KĐN ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19

21:26 | 17/06/2021

|
Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trên khắp thế giới từ đầu năm 2020 đến nay, Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng xoáy dịch bệnh này. Cùng với cả nước, tập thể cán bộ, người lao động Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã tích cực đồng hành, ủng hộ công tác phòng chống dịch.
KĐN giành Giải nhất Hội thi PCCC cụm “Khí – Điện – Đạm” Phú MỹKĐN giành Giải nhất Hội thi PCCC cụm “Khí – Điện – Đạm” Phú Mỹ
PV GAS tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo “Nhiệt huyết người Dầu khí” tại Vũng TàuPV GAS tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo “Nhiệt huyết người Dầu khí” tại Vũng Tàu
KĐN – Hành trình yêu thương đến Trung tâm nhân đạo Bồng LaiKĐN – Hành trình yêu thương đến Trung tâm nhân đạo Bồng Lai

Hiện nay ở nước ta, dịch Covid-19 đã lan rộng ra trên 30 tỉnh thành, tính đến 12 giờ ngày 17/6, Việt Nam có tổng cộng 10.350 ca ghi nhận trong nước và 1.664 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 8.780 ca, trong đó có 1.816 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh. Đến thời điểm hiện tại, nước ta đã chữa khỏi cho 4.590 ca mắc Covid-19. Trong số các bệnh nhân đang điều trị, có 475 ca âm tính từ 1 đến 3 lần với SARS-CoV-2.

KĐN ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống Covid - 19
KĐN ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19

Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 được thành lập với mục tiêu tiếp nhận, quản lý, sử dụng nguồn tài trợ, hỗ trợ đóng góp trong và ngoài nước để cùng với nguồn lực ngân sách nhà nước mua, nhập khẩu vắc-xin, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước để đẩy nhanh việc tiêm chủng cho người dân. Thực hiện lời “hiệu triệu” của Thủ tướng Chính phủ, để chia sẻ với ngân sách nhà nước cho các hoạt động mua, nhập khẩu cũng như nghiên cứu, sản xuất vắc-xin cho người dân, ngày 7/6/2021, Ban Giám đốc, Công đoàn và Đoàn Thanh niên KĐN đã có công văn phát động chương trình ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19. Hoạt động đã thành công tốt đẹp với tổng số tiền quyên góp là 53 triệu đồng, cùng sự hưởng ứng tham gia của 100% CBCNV trong Công ty.

Trong ngày 16/6/2021, đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên KĐN đã trao tặng số tiền trên cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Vũng Tàu. Đây là một nghĩa cử cao đẹp của người lao động KĐN, kịp thời hưởng ứng lời kêu gọi của nhà nước, các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương cùng nhau chung tay phòng chống dịch Covid-19.

KĐN ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống Covid - 19

Song song đó, thực hiện Công văn liên tịch số 3191/LT-DKVN-CĐDK ngày 8/6/2021 của Tập đoàn và Công đoàn Dầu khí Việt Nam về việc vận động người lao động đóng góp ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ người lao động khó khăn trong Tập đoàn, nhằm mục tiêu hạn chế tốc độ lây lan nhanh chóng, khống chế dịch bệnh hiệu quả, đồng thời góp phần chung tay cùng cả nước nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, thể hiện tinh thần và tấm lòng của đội ngũ người lao động dầu khí đối với đất nước, với cộng đồng, Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) kêu gọi toàn thể người lao động ủng hộ 1 ngày lương với mục đích hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ người lao động tại một số đơn vị khó khăn trong Tập đoàn do chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Hưởng ứng lời kêu gọi trên của Công đoàn PV GAS, Công đoàn KĐN đã phát động trong toàn thể người lao động của đơn vị. 100% CBCNV đã hưởng ứng, tổng số tiền KĐN ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ NLĐ khó khăn trong Tập đoàn là 156 triệu đồng. Toàn bộ số tiền đã được chuyển về Tổng Công ty Khí Việt Nam để Công đoàn TCT thực hiện các bước tiếp theo theo đúng quy định.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của KĐN nhằm chung tay góp sức, ứng phó đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, góp phần cùng thành phố Vũng Tàu cũng như ngành Dầu khí nói riêng và cả nước nói chung tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe nhân dân.

P.V

DMCA.com Protection Status