PTSC đạt giải đặc biệt Hội thi “Tiếng hát những người đi tìm lửa” lần V

10:08 | 29/07/2015

|
Tối ngày 28/7/2015, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ đã diễn ra lễ bế mạc và trao giải Hội thi “Tiếng hát những người đi tìm lửa” lần V do Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức.

Tham dự lễ bế mạc có Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Nguyễn Xuân Thái, Bí thư BCH TW Đoàn Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Lê Minh Hồng.

Về phía lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam có UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam - Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan, Phó chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Mạnh Kha cùng các đồng chí trong BCH Đoàn Thanh niên Tập đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra và lãnh đạo các ban trong Công đoàn Dầu khí Việt Nam, lãnh đạo công đoàn các đơn vị thành viên cùng hơn 1.000 cán bộ, công nhân viên đại diện cho 20 đơn vị trong tập đoàn.

Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan phát biểu
Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan phát biểu

NSND Quang Thọ, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi nhận định: “Đây là một chương trình hội diễn nghệ thuật quần chúng khá hiếm ở nước ta. 20 đoàn nghệ thuật tham dự hội diễn năm nay đã mang đến nhiều tiết mục, muôn màu muôn vẻ, có tất cả đầy đủ âm thanh, hình ảnh từ địa đầu Móng Cái đến mũi Cà Mau. Các tiết mục được biểu diễn trong hội diễn năm nay rất đa dạng, từ những bài dân ca, những ca khúc truyền thống đến những bài hát mang hơi thở thời đại…

Có nhiều tiết mục biểu diễn được dựng có ý tưởng hay, lạ, hoành tráng, thể hiện sự đầu tư nhiều trí tuệ, công sức của tập thể đơn vị, tạo nên mặt bằng nghệ thuật của hội thi khá cao. Chính những điều này đã làm cho người xem bất ngờ và thích thú khi có một số tiết mục có sự phối hợp giữa hát với màn hình máy chiếu, cảnh trí minh họa không kém gì một “live show” trên sân khấu lớn, chuyên nghiệp”.

Ca khúc Non sông ngàn năm gấm vóc - PTSC
Ca khúc Non sông ngàn năm gấm vóc - PTSC

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Chủ tịch Nghiêm Thùy Lan cảm ơn sự có mặt của các quý vị đại biểu khách quý, các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị thành viên của Tập đoàn. Cảm ơn Hội đồng Ban giám khảo đã làm việc rất tích cực và công minh, thể hiện chuyên môn cao, phản ánh chính xác đúng kết quả Hội diễn, đặc biệt cảm ơn toàn thể CBCNV ngành dầu khí, những khán giả trung thành đã giành những tràng pháo tay nhiệt thành để cổ vũ suốt Hội diễn.

Hội diễn quy tụ 1.000 diễn viên không chuyên đến từ 20 đơn vị trong ngành. Họ đã ca múa diễn bằng tất cả khả năng, tâm huyết và tình cảm của mình để cống hiến những chương trình ca múa kịch đặc sắc và giàu cảm xúc, góp phần to lớn cho sự thành công của “Tiếng hát những người đi tìm lửa” lần V.

Kết quả, Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật dầu khí (PTSC) đạt giải đặt biệt; Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTRANS) và Tổng Công ty dầu Việt Nam (PV Oil) đồng giải Giải Nhất toàn đoàn.

Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Văn Ngàng và Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan trao giải cho PTSC, PV Oil và PV Trans
Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Văn Ngàng và Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan trao giải cho PTSC, PV Oil và PV Trans

Hội diễn “Tiếng hát những người đi tìm lửa” là một sự kiện đậm nét văn hóa truyền thống tốt đẹp, đã trở thành thương hiệu của người Dầu khí, là một sân chơi tràn ngập tinh thần đoàn kết, thân ái, lạc quan và niềm tin vững chắc của Người lao động Dầu khí.

Công đoàn dầu khí Việt Nam biểu dương và ghi nhận những kết quả đáng trân trọng ấy của đội ngũ những người lao động Dầu khí, những người đã làm nên thành công cho Hội diễn. Đồng thời, cũng đề nghị các đơn vị trong toàn ngành tiếp tục nuôi dưỡng, tạo điều kiện để họ trở thành những hạt nhân xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ mạnh mẽ tại các đơn vị để xây dựng đời sống tinh thần vui tươi, phấn khởi lành mạnh, là niềm tin nền tảng vững chắc để tiếp tục xây dựng văn hóa Petro, xây dựng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phát triển mạnh mẽ và bền vững”.

Giải Đặc biệt

- Tổng Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC)

Giải Nhất

- Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PV Trans)

- Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil)

Giải Nhì

- Liên doanh Việt Nga (VSP)

- Tổng Công ty Dung dịch khoan và hóa phẩm Dầu khí (DMC)

- Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP)

- Tổng Công ty CP Xây lắp Dầu khí (PVC)

- Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo)

Giải Ba

- Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC)

- Công ty Mẹ - Tập đoàn DKVN (PVN)

- Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVComBank)

- Tổng Công ty Tư vấn Thiết kế Dầu khí (PVE)

- Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas)

- Tổng Công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling)

- Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power)

- Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR)

- Trường Cao đẳng nghề Dầu khí (PVMTC)

- Công ty CP PVI

- Tổng Công ty Công nghệ Năng lượng Dầu khí Việt Nam (PV EIC)

- Viện Dầu khí Việt Nam (VPI)

PV

Năng lượng Mới