NPK Phú Mỹ 20-10-10 + TE: Hứa hẹn những vụ mía ngọt!

09:48 | 08/03/2024

12,273 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Năng suất và giá mía của năm 2023 đều tăng cao đã mang lại lợi nhuận tốt, điều này giúp người nông dân đều vô cùng phấn khởi chuẩn bị cho một mùa mía mới.

Tại Khánh Hòa, mía là một trong những cây trồng được chú trọng đầu tư phát triển trong nhiều năm qua. Trải qua những năm khó khăn khi giá mía đường ở mức thấp, không mang lại thu nhập tốt cho người dân thì mùa mía 2023-2024 đã chứng kiến sự hồi sinh mạnh mẽ. Người nông dân ngày càng chăm chút từ áp dụng kỹ thuật, chọn giống mía có năng suất cao, chủ động nước tưới, đầu tư chăm sóc đã giúp mía sinh trưởng rất tốt cho trữ lượng đường cao, năng suất cũng tăng, cộng với giá mía tăng lên đã giúp người nông dân có một mùa mía ngọt khi có lợi nhuận vượt trội so với những năm trước.

Bác nông dân Phan Kiến Nghĩa của Trạm mía Ninh Xuân, Khánh Hòa hiện đang cánh tác 70 hecta mía phấn khởi chia sẻ, so với năm ngoái, mía năm nay tăng khoảng 10% năng suất, 10% giá thu mua nên nông dân trồng mía có lãi tốt, trung bình từ 20 - 25 triệu đồng/ha (so với niên vụ 2021 - 2022 chỉ đạt gần 10,2 triệu đồng/ha).

NPK Phú Mỹ 20-10-10 + TE: Hứa hẹn những vụ mía ngọt!
NPK Phú Mỹ góp phần cho một mùa mía ngọt bội thu

Tiếp nối thành công, thời gian này, sau khi đã thu hoạch xong vụ mía nguyên liệu, những người trồng mía ở Khánh Hòa đã khẩn trương bắt tay ngay vào chăm sóc mía lưu gốc, tiến hành trồng lại, trồng mới diện tích mía nhằm ổn định vùng mía nguyên liệu, hứng khởi chuẩn bị cho một vụ mùa thành công tiếp theo.

Để có một vụ mía bội thu, người nông dân không chỉ đơn thuần là người trồng, chăm sóc mà còn là những nhà quản lý, những nhà khoa học trên chính những cánh đồng mía của mình. Trong đó, việc lựa chọn phân bón đóng một vai trò quan trọng để giúp cây mía phát triển tốt, lóng dài, to mập, năng suất tốt và cho trữ lượng đường cao. Để đáp ứng nhu cầu này, trong những năm gần đây, người nông dân Khánh Hòa đã tìm đến một thương hiệu uy tín, mang đến giải pháp toàn diện là các dòng sản phẩm NPK Phú Mỹ của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo).

Bác nông dân Phan Kiến Nghĩa đánh giá ưu điểm của NPK Phú Mỹ là có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa cả trung vi lượng nên rất phù hợp với cây mía, giúp cây hấp thu tối đa, vừa phát triển tốt vừa tiết kiệm phân bón. Chính vì vậy mỗi năm bác sử dụng khoảng 80 tấn phân bón các loại thì trong đó hơn phân nửa là NPK Phú Mỹ, chủ yếu là loại NPK 16-16-8+13S+TE.

NPK Phú Mỹ 20-10-10 + TE: Hứa hẹn những vụ mía ngọt!
Ban lãnh đạo PVFCCo kiểm tra lô hàng những NPK Phú Mỹ 20-10-10+TE chuyên dùng cho cây mía đầu tiên ra thị trường

Thấu hiểu sự mong mỏi của người nông dân trồng mía qua các lần công tác tại thị trường ghi chép lại những ý kiến chân thành mộc mạc của bò con, đội ngũ vận hành sản xuất của PVFCCo đã dày công nghiên cứu ra dòng sản phẩm NPK Phú Mỹ 20-10-10+TE chuyên dùng cho cây mía. Sản phẩm chính thức được “ra lò” vào ngay những ngày đầu tháng 3 tại Nhà máy NPK Phú Mỹ. Đây không phải là sản phẩm mới mẻ trên thị trường NPK nhưng đã được tinh chỉnh sao cho phù hợp, chăm sóc cho cây mía toàn diện và hiệu quả.

Trong ngày 6/3 vừa qua, những tấn hàng NPK Phú Mỹ 20-10-10+TE đã đến tay người nông dân trồng mía Khánh Hòa để kịp thời chăm bón cho mùa vụ mới.

NPK Phú Mỹ 20-10-10 + TE: Hứa hẹn những vụ mía ngọt!
Lô sản phẩm NPK Phú Mỹ 20-10-10+TE chuyên dùng cho cây mía đầu tiên được chuyển đến bà con trồng mía tại Khánh Hòa

Sản phẩm NPK Phú Mỹ 20-10-10+TE chuyên dùng cho cây mía có kích thược hạt nhỏ giúp tan nhanh cho cây hấp thụ nhanh chóng, có hàm lượng N cao, P và K cân đối, TE vừa đủ kích thích đâm chồi mạnh, cây giữ mau xanh bền, phục hồi nhanh sau thu hoạch, rất thích hợp khi bà con đang bón chuẩn bị vào vụ mùa mới. Kết hợp với NPK 16-16-8+13S+TE, trong thời kỳ cây mía phát triển thì cây để nhánh khỏe, nở bụi, vươn dóng/lóng tốt hơn... Đặc biệt, sản phẩm còn giúp duy trì cân bằng dinh dưỡng trong đất, giúp cây mía chống chọi thời tiết khắc nghiệt, giúp chúng chịu hạn, chịu gió một cách hiệu quả.

Trong thời gian tới, từ kinh nghiệm rút ra khi sản xuất dòng phân bón NPK chuyên dùng cho cây mía, PVFCCo sẽ đẩy mạnh nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm phân bón cho các cây trồng xu hướng phát triển bền vững như cây đậu, cây ăn trái, cây lúa, cà phê, cao su... Đồng thời, đi kèm đó PVFCCo sẽ tiếp tục xây dựng các chương trình mô hình trình diễn trên các loại cây trồng này giúp họ sử dụng phân bón hiệu quả, tối ưu hóa lợi nhuận. Tất cả hướng đến những vụ mùa bội thu cho bà con nông dân cũng như góp phần vào sự phát triển bền vững của nền nông nghiệp nước nhà.

Chương trình “Nhà nông Phú Mỹ năm 2022” tiếp tục đến với bà con nông dân tỉnh Đồng ThápChương trình “Nhà nông Phú Mỹ năm 2022” tiếp tục đến với bà con nông dân tỉnh Đồng Tháp
NPK Phú Mỹ gắn liền với phát triển bền vững cây sầu riêngNPK Phú Mỹ gắn liền với phát triển bền vững cây sầu riêng
Sử dụng phân bón NPK Phú Mỹ cho cánh đồng mẫu lớn đạt năng suất caoSử dụng phân bón NPK Phú Mỹ cho cánh đồng mẫu lớn đạt năng suất cao
Nông dân được mùa, bội thu nhờ đặt niềm tin vào NPK Phú MỹNông dân được mùa, bội thu nhờ đặt niềm tin vào NPK Phú Mỹ
NPK Phú Mỹ: Hoàn thiện bộ sản phẩm bằng cái tâmNPK Phú Mỹ: Hoàn thiện bộ sản phẩm bằng cái tâm
Chuyện kinh doanh NPK Phú Mỹ: Tận tâm với ruộng vườn, bà con nông dânChuyện kinh doanh NPK Phú Mỹ: Tận tâm với ruộng vườn, bà con nông dân
Một loại sản phẩm giúp nông dân 3 giảm, 3 tăng của Phân bón Phú MỹMột loại sản phẩm giúp nông dân 3 giảm, 3 tăng của Phân bón Phú Mỹ

P.V

DMCA.com Protection Status