Năm 2021: PVOIL vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19, ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan

16:16 | 20/12/2021

7,795 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Ngày 17/12/2021, tại Bình Định, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng, hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và Hội nghị Người lao động năm 2022.

Đồng chí Cao Hoài Dương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty; đồng chí Đoàn Văn Nhuộm - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty; đồng chí Võ Khánh Hưng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty và đồng chí Đoàn Duy Công - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty (TCT) chủ trì Hội nghị.

Hội nghị có sự tham gia của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; Hội đồng quản trị; Ban Tổng Giám đốc và 280 đại biểu được bình chọn từ các Ban, Văn phòng Tổng công ty, các đơn vị trực thuộc, đơn vị thành viên Tổng công ty.

Đoàn Chủ tọa điều hành Hội nghị
Đoàn Chủ tọa điều hành Hội nghị

Khai mạc Hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Nhuộm - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TCT đã khái quát lại diễn biến tình hình thị trường kinh doanh xăng dầu với những tác động tiêu cực trong năm 2021. Trước những khó khăn đó, toàn TCT đã triển khai đồng bộ các giải pháp về kinh doanh và phòng chống dịch Covid-19. Tổng Giám đốc ghi nhận và đánh giá cao sự đồng lòng, nỗ lực của Ban Lãnh đạo, các Ban chuyên môn, các đơn vị trực thuộc, đơn vị thành viên đã cùng nhau đưa hoạt động kinh doanh của TCT vượt qua một năm hết sức khó khăn nhưng rất đáng tự hào về những kết quả đạt được.

Đ/c Đoàn Văn Nhuộm - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Đoàn Văn Nhuộm - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PVOIL phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo tổng kết công tác Đảng, báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 ghi nhận yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến công tác sản xuất kinh doanh của PVOIL là sự tác động trực tiếp của dịch bệnh Covid-19. Trong bối cảnh đó, PVOIL đã chủ động thực hiện các phương án ứng phó với diễn biến của dịch bệnh, tăng cường các giải pháp điều hành kinh doanh, giải pháp tiết giảm chi phí và các biện pháp phòng chống dịch bệnh. PVOIL tiếp tục duy trì việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động; không có người lao động nào của PVOIL phải mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh; đảm bảo an toàn cho gần 6 ngàn CBCNV của TCT và các đơn vị kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát. Đặc biệt, công tác tiêm vắc xin cho người lao động được TCT và các đơn vị thành viên triển khai thực hiện sớm, nhanh chóng với tỷ lệ cao; góp phần quan trọng vào việc bảo vệ sức khỏe người lao động. Đến nay, tổng số CBCNV đã tiêm vắc xin là 5.478/5.528 người (đạt 99,10%); trong đó, số người đã tiêm 2 mũi là 5.323 người (đạt 97,17% số người đã tiêm vắc xin).

Năm 2021: PVOIL vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19, ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan
Trao bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cho các tập thể

Về kết quả kinh doanh, do hạn chế thấp nhất những thiệt hại của dịch bệnh và nắm bắt tốt các cơ hội thị trường, PVOIL đã đạt được các chỉ tiêu tài chính khả quan. Ước thực hiện cả năm 2021, doanh thu hợp nhất của TCT đạt 55.000 tỷ đồng, hoàn thành 98,7% kế hoạch năm, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm 2020; doanh thu Công ty Mẹ ước đạt 32.522 tỷ đồng, hoàn thành 120,5% kế hoạch năm, tăng 55,2% so với cùng kỳ năm 2020. Toàn hệ thống TCT nộp NSNN ước đạt 8.483 tỷ đồng, hoàn thành 100% kế hoạch năm, tăng 1,7% so với cùng kỳ; trong đó, Công ty Mẹ ước nộp 900 tỷ đồng, hoàn thành 100% kế hoạch năm; các đơn vị thành viên trong nước ước nộp 7.583 tỷ đồng, hoàn thành 100% kế hoạch năm, tăng 2,8% so với cùng kỳ năm 2020. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 884 tỷ đồng, hoàn thành 221% kế hoạch năm; trong đó, Công ty Mẹ ước đạt 754 tỷ đồng, hoàn thành 251% kế hoạch năm; Công ty Con ước đạt 160 tỷ đồng, hoàn thành 101% kế hoạch năm.

Đ/c Cao Hoài Dương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Cao Hoài Dương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PVOIL phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Cao Hoài Dương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT nhấn mạnh về các giải pháp nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả mà TCT và các đơn vị thành viên đã triển khai để ứng phó với dịch bệnh Covid-19. Đây là tiền đề quan trọng để PVOIL có được kết quả sản xuất kinh doanh rất tốt đẹp trong năm 2021. Mặc dù sức tiêu thụ của thị trường sụt giảm nghiêm trọng do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 nhưng tổng sản lượng kinh doanh của PVOIL vẫn đạt 97,5% kế hoạch năm; lợi nhuận hợp nhất toàn TCT đạt mức cao kỷ lục, vượt 2,4 lần so với kế hoạch năm là một thành tích đáng ghi nhận. Điều này cho thấy TCT và các đơn vị thành viên đã nắm bắt được cơ hội kinh doanh và chuyển hóa thành hiện thực. Trên cơ sở kết quả đạt được trong năm 2021, đồng chí Cao Hoài Dương nêu ra định hướng phát triển trong năm 2022 là tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh, phát triển thị trường, xóa “vùng trắng” ở những địa bàn chưa có thị phần của PVOIL; tiếp tục thực hiện tốt công tác tái cấu trúc các đơn vị thành viên.

Bên cạnh đó, đồng chí Cao Hoài Dương cũng nêu ra các yêu cầu cấp thiết liên quan đến kinh tế số và chuyển đổi số. Mục tiêu hướng đến là nhanh chóng hiện đại hóa hệ thống trụ bơm tại các CHXD, kết nối với các thiết bị thanh toán kỹ thuật số; thúc đẩy và mở rộng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt và nâng cao công tác quản trị trong kinh doanh. Đồng thời, PVOIL cũng sẽ có bước đi phù hợp để thích ứng với xu thế chuyển dịch năng lượng đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay.

Năm 2021: PVOIL vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19, ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan
Khen thưởng các cá nhân xuất sắc trong hoạt động SXKD năm 2021

Như vậy, với những cố gắng và nỗ lực cao nhất của tập thể Ban Lãnh đạo và người lao động trong toàn hệ thống, PVOIL đã vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19 trong năm 2021, ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan; tạo tiền đề, động lực để tiếp tục bước sang năm 2022 với những thời cơ và thách thức mới.

Một số hình ảnh trao tặng các danh hiệu thi đua khen thưởng năm 2021 tại Hội nghị:

Năm 2021: PVOIL vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19, ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan
Đảng ủy Tổng công ty tặng Giấy khen cho tổ chức đảng "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" năm 2021
Trao tặng Cờ thi đua của CĐ DKVN
Trao tặng Cờ thi đua của Công đoàn Dầu khí Việt Nam cho đơn vị xuất sắc
Năm 2021: PVOIL vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19, ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan

P.V

PVOIL nhận hỗ trợ nuôi dưỡng 46 trẻ mồ côi do Covid-19 tại huyện Nhà bè, Tp. HCMPVOIL nhận hỗ trợ nuôi dưỡng 46 trẻ mồ côi do Covid-19 tại huyện Nhà bè, Tp. HCM
PVOIL: Ghi nhận hơn 521 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong 9 tháng năm 2021PVOIL: Ghi nhận hơn 521 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong 9 tháng năm 2021
PVOIL đưa vào hoạt động cửa hàng tiện ích đầu tiên - PVMARTPVOIL đưa vào hoạt động cửa hàng tiện ích đầu tiên - PVMART

DMCA.com Protection Status