Petrovietnam, PVCFC và PVFCCo đồng hành cùng Giải bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42

07:51 | 04/06/2024

7,604 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Ngày 3/6, tại TP Nha Trang, Báo Nhân Dân phối hợp cùng Cục Thể dục Thể thao, Liên Đoàn Bóng bàn Việt Nam, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Khánh Hoà tổ chức Khai mạc Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42 tranh Cúp Petrovietnam – PVCFC năm 2024. Giải đấu do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) và Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo) là nhà tài trợ chính.

Tham dự Lễ Khai mạc, về phía các cơ quan Trung ương có ông Lê Quốc Minh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo giải; bà Lê Thị Hoàng Yến – Cục phó Cục Thể dục Thể thao – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Trần Hữu Việt - Trưởng Ban Văn hóa – Văn nghệ Báo Nhân Dân, Trưởng Ban tổ chức Giải cùng các Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, UV Ban Biên tập, Tập thể lãnh đạo báo Nhân Dân, các đồng chí Vụ trưởng của Báo Nhân Dân.

Về phía UBND tỉnh Khánh Hoà có ông Lê Hữu Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo; ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Nhuận - Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh. Tham dự còn có ông Nguyễn Xuân Vũ – Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam.

Về phía các đơn vị tài trợ có ông Đỗ Chí Thanh – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam; bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Tổng Giám đốc PVCFC; ông Tạ Quốc Phương - Phó Giám đốc Công ty cổ phần Phân bón và Hoá chất Dầu khí miền Trung (PVFCCo-PCE). Ngoài ra, còn có đại diện các đơn vị đồng tài trợ như Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Bamboo Capital BRG...

Petrovietnam, PVCFC và PVFCCo đồng hành cùng Giải bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42
Toàn cảnh Lễ Khai mạc Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42.

Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân là giải đấu được tổ chức từ năm 1983 đến nay. Năm 2024, đánh dấu lần thứ 42 giải được tổ chức với sự tham gia của hơn 200 vận động viên (VĐV) đến từ 18 đoàn bóng bàn chuyên nghiệp của khắp các tỉnh/thành, ngành và các doanh nghiệp. Trong đó, có đông đảo VĐV là các tuyển thủ quốc gia và các “hạt giống” mới của các đoàn được đánh giá cao như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Khánh Hoà, Công an nhân dân… Các đội thi đấu Giải bóng bàn Báo Nhân dân năm nay được quy tụ và tranh tài tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Khánh Hoà (33 Phan Chu Trinh, TP Nha Trang).

Petrovietnam, PVCFC và PVFCCo đồng hành cùng Giải bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42
Các đại biểu tham dự Lễ Khai mạc thực hiện nghi thức chào cờ.

Phát biểu Khai mạc giải đấu, ông Lê Quốc Minh cho biết, Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42 đã lập kỷ lục khi thu hút số lượng gần 200 VĐV tham gia, đông nhất từ trước đến nay. Trong đó, có số trận đồng đội nhiều nhất với Nam là 28 trận, Nữ là 21 trận và có số lượng các trận đấu đơn nam (105 trận) và đơn nữ (82 trận) đạt con số kỷ lục trong những năm qua.

“Ban tổ chức đã không ngừng đổi mới công tác tổ chức và chuyên môn theo hướng chuyên nghiệp, bám sát các tiêu chuẩn thi đấu quốc tế. Năm nay, các đoàn bóng bàn của nhiều tỉnh, thành phố, ngành đều có những đội hình mạnh nhất tranh tài. Kỳ giải này, hứa hẹn có chất lượng chuyên môn rất cao và sự cạnh tranh quyết liệt bởi có đầy đủ các tuyển thủ quốc gia vừa thi đấu tại vòng loại Olympic Paris năm 2024. Cùng với đó là các VĐV vừa đoạt thành tích cao tại Giải vô địch Trẻ Đông Nam Á và sự có mặt của các đội bóng bàn mới. Điều này cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của các VĐV trẻ và sự hoàn thiện của các VĐV đã thành danh, hứa hẹn sẽ đem đến những sự bất ngờ, những trận đấu ngoạn mục”, ông Lê Quốc Minh nhấn mạnh.

Petrovietnam, PVCFC và PVFCCo đồng hành cùng Giải bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42
Ông Lê Quốc Minh phát biểu khai mạc giải

Giải vô địch bóng bàn Báo Nhân Dân năm nay, các VĐV ở các hạng mục đồng đội nam và đồng đội nữ sẽ thi đấu theo thể thức Swaythling (mỗi đội 3 VĐV thi đấu 5 trận đơn). Giải được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1, Ban tổ chức sẽ chia bảng thi đấu vòng tròn xếp hạng trong bảng và giai đoạn 2 sẽ thi đấu loại trực tiếp.

Đối với hạng mục thi đấu đơn nam/nữ của đồng đội sẽ thi đấu 5 trận thắng 3 trận. Đối với hạng mục đấu đơn nam/nữ đấu loại trực tiếp trong 5 trận thắng 3 (các trận bán kết và chung kết sẽ là đấu 7 trận và thắng 4 trận). Ở hạng mục đôi nam, đôi nữ và đôi nữ thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp 5 ván thắng 3.

Petrovietnam, PVCFC và PVFCCo đồng hành cùng Giải bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42
Bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Tổng Giám đốc PVCFC phát biểu tại Lễ Khai mạc Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Tổng Giám đốc PVCFC chia sẻ: “Bên cạnh các hoạt động đóng góp quan trọng trong nền kinh tế đất nước, Petrovietnam cùng các đơn vị thành viên như PVCFC và PVFCCo còn là đơn vị đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội. Đây được xem những hoạt động quan trọng trong chiến lược phát triển lâu dài, bền vững và còn là trách nhiệm, tình cảm của NLĐ ngành Dầu khí với cộng đồng. Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42 là một giải đấu thể thao uy tín, truyền thống, góp phần lớn vào sự phát triển của bộ môn bóng bàn Việt Nam. Chúng tôi luôn tự hào là nhà tài trợ chính trong 12 năm liên tục của giải. Hoạt động thể hiện sự cam kết lâu dài của chúng tôi trong sự hỗ trợ phát triển tài năng nước nhà, cổ vũ phong trào rèn luyện thể dục, thể thao trong cộng đồng”.

Petrovietnam, PVCFC và PVFCCo đồng hành cùng Giải bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42
Ban tổ chức tặng kỷ niệm chương cho các đội tham gia thi đấu.

Giải vô địch bóng bàn Báo Nhân Dân năm nay sẽ có 7 bộ Huy chương, mỗi bộ có một 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba, tổng thể là 28 giải. Ngoài ra, PVCFC cũng có thêm 2 giải triển vọng dành cho 2 VĐV trẻ nam, nữ xuất sắc nhất; 2 giải dành cho địa phương tích cực xây dựng phong trào thi đấu bóng bàn và địa phương đăng cai tổ chức Giải vô địch bóng bàn Báo Nhân Dân năm nay. Các giải thưởng được tổ chức nhằm khuyến khích, khích lệ các tài năng trẻ đam mê bóng bàn và động viên phong trào bóng bàn tại các địa phương.

Petrovietnam, PVCFC và PVFCCo đồng hành cùng Giải bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42
Ban tổ chức trao tặng hoa và kỷ niệm chương cho đại diện các nhà tài trợ chính là Petrovietnam, PVCFC và PVFCCo.

Bên cạnh các giải thưởng cho các hạng mục thi đấu, Ban tổ chức Giải bóng bàn cũng có thêm giải Hoa khôi Giải vô địch bóng bàn quốc gia báo Nhân Dân lần thứ 42 năm 2024. Đây là giải thưởng thường niên tại các kỳ giải đấu nhằm động viên các nữ VĐV trẻ tham gia. Ngoài ra, còn có giải thi sáng tác ảnh nhanh với chủ đề “Những khoảnh khắc đẹp của Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42” dành riêng cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bán chuyên và không chuyên.

Cùng với các giải thưởng của giải đấu, các đơn vị tài trợ Giải vô địch bóng bàn Báo Nhân Dân năm 2024 cũng tổ chức thực hiện một số hoạt động xã hội, tặng quà đến các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà.

[PetroTimesTV] Petrovietnam dẫn đầu Top 10 [PetroTimesTV] Petrovietnam dẫn đầu Top 10 "Doanh nghiệp Đổi mới, Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2024" ngành Năng lượng
Petrovietnam: Phát huy lợi thế, sẵn sàng tham gia sản xuất, kinh doanh hydrogenPetrovietnam: Phát huy lợi thế, sẵn sàng tham gia sản xuất, kinh doanh hydrogen
PVCFC đồng hành cùng cha mẹ trên hành trình “Lắng nghe Teen nói”PVCFC đồng hành cùng cha mẹ trên hành trình “Lắng nghe Teen nói”
Phân bón Cà Mau nhận giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt NamPhân bón Cà Mau nhận giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam
Phân bón Phú Mỹ: Bí quyết cho mùa bội thu với cây dưa hấu và sầu riêng ở miền Trung - Tây NguyênPhân bón Phú Mỹ: Bí quyết cho mùa bội thu với cây dưa hấu và sầu riêng ở miền Trung - Tây Nguyên

Thành Linh

DMCA.com Protection Status