Lãnh đạo PVN kiểm tra tình hình chạy thử Nhà máy Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn

15:42 | 16/04/2018

|
Ngày 14/4, Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Phan Ngọc Trung và Phó Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng cùng đoàn công tác của PVN đã làm việc tại Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn để kiểm tra, đôn đốc công tác chạy thử, vận hành của nhà máy.

Tại buổi làm việc ông Đinh Văn Ngọc – Phó Tổng giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) đại diện lãnh đạo Công ty và Trưởng phận Tài chính của NSRP đã báo cáo về tình hình, kế hoạch chi tiết khởi động vận hành Nhà máy, tình hình và phương án tài chính tổng thể của Dự án. Trong đó đến thời điểm hiện nay ngoài các phân xưởng phụ trợ, các phân xưởng công nghệ chính như CDU, CCR đã chạy thử thành công, các phân xưởng công nghệ khác đang được NSRP tập trung mọi nguồn lực để triển khai chạy thử theo kế hoạch đảm bảo về an toàn, tối ưu, đồng bộ. Công ty cũng đang nỗ lực để kiểm soát chi phí, dòng tiền, vốn vay… để đảm bảo cân đối tài chính và trong hạn mức đầu tư và kế hoạch chi phí đã được duyệt. Công ty NSRP đề nghị PVN hỗ trợ về nhân sự vận hành có kinh nghiệm, nhất là nhân sự cho các phân xưởng công nghệ nhằm hỗ trợ cho công tác vận hành đảm bảo thành công.

lanh dao pvn kiem tra tinh hinh chay thu nha may lien hop loc hoa dau nghi son
Lãnh đạo PVN kiểm tra công tác vận hành, chạy thử nhà máy

Lãnh đạo PVN đã có các trao đổi, chỉ đạo cụ thể cho Công ty NSRP, các cán bộ biệt phái tại NSRP về công tác chạy thử, trong đó Lãnh đạo PVN yêu cầu NSRP tuyệt đối chú trọng công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong quá trình chạy thử, xây dựng và triển khai tốt kế hoạch chạy thử đảm bảo tối ưu và đồng bộ khi khởi động các phân xưởng và tổng thể Nhà máy. Đồng thời yêu cầu Lãnh đạo Công ty NSRP tập trung chỉ đạo, quản trị và bố trí nhân sự Công ty, Nhà thầu, Nhà bản quyền cho công tác chạy thử Nhà máy và phải chủ động xử lý các tình huống kỹ thuật trong quá trình chạy thử nhằm đảm bảo công tác chạy thử được thành công, đúng tiến độ và không để quá trình chạy thử kéo dài. PVN đồng ý hỗ trợ cử các chuyên gia có kinh nghiệm từ các đơn vị (BSR, PVCFC, PVFCCo, DMC) để hỗ trợ NSRP trong quá trình khởi động Nhà máy.

lanh dao pvn kiem tra tinh hinh chay thu nha may lien hop loc hoa dau nghi son
Lãnh đạo PVN kiểm tra tình hình nhà máy

Lãnh đạo PVN cũng yêu cầu NSRP có kế hoạch chi tiết và phương án dự phòng về nguồn vốn, chủ động tiết kiệm và kiểm soát chặt chẽ các chi phí cho tổng thể dự án, nhất là chi phí chạy thử đảm bảo tối ưu nhất và không được vượt hạn mức đầu tư, kế hoạch tài chính đã được các bên góp vốn phê duyệt. Và Công ty NSRP hỗ trợ để Chi nhánh phân phối sản phẩm của Tập đoàn sớm được tiếp cận với sản phẩm từ lúc chạy thử để sớm chuẩn bị cho kế hoạch bao tiêu sản phẩm.

lanh dao pvn kiem tra tinh hinh chay thu nha may lien hop loc hoa dau nghi son
Đoàn công tác của PVN làm việc tại nhà máy

PV