hoàn thành bản tổng hợp ý kiến đóng góp với nội dung cô đọng, dễ tiếp thu, mang tính khả thi, khái quát cao về các lĩnh vực cần bổ sung, sửa đổi dựa trên kinh nghiệm của nhiều cá nhân có nhiều năm công tác trong Tập đoàn”, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Thập nhấn mạnh.

Minh Châu

Tầm nhìn và sáng kiến lập pháp trong sửa đổi Luật Dầu khíTầm nhìn và sáng kiến lập pháp trong sửa đổi Luật Dầu khí
Petrovietnam tổ chức lấy ý kiến các nhà thầu dầu khí cho Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi)Petrovietnam tổ chức lấy ý kiến các nhà thầu dầu khí cho Dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi)
Kỳ 3: Quản lý nhà nước về dầu khí phù hợp với tình hình mớiKỳ 3: Quản lý nhà nước về dầu khí phù hợp với tình hình mới
Kỳ 2: Quản lý nhà nước về thăm dò khai thác dầu khí trên thế giớiKỳ 2: Quản lý nhà nước về thăm dò khai thác dầu khí trên thế giới
Kỳ 1: Mô hình quản lý nhà nước về dầu khíKỳ 1: Mô hình quản lý nhà nước về dầu khí
Kỳ 3: Gỡ “vướng” trong quá trình đầu tư dự án dầu khíKỳ 3: Gỡ “vướng” trong quá trình đầu tư dự án dầu khí
Kỳ 2: Đầu tư dự án dầu khí với “rào cản” về quy trình, thủ tụcKỳ 2: Đầu tư dự án dầu khí với “rào cản” về quy trình, thủ tục

DMCA.com Protection Status